Người đàn ông nằm liệt giường cười hạnh phúc khi được độc giả ủng hộ gần 100 triệu đồng

Rate this post

Mới đây, phóng viên VietNamNet đã có mặt tại Bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp để trao số tiền gần 100 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ cho anh Lê Thanh Minh. Ông cụ vẫn nằm liệt giường, tiều tụy, nở nụ cười hạnh phúc.

Ông Lê Thanh Minh là nhân vật trong bài “Cha ngã dập đốt sống cổ, con gái kiệt sức thậm chí không lo được viện phí”, đăng trên báo VietNamNet ngày 23/5/2022.

Ông Minh năm nay 74 tuổi, ngụ tại Cư xá Thanh Đa, P.27, Q.Bình Thạnh, TP.HCM. Gia đình anh là hộ nghèo “bền vững” của phường. Vợ ông cũng đã 70 tuổi. Họ có 1 cô con gái duy nhất làm nghề pha chế rượu trong Dinh Độc Lập.

Trước đây, hai vợ chồng già ở nhà chăm mấy đứa con trong khu tập thể kiếm tiền. Không may, cách đây khoảng 3 tháng, anh Minh bị ngã, gãy đốt sống cổ. Đưa đến Bệnh viện Nhân dân Gia Định, bác sĩ phát hiện anh dương tính với Covid-19 nên buộc phải cách ly. Hơn 1 tháng sau, anh được chuyển đến Bệnh viện Phục hồi chức năng – Điều trị bệnh nghề nghiệp để tiếp tục điều trị.

Cán bộ công tác xã hội trao số tiền mà bạn đọc VietNamNet ủng hộ để gia đình anh Minh đóng viện phí.

Bác sĩ chẩn đoán anh bị chấn thương cột sống cổ, chèn ép tủy sống cổ, liệt tứ chi, loét lưng và cắt cụt ốc tai, thể trạng suy kiệt. Suốt một thời gian dài, ông Minh thường xuyên la cà, lo toan, đàn hát không kể ngày đêm. Một mình Tú ở bệnh viện chăm sóc và nhanh chóng kiệt sức.

Nằm viện dài ngày rất tốn kém. Đồng lương ít ỏi của chị Ánh, con gái ông không thể xoay xở được. Chị Ánh phải vay mượn khắp nơi nhưng không đủ.

Sau khi hoàn cảnh của gia đình được đăng tải, rất nhiều tấm lòng hảo tâm đã chung tay giúp đỡ. Ngoài số tiền 99.580.555 đồng do bạn đọc qua Báo VietNamNet ủng hộ, gia đình anh Minh còn được giúp đỡ 35 triệu đồng, thông qua viện phí và ủng hộ trực tiếp.

Anh Minh cười tươi khi biết bạn đọc đã giúp đỡ gần 100 triệu đồng.

Đến nay, sau hơn 2 tháng điều trị, tinh thần anh tỉnh táo, không còn mê sảng. Các bác sĩ vẫn đang chăm sóc vết loét ở cánh cụt của anh.

Đón nhận tấm lòng của độc giả, anh Minh dù còn đau trong người nhưng luôn nở nụ cười rạng rỡ. Gia đình anh xin gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ trong suốt thời gian qua.

Khánh Hòa

Người cha nghèo bán nhà vẫn không đủ cứu con trai mắc bệnh thận bẩm sinhQuốc Vinh được chẩn đoán mắc bệnh thận ứ nước khi còn trong bụng mẹ. Cô phải phẫu thuật cắt niệu quản khi mới 2 tuổi. Đến nay, ở tuổi 15, cô đang chạy thận để kéo dài sự sống.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.