Người nhận tài trợ Roundup: Tháng 8 năm 2021 | Blog của Ethereum Foundation

Rate this post

Thật vui khi nghe về các khoản tài trợ mới khi chúng được trao, nhưng điều gì sẽ xảy ra sau khi thông báo? Trong loạt bài này, chúng ta sẽ xem xét một số dự án đang được tiến hành tốt – hoặc đã về đích. Đọc tiếp để tìm hiểu về một số cột mốc và thành tựu gần đây của những người nhận tài trợ!

ImapCông cụ ước tính chi phí khí EVM

Chi phí gas trong Ethereum là một chủ đề thường xuyên được tranh luận và cải thiện. Người dùng bình thường chỉ nhìn thấy những gì họ phải trả để gửi một giao dịch – cho dù giới hạn gas là rất cao, rất thấp hay chỉ là biến động. Nhưng những giới hạn khí đề xuất đó đến từ đâu?

Không có hai hợp đồng thông minh nào giống nhau; mỗi lệnh chứa một tập hợp các lệnh khác nhau, hoặc OPCODE, sẽ được thực thi trong EVM. Khí được sử dụng để bù đắp cho các thợ đào hoặc người xác nhận chi phí tính toán để thực hiện các OPCODE này, tức là công việc mà máy của họ phải thực hiện. Chi phí tính toán rất thay đổi, ngay cả giữa các trình xác thực khác nhau thực hiện cùng một hợp đồng thông minh. Tất cả các hướng dẫn OPCODE, ngữ cảnh chương trình và cấu hình phần cứng và phần mềm của nút đều tính vào chi phí thực tế.

Nhóm imapp đặt mục tiêu ước tính chính xác hơn chi phí tính toán trong đời thực, cung cấp dữ liệu quan trọng sẽ thông báo cho các cuộc thảo luận giữa các nhà phát triển cốt lõi về việc điều chỉnh giá OPCODE. Tính toán tất cả các yếu tố này để cải thiện độ chính xác của ước tính chi phí khí đốt có nghĩa là có thể làm được nhiều việc hơn trong giới hạn khí đốt, cũng như:

  • Đảm bảo rằng các nhà phát triển muốn tối ưu hóa chi phí khí đốt cũng đang tối ưu hóa chi phí tính toán thực tế áp dụng cho các nút
  • Giữ cho mạng đa dạng bằng cách đảm bảo người khai thác và trình xác thực được khuyến khích đủ để giữ mạng an toàn ngay cả khi chúng đang chạy trên phần cứng tiêu dùng (thay vì được tối ưu hóa cao)
  • Ngăn chặn các cuộc tấn công DoS hoặc mã khác khai thác sự không phù hợp giữa chi phí ước tính và thực tế
  • Giảm nhẹ các yếu tố có thể dẫn đến thị trường phí khó đoán hơn cho người dùng, chẳng hạn như các thợ đào thích các hợp đồng nhất định hơn những hợp đồng khác để đưa vào một khối

Imapp lần đầu tiên nhận được khoản tài trợ vào cuối năm 2020 cho Giai đoạn I của dự án, bao gồm các thí nghiệm, nghiên cứu và phân tích sơ bộ và đã được hoàn thành vào đầu năm nay. Khoản tài trợ thứ hai đã được trao để tài trợ cho Giai đoạn II, dựa trên công việc từ Giai đoạn I. Cách tiếp cận trong Giai đoạn II được cấu trúc thành ba lĩnh vực chính:

  • Tạo chương trình: tạo các chương trình bytecode EVM mà từ đó các phép đo sẽ được thu thập
  • Thiết bị và đo lường: chạy các chương trình được tạo trong một môi trường được kiểm soát và đo thời gian để tính toán từng lệnh
  • Phân tích: phân tích thống kê và xác nhận dữ liệu đo lường

Các Báo cáo Dự toán Chi phí Khí đốt Giai đoạn I bao gồm một bản phân tích kỹ lưỡng về nền tảng của dự án, các phát hiện từ Giai đoạn I và các kế hoạch cho Giai đoạn II. Bạn có thể theo dõi tiến trình trên Githubhoặc theo kịp với nhóm imapp trên Twitter.

Logic đáSterium

Khi Ethereum chuyển sang Proof of Stake, tính bảo mật của mạng phụ thuộc vào một bộ xác thực lớn và phi tập trung. Các nhóm khách hàng của Eth2 đã tập trung vào việc giảm các rào cản gia nhập như giới hạn phần cứng hoặc chuyên môn kỹ thuật, trong khi nhiều cộng đồng nỗ lực đang được tiến hành để làm cho việc đặt cược dễ tiếp cận nhất có thể đối với bất kỳ ai nắm giữ 32 ETH cần thiết. Một trong những nỗ lực này là Steriumnhằm mục đích giảm bớt rắc rối về mặt kỹ thuật cho những người chơi solo bằng cách đơn giản hóa quy trình thiết lập nút xác thực.

Ý tưởng đằng sau Âm thanh nổi lần đầu tiên được hiện thực hóa với tên gọi prysm-docker-compos. Sử dụng âm thanh nổi hình ảnh docker (các gói phần mềm kết hợp mã và cấu hình để dễ dàng thiết lập) các nhà sản xuất solo có thể cài đặt và định cấu hình Prysm eth2 khách hàng, môi trường máy chủ và các dịch vụ giám sát trong một lần. Nhóm đã nhận được tài trợ vào cuối năm 2020 và khoản tài trợ thứ hai vào năm 2021, để mở rộng chức năng đó cho nhiều khách hàng hơn và tạo ra các công cụ và tài nguyên bổ sung cho các nhà phân tích.

Nhóm Stereum đăng các bản cập nhật thường xuyên cho trang mạngTwitter. Bạn cũng có thể theo dõi và tham gia vào Githubhoặc đóng góp cho họ Trợ cấp Gitcoin!

Bạn đang làm việc trên một cái gì đó mà bạn nghĩ có thể thay đổi Ethereum tốt hơn? Đi đến của chúng tôi trang tài trợ để tìm hiểu thêm về những gì chúng tôi tìm kiếm trong các dự án mà chúng tôi tài trợ.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *