Người nhận tài trợ Roundup: Tháng 9 năm 2021 | Blog của Ethereum Foundation

Rate this post

Thật vui khi nghe về các khoản tài trợ mới khi chúng được trao, nhưng điều gì sẽ xảy ra sau khi thông báo? Trong loạt bài này, chúng ta sẽ xem xét một số dự án đang được tiến hành tốt – hoặc đã về đích. Đọc tiếp để tìm hiểu về một số cột mốc và thành tựu gần đây của những người nhận tài trợ!

SSZ.dev: Thông số kỹ thuật và tài nguyên cho SSZ – SimpleSerialize

Để chuẩn bị cho việc chuyển sang Proof of Stake, các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã tận dụng cơ hội để cải tiến một số yếu tố của giao thức Ethereum. Đây là trường hợp của SSZ, hoặc Ssự thúc giục Strên khôngZe, định dạng tuần tự hóa chuẩn cho lớp đồng thuận PoS của Ethereum.

Tuần tự hóa là quá trình chuyển đổi dữ liệu thành một định dạng để truyền hoặc lưu trữ – trong trường hợp SSZ, chuyển đổi dữ liệu đồng thuận thành các byte để được biểu diễn dưới dạng Cây Merkle. Mặc dù SSZ được tạo ra cho Ethereum, nó được thiết kế để có thể mở rộng cho các trường hợp sử dụng khác. Với ý nghĩ đó, SSZ.dev được tạo ra để làm cho SSZ dễ tiếp cận hơn với các nhà phát triển cả bên trong và bên ngoài hệ sinh thái Ethereum.

SSZ.dev được tài trợ vào tháng 3 năm 2021, tung ra vào tháng 5, và đã tiếp tục phát triển. Nó chứa đầy những tài nguyên tuyệt vời, một số tài nguyên gốc và một số thu thập từ những nỗ lực trước đó của cộng đồng, cho bất kỳ ai muốn tìm hiểu hoặc xây dựng với SSZ. Một số điểm nổi bật:

  • Trình hiển thị: chơi xung quanh với các biến trên các kiểu tuần tự hóa khác nhau và xem đầu ra là cả giá trị được tuần tự hóa và chi tiết cây Merkle.
  • Triển khai: danh sách các triển khai SSZ đang hoạt động và các tính năng cơ bản của chúng (ngôn ngữ, giấy phép, người bảo trì, v.v.)
  • Thử nghiệm: hợp nhất các bộ thử nghiệm được xây dựng bởi những người triển khai khác nhau cùng với thông tin chung như thuật ngữ, định dạng đầu ra và cấu hình thử nghiệm

Đã có rất nhiều nội dung tuyệt vời, nhưng SSZ.dev vẫn là một công việc đang được tiến hành. Cho dù bạn là người nối tiếp sê-ri hay chỉ tò mò về SSZ, phản hồi và đóng góp của bạn đều được hoan nghênh! Tham quan Github repo để bình luận hoặc đóng góp.

White EducadCAD Masterclass: Ethereum Validator Economics

CadCAD, một dự án của BlockSciencelà một mã nguồn mở khuôn khổ để mô phỏng động lực thích ứng phức tạp (cad), mang lại những ưu điểm của Thiết kế có sự hỗ trợ của Máy tính (CAD) để thiết kế và xác nhận các hệ thống phức tạp như mạng blockchain. White Edu đã được tạo ra để cung cấp tài nguyên giáo dục để sử dụng cadCAD trong cài đặt kỹ thuật hệ thống.

Các khóa học cadCAD Edu đầu tiên, chương trình bootcamp cấp độ người mới bắt đầu và loạt bài “Hacks cadCAD” dành cho người dùng trung cấp, tập trung vào việc học cách sử dụng khung cadCAD để tạo mô hình và mô phỏng. Với lớp học chính đầu tiên của họ, nhóm cadCAD EDU muốn giúp sinh viên nâng cao kỹ năng cadCAD của họ thông qua kinh nghiệm thực tế với một hệ thống phức tạp mà chúng ta đều biết và yêu thích: Ethereum. Cụ thể, khóa học giới thiệu radCAD thư viện và Mô hình kinh tế Ethereummà sinh viên sử dụng để mô hình hóa và thử nghiệm với kinh tế học trình xác nhận Ethereum.

Sau khi nhận được tài trợ vào đầu năm 2021, Ethereum Validator Economics Masterclass tung ra vào đầu tháng Chín. Khóa học bao gồm khoảng 3 giờ bài giảng kèm theo sổ ghi chép, bài tập và bài kiểm tra của Jupyter, với chứng chỉ có sẵn khi hoàn thành tất cả các yêu cầu của khóa học. Khóa học là miễn phí cho bất kỳ aimặc dù bạn sẽ cần kiến ​​thức vững chắc về cả Ethereum và cadCAD để tận dụng tối đa nó.

Trong khi đó, Mô hình Kinh tế Ethereum đã tự thực hiện một cuộc sống của riêng nó. Nó được hình thành cho Masterclass với sự hợp tác của EF Nhóm khuyến khích mạnh mẽnhưng đã phát triển thành một công cụ nghiên cứu mạnh mẽ và linh hoạt theo đúng nghĩa của nó. Các repo chứa tài liệu kỹ lưỡng cho các nhà nghiên cứu, kỹ sư, nhà sản xuất hoặc bất kỳ ai khác có thể muốn chơi cùng hoặc xây dựng trên mô hình – hoặc bạn có thể xem trình mô phỏng giao diện người dùng tại ethmodel.io để xem nó hoạt động mà không cần kỹ năng kỹ thuật.

Theo dõi @cadCAD_org@cadCAD_Edu để biết tin tức và cập nhật!

Bạn đang làm việc trên một cái gì đó mà bạn nghĩ có thể thay đổi Ethereum tốt hơn? Đi đến của chúng tôi trang tài trợ để tìm hiểu thêm về những gì chúng tôi tìm kiếm trong các dự án mà chúng tôi tài trợ.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *