Người dơi DCU cũ hơn có ý nghĩa nhờ Người dơi trẻ hơn của Reeves

Rate this post

Một trong những thông báo đáng ngạc nhiên nhất về các bộ phim và chương trình truyền hình mới của DC Studios là một trong những DCU Batman mới. Video của Gunn cho cả thế giới biết rằng một Người Dơi mới sẽ đến với Vũ trụ DC trong một bộ phim có tựa đề The Brave And The Bold. Trong bộ phim đó, rõ ràng, Batman sẽ là cha của Damian Wayne trẻ tuổi, người cũng trở thành Robin. Mặc dù đây chắc chắn là một sự lựa chọn phải thực hiện, nhưng nó khiến tôi tự hỏi liệu cách tiếp cận này có phải là phản ứng đối với loạt phim Batman khác hiện đang được thực hiện tại Warner Bros. Discovery hay không. Đọc tiếp để biết tôi nghĩ Batman DCU mới này giống như một phản ứng hơn bất cứ điều gì khác.

James Gunn Tách (các) Người Dơi

DCU Người Dơi Người Dơi.
Hình ảnh qua Warner Bros. Discovery.

Ngay lập tức con dơi trong thông báo, James Gunn đã nói rõ rằng vũ trụ The Batman của Matt Reeves và các phim Joker của Todd Phillips tách biệt với DCU chính. Đó sẽ là những tựa game Elseworld; những câu chuyện không chính thống đang diễn ra không kết nối với vũ trụ chia sẻ lớn hơn của DC. Đó là một sự làm rõ rất cần thiết. Tuyệt vời!

Giờ đây, Batman chính của DCU sẽ là một phiên bản từ loạt truyện tranh tuyệt vời của Grant Morrison đã giới thiệu nhân vật Damian Wayne. Sau mối quan hệ đầy sóng gió với Talia al’Ghul, Bruce Wayne biết rằng anh có một đứa con trai với cô, Damian. Với một đứa con trai mới quen trở lại cuộc đời anh, người sau đó trở thành Robin, đó là một thử thách, không giống bất cứ điều gì mà Batman đã phải đối mặt trước đây. Khỏe. Nhưng điều đó mang lại một số vấn đề.

Người dơi DCU mới có bỏ qua rất nhiều lịch sử truyện tranh của anh ấy không?

Truyện tranh Batman của DCU.
Hình ảnh qua DC Comics.

Cách Zack Snyder đối xử và giới thiệu Người Dơi trong DCEU cũ thông qua Batman v. Superman bị chỉ trích rất nhiều. Chủ yếu là vì anh ấy đã giới thiệu một Người Dơi lớn tuổi hơn nhiều với rất nhiều câu chuyện trong truyện tranh của anh ấy liên quan đến quá khứ của nhân vật. Người hâm mộ cảm thấy bị lừa dối rằng họ không được xem những câu chuyện đó trong live-action. Dù sao thì trong phiên bản của Snyder. Người Dơi của anh ấy lớn tuổi hơn, có nhiều kinh nghiệm hơn và đã trải qua nhiều năm quan trọng với tư cách là Người Dơi trước khi khán giả gặp anh ấy. Điều đó cũng có nghĩa là một trong những cốt truyện nổi tiếng nhất của DC Comics, kể về Robin thứ hai, Jason Todd, bị Joker sát hại, đã xảy ra ngoài màn ảnh trong phiên bản này.

Tương tự như vậy, nếu Batman của DCU được giới thiệu với Damian Wayne là Robin thứ năm, điều này tự động có nghĩa là chúng ta sẽ mất đi rất nhiều lịch sử của nhân vật với các Robin trước đó trong vũ trụ này. Chưa kể rất nhiều sự phát triển nhân vật cho Batman DCU này. Tuy nhiên, tôi nghĩ tất cả đều hợp lý khi bạn cân nhắc rằng chúng ta sẽ đồng thời có một Người Dơi khác, trong loạt phim Elseworld của Matt Reeves.

DCU Batman có thể là một phản ứng đối với Batman của Reeves

DCU Batman hoạt hình.
Hình ảnh qua Warner Bros. Animation.

Matt Reeves Người Dơi đã mang đến cho chúng ta một Người Dơi trẻ hơn nhiều khi mới trở thành của riêng mình. Vì vậy, làm điều gì đó tương tự với DCU Batman sẽ lặp đi lặp lại và thành thật mà nói, không thú vị lắm. Nó sẽ xem cách tiếp cận của hai người sáng tạo đối với cùng một nhân vật, phát hành cùng một lúc. Sẽ có sự chồng chéo không cần thiết và khả năng đọc lại cùng một tài liệu, ngay cả khi những người sáng tạo không thảo luận trước về chúng.

Nhưng đó là lý do tại sao tôi nghĩ DCU Batman lớn hơn và là một người cha, được chuyển thể từ 52 cốt truyện truyện tranh mới. DC Comics New 52 cũng giới thiệu ý tưởng về Gia đình Dơi. Vì vậy, DCU mới tập trung vào yếu tố đó trong các câu chuyện về Người Dơi là một bước đi tuyệt vời. Và nó cũng là tốt nhất của cả hai thế giới. Bởi vì, khi DCU phát triển, Người Dơi mới của nó có thể tiến lên bằng cách tập trung vào việc tạo ra gia đình Dơi, đồng thời giới thiệu các nhân vật đã có tên tuổi trong DCU mới này, như Nightwing, Red Robin, Jason Todd và có thể nhiều nhân vật khác mà không cần đến các câu chuyện gốc. . Phần giới thiệu của họ có thể diễn ra thông qua các câu chuyện hồi tưởng hoặc bất kỳ khuôn khổ nào mà người sáng tạo chọn xây dựng.

Đồng thời, Matt Reeves Người Dơi có thể tiến về phía trước với một góc nhìn khác về cách một Người Dơi trẻ lớn lên, những kẻ ác mà anh ta gặp và những Robin tiềm năng mà anh ta có thể huấn luyện— theo cách không dẫm lên chân DCU người dơi.

Nó giống như việc bạn ăn bánh Dơi và ăn luôn.

Hãy theo dõi tại đây để biết thêm về nhượng quyền thương mại DCU Batman khi chúng tôi tìm hiểu.

Bạn nghĩ gì về việc một Người Dơi lớn tuổi trở thành bố trong DCU mới này? Nó có lãng phí những câu chuyện đã xảy ra trong quá khứ của Batman không? Hay bạn có hào hứng với những câu chuyện mới của phiên bản này trong tương lai không? Hãy cho tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *