Người nhận tài trợ Roundup: Tháng 5 năm 2022 | Blog của Ethereum Foundation

Rate this post

Thật vui khi nghe về các khoản tài trợ mới khi chúng được trao, nhưng điều gì sẽ xảy ra sau khi thông báo? Trong loạt bài này, chúng tôi kiểm tra các dự án đang được tiến hành tốt – hoặc đã về đích. Đọc tiếp để tìm hiểu về một số cột mốc và thành tựu gần đây của những người nhận tài trợ!


Đám mâyỨng dụng khách Fluffy Portal và Phát triển Mạng Cổng thông tin

Đám mây được hầu hết mọi người biết đến như một khách hàng chuỗi beacon, đáng chú ý vì yêu cầu tài nguyên thấp chỉ với ~ 750mb bộ nhớ cần thiết để chạy một nút đồng thuận đầy đủ. Nhưng ngoài sự chú ý của The Merge, đội ngũ tài năng đứng sau Nimbus (một phần của Tổ chức trạng thái) đang làm nhiều hơn nữa để giúp mọi người có thể truy cập vào mạng Ethereum trên mọi thiết bị. Các Mạng cổng thông tin là một sáng kiến ​​liên nhóm đang được tiến hành nhằm xác định lại cách các thiết bị hạn chế tài nguyên tham gia vào mạng Ethereum và nhóm Nimbus đã có một vai trò thiết yếu trong việc đưa nó vào cuộc sống.

Những nỗ lực dành cho khách hàng nhẹ đã liên tục diễn ra trong nhiều năm và đã tập trung vào việc thiết kế khách hàng sử dụng các nguồn lực tối thiểu. Nhiều khách hàng hiện cung cấp một số hình thức khách hàng nhẹ; Nimbus gần đây đã thêm một ứng dụng ánh sáng độc lậpcung cấp thông tin để theo dõi phần đầu của chuỗi báo hiệu mà không yêu cầu đồng bộ hóa hoàn toàn. Tuy nhiên, tiềm năng của các ứng dụng khách nhẹ Ethereum cuối cùng là bị giới hạn bởi thiết kế của chính mạng. Các mạng khách hàng ánh sáng hiện tại dựa trên kiến ​​trúc máy khách / máy chủ: máy khách nhẹ tải xuống tiêu đề khối và dữ liệu khác nếu cần, nhưng không đóng góp gì. Các ứng dụng khách nhẹ dựa vào các nút đầy đủ để cung cấp dữ liệu họ cần, nhưng không nhiều nút đầy đủ chọn cung cấp dữ liệu này, khiến nó trở thành một nguồn tài nguyên hạn chế và không đáng tin cậy.

Nhận thức được rằng các ứng dụng khác nhau yêu cầu quyền truy cập vào dữ liệu và chức năng khác nhau, Mạng Cổng thông tin được thiết kế để linh hoạt. Thay vì gộp tất cả các chức năng lại với nhau, nó kết hợp một số chương trình con, với mỗi chương trình dành riêng cho một chức năng cụ thể. Các ứng dụng khách của cổng thông tin có thể kết nối với tất cả các giao thức con hoặc chỉ một tập hợp con, tùy thuộc vào nhu cầu của họ. Cũng quan trọng không kém, một thiết bị chạy ứng dụng cổng thông tin có thể đóng góp bất kỳ tài nguyên nào mà nó có sẵn (ví dụ: lưu trữ một lượng nhỏ trạng thái hoặc chuyển tiếp các thông báo ngang hàng). Nói cách khác, mọi máy khách cũng là một máy chủ, có thể truy cập thông tin cần thiết đồng thời bổ sung dung lượng cho mạng theo khả năng của nó. Nhiều khách hàng trực tuyến hơn có nghĩa là một mạng lưới mạnh hơn, không phải là một cuộc cạnh tranh tổng bằng không cho các nguồn lực hạn chế.

Nhóm Nimbus là một phần không thể thiếu trong việc thiết kế và phát triển Mạng Cổng thông tin. Họ là những người đầu tiên triển khai hầu hết các phần của chức năng mạng thông qua việc phát triển Mềm mạimột triển khai Nimbus được thiết kế đặc biệt cho Mạng Cổng thông tin và một trong ba ứng dụng khách dự kiến ​​sẽ khả dụng khi Mạng Cổng thông tin trực tuyến (hai ứng dụng khác đang được phát triển bởi nhóm Ethereum Foundation). Fluffy là ứng dụng khách đầu tiên có thể vừa lưu trữ, vừa phân phát nội dung và đóng vai trò là xương sống cho các mạng thử nghiệm ban đầu, giúp thông báo những thay đổi cần thiết đối với các thông số kỹ thuật của mạng khi các vấn đề gặp phải trong quá trình thực hiện.

Nhóm đang hướng tới việc Fluffy đủ nhẹ để chạy từ bên trong ví và cuối cùng là tích hợp nó vào Trạng thái ứng dụng di động. Triển vọng chạy một khách hàng đầy đủ từ trong ví hoặc dapp có ý nghĩa rất lớn, không chỉ đối với sức khỏe của mạng mà còn đối với sự phân quyền và quyền riêng tư vì nó làm giảm sự phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng tập trung mà hầu hết các ví hiện đang sử dụng để truy cập dữ liệu Ethereum.

Nếu nhóm bận rộn này có cách của họ, bạn sẽ có một khách hàng Ethereum trong túi sau của mình trước khi bạn biết điều đó! Các bản cập nhật định kỳ về phát triển Fluffy và Portal Network được đăng lên HackMD và Nimbus Blog. Bạn cũng có thể theo dõi Nimbus trên Twitter @ethnimbus; đồng hồ Github để đạt được tiến bộ trên các khách hàng Fluffy và Nimbus (chúng tôi đã đề cập đến việc họ cũng đang làm việc trên một khách hàng thực thi?), hoặc kết nối với nhóm qua Bất hòa, Trạng thái hoặc lưới.

Paul MillerEthereum-Cryptography Cải tiến

Ethereum-Cryptography là một trong những thư viện Ethereum được sử dụng nhiều nhất, chứa các nguyên bản mật mã thiết yếu được sử dụng để phát triển các ứng dụng Ethereum trong JavaScript và TypeScript. Nó đã tung ra vào năm 2020 bởi Tổ chức Nomic để cải thiện trải nghiệm của nhà phát triển Ethereum bằng cách đóng gói các phụ thuộc mật mã dành riêng cho Ethereum vào một thư viện, loại bỏ nhu cầu về các phụ thuộc dựa trên nút gyp thường rắc rối mà các nhà phát triển trước đây dựa vào.

Việc tập hợp các công cụ mật mã phổ biến này dưới một mái nhà giúp giảm bớt một số điểm khó khăn nghiêm trọng cho các nhà phát triển; nhưng Paul Miller thấy có chỗ để cải thiện hơn nữa bằng cách giảm cả số lượng phụ thuộc và kích thước tổng thể của cơ sở mã. Không có gì ngạc nhiên khi Paul háo hức thực hiện điều này – anh ấy có thành tích dài về việc xây dựng các công cụ để giúp các nhà phát triển xây dựng hiệu quả và an toàn hơn, bao gồm Chokidarmột dịch vụ xem tệp đa nền tảng; và quý phái-secp256k1triển khai JS của đường cong elliptic secp256k1.

Khi Paul bắt đầu công việc về mật mã ethereum, gói cài đặt đi kèm với 38 phần phụ thuộc và 3,46 megabyte mã nguồn. Không phải tất cả mã này đều kết thúc trong quá trình sản xuất, nhưng người dùng cuối của dapp được xây dựng bằng thư viện này vẫn đang tải xuống tới 793kb, khoảng 24.000 dòng mã. Paul bắt đầu xây dựng một thư viện nhỏ gọn và an toàn hơn sẽ cung cấp cùng một chức năng, viết lại nhiều cách triển khai mật mã và đưa phiên bản mới vào cuộc kiểm tra chính thức. Việc đại tu này dẫn đến một số tăng cường nghiêm trọng về hiệu quả và bảo mật:

  • Phụ thuộc bên ngoài giảm từ 38 xuống 5
  • Kích thước thư mục giảm từ 10,2MB xuống 650KB
  • Mã nguồn giảm từ 23.799 dòng xuống 5.225 dòng
  • Lưu lượng NPM giảm từ 3,6MB xuống 324KB chưa được lưu trữ
  • Kiểm toán được thực hiện bởi Cure53 và tất cả các lỗ hổng được giải quyết

Để tìm hiểu thêm, hãy xem v1.0.0 phát hành bàihoặc đào sâu vào một số hiểu biết kỹ thuật điều đó phát sinh trong quá trình xây dựng lại. Bạn có thể đào sâu vào tiền mã hóa ethereum trên Github; theo kịp với Quỹ Nomic trên Twitter hoặc kiểm tra của họ Blog; và theo dõi Paul trên Twitter @paulmillr hoặc cá nhân của anh ấy Github.


Bạn đang làm việc trên một cái gì đó mà bạn nghĩ có thể thay đổi Ethereum tốt hơn? Đi đến của chúng tôi trang mạng để tìm hiểu thêm về Chương trình Hỗ trợ Hệ sinh thái và đăng ký hỗ trợ.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *