Người nhận tài trợ Roundup: Tháng 12 năm 2021 | Blog của Ethereum Foundation

Rate this post

Thật vui khi nghe về các khoản tài trợ mới khi chúng được trao, nhưng điều gì sẽ xảy ra sau khi thông báo? Trong loạt bài này, chúng ta sẽ xem xét một số dự án đang được tiến hành tốt – hoặc đã về đích. Đọc tiếp để tìm hiểu về một số cột mốc và thành tựu gần đây của những người nhận tài trợ!

GASOL (Bộ quá trình tối ưu hóa GAS)

Các COSTA nhóm làm việc về các kỹ thuật chính thức, mô hình hóa và triển khai liên quan đến xác minh và tối ưu hóa các chương trình. Các thành viên Albert Elvira, Paul GordilloAlbert Rubio đang áp dụng kiến ​​thức chuyên môn đó vào các hợp đồng thông minh Ethereum với GASOL, một khuôn khổ để tối ưu hóa mức tiêu thụ khí. Mọi hợp đồng thông minh Ethereum thực hiện một chuỗi hướng dẫn EVM được gọi là mã opcodes; Kỹ thuật “siêu tối ưu hóa” của GASOL tìm kiếm một trình tự sẽ tạo ra kết quả giống như ban đầu trong khi tiêu thụ ít khí hơn.

Nhóm GASOL đã nhận được một khoản tài trợ vào tháng 2 năm 2021 để xây dựng nghiên cứu và thử nghiệm trước đó với tối ưu hóa hợp đồng thông minh Ethereum. Họ đã có một nguyên mẫu để tính toán các chuỗi EVM được tối ưu hóa cho một tập hợp con các mã quang, cụ thể là các hoạt động ngăn xếp. Mục tiêu của khoản tài trợ là mở rộng nguyên mẫu nghiên cứu thành một bộ công cụ siêu tối ưu hóa cho các nhà phát triển hợp đồng thông minh và cuối cùng là để làm cho trình tối ưu hóa có thể tích hợp với trình biên dịch Solidity.

Phiên bản 0.1.3 của công cụ siêu tối ưu hóa GASOL và hướng dẫn sử dụng nó, có sẵn trên Github. Trong phiên bản hiện tại, GASOL có thể vừa tính toán các trình tự được tối ưu hóa vừa tạo ra bytecode thực thi tương ứng. Các tính năng và thành tựu khác bao gồm:

  • Tối ưu hóa cho bộ nhớ và các hoạt động lưu trữ cũng như các hoạt động ngăn xếp
  • Thử nghiệm để so sánh mức tăng hiệu quả của GASOL so với Trình tối ưu hóa Yulcũng như GASOL kết hợp với trình tối ưu hóa Yul.
  • Tạo tệp nhật ký để xác minh rằng mã bytecode được tải lên Etherscan đã được tạo bởi GASOL
  • Mở rộng mô hình SMT để xác định thứ tự truy cập bộ nhớ và các chức năng để giữ nguyên trạng thái bộ nhớ như ban đầu
  • Một số thành phần của trình tối ưu hóa đã được tổng quát hóa để kích hoạt các tiêu chí tối ưu hóa kích thước byte

Đối với bất kỳ ai muốn đi sâu vào chi tiết kỹ thuật, nhóm đã xuất bản báo cáo về giai đoạn 1giai đoạn 2 của dự án. Theo dõi GASOL trên Github để theo kịp với các bản phát hành trong tương lai!

L2BEAT

Các giải pháp mở rộng quy mô lớp 2 đã gia tăng trong năm qua, hứa hẹn những lợi ích như giao dịch nhanh hơn, chi phí thấp hơn đáng kể và tăng cường quyền riêng tư. Mỗi cách tiếp cận L2 tạo ra những sự cân bằng khác nhau ảnh hưởng đến bảo mật, phân quyền, hiệu suất và khả năng sử dụng. Đối với người dùng, điều này có nghĩa là quyền tự do quyết định những gì quan trọng nhất đối với họ và chọn một giải pháp đáp ứng nhu cầu của họ – nhưng việc được cập nhật về danh sách các tùy chọn ngày càng tăng có thể khiến họ choáng ngợp.

L2BEAT giúp người dùng đưa ra lựa chọn sáng suốt bằng cách đưa ra các so sánh song song về các tính năng, số liệu thống kê sử dụng và rủi ro tiềm ẩn của các dự án L2 đang hoạt động. Đội ngũ đằng sau trang web nghiên cứu từng giao thức được liệt kê, kiểm tra các nguồn dữ liệu khác nhau và tài liệu dự án để thu thập thông tin quan trọng vào một nguồn rõ ràng, dễ truy cập.

Khi L2BEAT lần đầu tiên nhận được tài trợ vào mùa xuân năm 2021, bảng điều khiển đã liệt kê công nghệ mở rộng quy mô và thống kê giá trị bị khóa cho mỗi trong số 10 giao thức. Trang web, cùng với hệ sinh thái L2, đã phát triển đáng kể kể từ đó. Ngày nay, khách truy cập có thể chuyển đổi giữa dữ liệu tài chính chi tiết và các yếu tố rủi ro kỹ thuật được giải thích ngắn gọn cho 20 giao thức, cùng với một trang dành riêng cho việc đánh đổi các tính năng và sự cân bằng của mỗi giao thức.

Vào tháng 12, L2BEAT đã được trao khoản tài trợ thứ hai để giúp phát triển nhóm của họ, tự động hóa các quy trình và mở rộng nỗ lực của họ. Các cải tiến theo kế hoạch bao gồm:

  • Xây dựng một máy chủ back end và cơ sở dữ liệu đủ mạnh để xử lý sự phức tạp của các tính năng hiện tại và đã được lên kế hoạch
  • Thêm nhiều chỉ số trực tiếp hơn bao gồm khối lượng giao dịch, thời gian hoạt động và sản xuất khối
  • Thêm nhật ký nâng cấp để giúp thông báo cho người dùng về những thay đổi đối với giao thức họ đang sử dụng

Thủ tục thanh toán L2BEAT.com để có một kho tàng thông tin về L2s với nhiều hơn nữa, hãy theo dõi @ L2beatcom trên Twitter hoặc tham gia cộng đồng Bất hòa. Nhóm cũng hoan nghênh đóng góp!

Bạn đang làm việc trên một cái gì đó mà bạn nghĩ có thể thay đổi Ethereum tốt hơn? Đi đến của chúng tôi trang tài trợ để tìm hiểu thêm về những gì chúng tôi tìm kiếm trong các dự án mà chúng tôi tài trợ.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *