Người dùng chỉ trích DeFi vì từ chối cung cấp quyền truy cập dựa trên nội dung trên Wallet

Rate this post

Tài chính phi tập trung (DeFi) là một lĩnh vực mới nổi trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã được chú ý trong một thời gian. Các giao thức DeFi cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các trao đổi kỹ thuật số ngang hàng, loại bỏ sự tham gia của bên thứ ba như ngân hàng.

Khu vực DeFi tẩy chay các khoản phí và thanh toán thường được các ngân hàng yêu cầu trong việc thực hiện các giao dịch tài chính truyền thống trong khi vẫn duy trì một hệ thống an toàn. Tuy nhiên, Brad Mills tin rằng mục đích của tài chính phi tập trung đã bị đánh bại.

Doanh nhân đã lên Twitter bộc lộ sự thất vọng của anh ấy đối với mạng lưới vì đã từ chối người dùng truy cập vào các sàn giao dịch phi tập trung (DEX). Mills than thở về việc người dùng DeFi từ chối truy cập trên Ethereum do vị trí và nội dung ví.

Anh ấy đã chia sẻ một hình ảnh hiển thị một thông báo bật lên từ 1inch Networks dApp từ chối quyền truy cập do địa chỉ ví bị hạn chế. Ông cũng cho biết Web3 trong tương lai là một toàn cảnh giám sát. Hơn nữa, các nhà phát triển đã xây dựng lại tất cả các lỗi của Phố Wall trên một blockchain.

Giao thức DeFi 1 inch đưa ra lý do cho việc từ chối quyền truy cập ví trên DApp của nó

Giám đốc truyền thông của 1inch, Sergy Maslennikov, nói với các phóng viên rằng hạn chế ví là một phần trong chiến lược của họ nhằm đảm bảo một cộng đồng an toàn và tuân thủ. Giám đốc điều hành đã liệt kê danh mục ví mà dApp 1 inch hạn chế. Chúng bao gồm các ví tham gia vào các hoạt động tội phạm, như tài trợ khủng bố, quỹ bị đánh cắp, buôn người, tài liệu lạm dụng tình dục trẻ em hoặc các biện pháp trừng phạt.

Theo Maslennikov, công ty tổng hợp tài chính phi tập trung tuân thủ tất cả các lệnh trừng phạt và danh sách cấm vận áp dụng cho ví DEX. Hơn nữa, DEX tuân thủ Chống giặt là tiền, phòng chống tài trợ khủng bố và các quy định của cộng đồng toàn cầu.

FATF thông qua các hành động thực thi quy tắc chống rửa tiền chặt chẽ trên toàn cầu

Do tội phạm mạng gia tăng, gian lận liên quan đến tiền điện tử và các hoạt động rửa tiền, Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) đã bắt đầu hành động. Cơ quan giám sát cho biết các quốc gia không tuân theo các quy tắc về Chống rửa tiền bằng tiền điện tử (AML) có thể lọt vào danh sách xám của nó.

Các quốc gia trong danh sách xám sẽ được FATF giám sát kỹ lưỡng. Danh sách màu xám của FATF khác với danh sách chặn của nó. Sau đó là nơi FATF xâm nhập vào các quốc gia như Iran và Triều Tiên với những khiếm khuyết chiến lược đáng kể liên quan đến Rửa tiền.

Khoảng hai mươi ba (23) quốc gia, bao gồm Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Philippines, đã nằm trong danh sách xám của FATF. Ngoài ra, một báo cáo gần đây từ Aljazeera cho biết FATF có kế hoạch tiến hành kiểm tra hàng năm để đảm bảo thực thi các quy tắc AML và Tài trợ chống khủng bố toàn cầu đối với các công ty tiền điện tử.

Trong khi đó, do dễ dàng tài trợ cho khủng bố, Liên hợp quốc tuyên bố rằng những kẻ khủng bố thích tiền mặt hơn tiền điện tử. Điều phối viên của Liên hợp quốc về Chống tài trợ cho Khủng bố, Svetlana Martynova, đã bình luận về điều này trong một cuộc họp đặc biệt ở New Delhi.

Martynova nói rằng tiền mặt vẫn là phương thức chủ yếu để tài trợ cho khủng bố, nhưng những kẻ khủng bố có thể thích ứng với các công nghệ mới, bao gồm cả tiền điện tử.

Người dùng chỉ trích DeFi vì từ chối cung cấp quyền truy cập dựa trên nội dung trên Wallet
Thị trường tiền điện tử giảm 10% | Nguồn: Crypto Total Market Cap on TradingView.com
Featured Image From Pixabay, Charts From Tradingview

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.