Người giàu cho người nghèo một con bò, câu chuyện sau đó khiến nhiều người phải suy ngẫm

Rate this post

01

Mùa đông lạnh giá đến, thương cảm cho một người nghèo ở cùng làng, nhà giàu đã cho anh ta một con bò để khai hoang, cày cấy. Ông nhà giàu mừng thầm trong lòng, với con bò này, nếu chăm chỉ, đến mùa thu, nhà nghèo đã có thể thoát nghèo. Người đàn ông tội nghiệp cũng vậy, trong lòng tràn đầy hy vọng.

Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày, anh nhận ra rằng con người cần ăn cơm và bò cũng cần ăn cỏ. Cuộc sống lại thêm khó khăn, anh quyết định bán con bò để mua vài con dê. Việc đầu tiên anh ta làm khi đưa đàn dê về nhà là giết một con để ăn, số còn lại để nuôi.

Tuy nhiên, chỉ sau vài tuần, anh nhận ra thức ăn đã hết và những con dê còn lại cũng chậm đẻ. Cuộc sống lại trở nên khó khăn, anh ta lại giết thịt một con dê khác để làm thức ăn. Sau đó, để cải thiện khó khăn hiện tại, anh đã bán dê và mua gà với hy vọng những quả trứng sẽ giúp anh kiếm tiền nhanh hơn.

Thời gian trôi qua, số gà anh mua chỉ còn lại một con vì anh liên tục muốn ăn thịt gà. Tiền bạc không kiếm được, cuộc sống ngày càng khó khăn. Không chịu nổi cảnh nghèo khó, anh quyết định bán con gà và mua chai rượu về để đổ đầy. Mấy mùa rẫy trôi qua, trong nhà chẳng có gì ngoài chai rượu trắng và hũ dưa muối, không nuôi nổi đứa con nào.

Vào mùa xuân, nhà giàu vui vẻ mang hạt giống đến nhà nghèo với ý định cho đi cho mùa màng sắp tới. Tới nơi, phú ông buồn bã nhìn nhà nghèo vẫn nghèo như xưa, bò không còn trong nhà. Người giàu lặng lẽ quay đi trong khi người nghèo tiếp tục uống rượu để “giải sầu”.

    Người giàu cho người nghèo một con bò, câu chuyện sau đó khiến nhiều người phải suy nghĩ - Ảnh 1.

02

Tính cách hình thành thói quen, thói quen quyết định thành công. Ai cũng có ước mơ của riêng mình, ai cũng muốn sống tốt nhưng không phải ai cũng đủ kiên trì để theo đuổi ước mơ của mình. Người giàu cũng là những người không hoàn hảo như người nghèo, nhưng người giàu tốt hơn người nghèo ở chỗ họ biết nắm bắt cơ hội và hành động.

Sống ở đời, muốn vươn tới thành công thì phải cố gắng nỗ lực hết mình. Có thể, trên hành trình đó, bạn sẽ gặp những thử thách, thậm chí là thất bại, nhưng chỉ cần nỗ lực từng ngày, tương lai sẽ tươi sáng hơn. Cũng có một số người gọi nỗ lực là thành công. Vì cuối cùng, mọi nỗ lực đều hướng đến mục tiêu thành công. Và chắc chắn rằng, khi chúng ta cống hiến hết mình thì sau này sẽ không bao giờ hối hận hay tiếc nuối điều gì.

Thất bại không phải là điều đáng sợ, nó chỉ giúp bạn học hỏi thêm nhiều điều để không mắc phải sai lầm tương tự nữa. Tuy nhiên, muốn thành công bạn phải thuộc lòng hai từ “bền bỉ” và “bền bỉ”. Khi bạn thiếu kiên trì, thành công có thể ở ngay trước mắt và bạn bỏ cuộc giữa chừng. Người không có tính kiên trì sẽ dễ mất niềm tin vào bản thân, thậm chí cảm thấy mình vô dụng.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *