Người nắm giữ Bitcoin dài hạn vẫn ngoan cố HODL mặc dù

Rate this post


Bitcoin đã giảm xuống còn 15.500 đô la vào ngày 21 tháng 11, đánh dấu mức thấp nhất trong 106 tuần đối với tiền điện tử hàng đầu.

Tâm lý thị trường vẫn mong manh khi sự tức giận về sự thất bại của FTX chuyển thành sự chấp nhận và mức độ của những gì đã xảy ra cuối cùng cũng được giải quyết. Tệ hơn nữa, phạm vi đầy đủ của lỗ đen vẫn chưa được xác định rõ ràng vào thời điểm này.

Trong khi một số sàn giao dịch cố gắng chứng minh khả năng thanh toán do sự cố FTX, thì nguy cơ lây lan vẫn tiếp tục gia tăng.

Chỉ số sợ hãi và tham lam của tiền điện tử hiện là 22 – ngụ ý sự sợ hãi tột độ. Thật kỳ lạ, lần này tương đối tốt hơn so với thất bại của Terra vào tháng 6, khi chỉ số chỉ là 6 – nhiều nhất là nỗi sợ hãi.

Theo dữ liệu trên chuỗi của Glassnode, bất chấp những lo ngại về sự lây lan, những người nắm giữ dài hạn (LTH) đang tiếp tục tích lũy, mặc dù có một tỷ lệ đáng kể những người thua cuộc.

Bitcoin: Tổng nguồn cung do những người nắm giữ dài hạn nắm giữ

Tổng nguồn cung do những người nắm giữ dài hạn (TSHLTH) nắm giữ là lượng BTC được nắm giữ trong hơn 6 tháng. Các mã thông báo đạt đến ngưỡng thời gian này thường được coi là không hoạt động và không thể chi tiêu được.

Ngược lại, những người nắm giữ ngắn hạn (STH) thường đề cập đến các nhà đầu tư mới “yếu tay” và có nhiều khả năng rời bỏ thị trường trong thời gian biến động giá.

Biểu đồ bên dưới cho thấy LTH tích lũy trong xu hướng giảm và bán trong các đợt phục hồi. TSHLTH hiện là 13,8 triệu BTC – mức cao nhất mọi thời đại. Con số này chiếm khoảng 72% nguồn cung lưu hành.


Nguồn: Glassnode.com

Tổng cung thua lỗ được nắm giữ bởi những người nắm giữ dài hạn

LTH được coi là tiền thông minh ở chỗ chúng có xu hướng di chuyển theo logic và lý trí hơn là cảm xúc.

Biểu đồ bên dưới cho thấy khoảng 6 triệu đồng tiền do LTH nắm giữ đang bị thua lỗ. Mặc dù mô hình này phù hợp với các đáy của thị trường gấu vào năm 2015, 2019 và 2020, nhưng đây là mức cao nhất cho đến nay.

Nguồn: Glassnode.com

Thay đổi ròng của vị thế mua

Vị trí thay đổi ròng (NCP) đề cập đến số lượng Bitcoin ròng vào hoặc ra khỏi ví trao đổi.

Biểu đồ bên dưới cho thấy LTH hiện đang tích lũy ròng với tốc độ cao nhất vào năm 2022. Mặc dù H1 chứng kiến ​​quá trình chuyển đổi NCP giữa tích lũy và phân phối, H2 chủ yếu được đặc trưng bởi tích lũy ròng. Xu hướng này được hiểu là tăng giá, trong đó LTH tiếp tục giữ vững niềm tin và sẵn sàng mua, ngay cả trong điều kiện thị trường đáng sợ.

bitcoin

Nguồn: Glassnode.com

Cung với lãi/lỗ

Phân tích lãi lỗ của LTH cho thấy 50% LTH có lãi ở mức giá hiện tại, trong khi 33% đang thua lỗ.

So với các thị trường gấu trước đây, đây được coi là một trong những thị trường rộng nhất, với thị trường gấu năm 2015 là một ứng cử viên đáng chú ý.

bitcoin

Nguồn: Glassnode.com

Thông thường, một chu kỳ đảo ngược xu hướng mới sẽ xảy ra sau khi đầu hàng. Nhưng dữ liệu trên cho thấy LTH vẫn chưa mất hy vọng và đầu hàng ở mức giá hiện tại.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Cryptoslate

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.