Người sáng lập chương trình ponzi OneCoin đã nhận tội

Rate this post

Karl Greenwood đã nhận tội gian lận liên bang và rửa tiền trong vụ án OneCoin trị giá 4 tỷ đô la, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết.

Theo Bộ Tư pháp, một trong những người sáng lập đằng sau OneCoin đã nhận tội, đây là một trong những vụ lừa đảo tài chính vĩ đại nhất của mọi thời đại.

Các công tố viên cho biết dự án tiền điện tử lừa đảo có chủ đích bắt đầu từ 2014.

OneCoin – do Karl Greenwood đồng sáng lập – thiết lập một kế hoạch ponzi để tiếp thị cho hàng triệu người, tạo ra doanh thu lên tới 4 tỷ đô la.

Trước đó, Greenwood, 45 tuổi, đã gọi cho các nhà đầu tư “đồ ngốc” trong một tin nhắn nội bộ, hiện đã nhận tội lừa đảo và âm mưu rửa tiền.

Damian Williams, Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York cho biết: “Karl Sebastian Greenwood đã điều hành một trong những kế hoạch lừa đảo quốc tế lớn nhất từng được thực hiện. Greenwood và các đồng phạm của hắn, bao gồm cả kẻ chạy trốn Ruja Ignatova, đã lừa những nạn nhân cả tin với hàng tỷ đô la, tuyên bố rằng OneCoin sẽ là sát thủ của Bitcoin.”

Ignatova, được biết đến với biệt danh “Nữ hoàng tiền điện tử”vẫn nằm trong danh sách truy nã gắt gao nhất của Cục Điều tra Liên bang (FBI) với tư cách là người sáng lập OneCoin khác.

FBI treo thưởng 100.000 USD để biết thông tin dẫn đến việc bắt giữ cô ấy.

Greenwood, quốc tịch Thụy Điển và Anh, bị bắt tại nhà riêng ở Thái Lan vào năm 2018 và bị dẫn độ sang Mỹ.

Người sáng lập chương trình ponzi OneCoin đã nhận tội

4,2 trong số 44 đánh giá

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *