Người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried xóa dòng lũ ‘tài sản vẫn ổn’ khỏi Twitter

Rate this post

Sam Bankman-Fried, người sáng lập và giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử gặp khó khăn FTX, dường như đã rút lại lời nói của mình về sự an toàn của việc nắm giữ của khách hàng trên FTX.

Bankman-Fried đã xóa một chủ đề trên Twitter, nơi anh ta cố gắng đảm bảo với khách hàng rằng FTX và các tài sản trên nền tảng này “ổn”.

Giám đốc điều hành FTX đã lên Twitter để đăng chủ đề gồm bốn tweet khác nhau vào ngày 7 tháng 11, tuyên bố rằng FTX có “đủ để bao gồm tất cả các khách hàng nắm giữ”. Bankman-Fried cũng tuyên bố rằng công ty không đầu tư tài sản của khách hàng và đã xử lý tất cả các khoản rút tiền và “sẽ tiếp tục như vậy”.

“Chúng tôi có một lịch sử lâu dài về việc bảo vệ tài sản của khách hàng và điều đó vẫn đúng cho đến ngày nay,” một tweet hiện đã bị xóa cho biết.

Lũ SBF hiện đã bị xóa, nguồn ảnh chụp màn hình: Crypto Slash

Theo nhiều nguồn trên Twitter, Giám đốc điều hành FTX đã xóa chủ đề “tài sản vẫn ổn” của mình vào ngày 8 tháng 11 lúc khoảng 10:30 tối UTC, hoặc vài giờ sau khi công bố giao dịch chiến lược với Binance. Là một phần của thỏa thuận, Binance đã đồng ý mua lại FTX trong một động thái để giúp sàn giao dịch gặp khó khăn vượt qua “cuộc khủng hoảng thanh khoản đáng kể”.

Tin tức mua lại được đưa ra ngay sau một số báo cáo gợi ý rằng FTX đã tạm thời ngừng rút tiền đối với phần lớn các đồng tiền. Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đã dự đoán những sự kiện này trong bối cảnh việc rút tiền FTX chậm chạp, lo ngại về bảng cân đối kế toán bị rò rỉ của công ty chị em Alameda Research của FTX cũng như quyết định của Binance về việc thanh lý lượng nắm giữ FTX Token (FTT).

Cộng đồng đã phẫn nộ về việc SBF chọn xóa các tweet, với nhiều đổ lỗi người sáng lập FTX vì “nói dối trắng trợn” về tình trạng tài sản trên sàn giao dịch.

Một người dùng Twitter, xử lý Pledditor, cũng chỉ ra rằng SBF trước đây đã tweet lại một tài khoản ngẫu nhiên ngụ ý một đợt airdrop cho những người không rút tiền của họ từ FTX. Người đam mê tiền điện tử gợi ý rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cần phải xử lý những hành động như vậy, nói rõ: “Một lời hứa ngầm rằng SBF thực sự không phải chịu trách nhiệm vì bản thân anh ấy đã không tweet nó.”

Có liên quan: Nói ‘không phải lời khuyên tài chính’ sẽ không giúp bạn thoát khỏi tù – Luật sư tiền điện tử

Một số nhà quan sát tiền điện tử không quá lạc quan về các sự kiện trong tương lai đối với người dùng FTX, những người tiếp tục lưu trữ tài sản của họ trên sàn giao dịch. Theo Dylan LeClair, nhà phân tích cấp cao tại UTXO Management, khách hàng FTX hiện là chủ nợ không có bảo đảm.

Tin tức về FTX đã gây ra một vụ tai nạn lớn khác trên thị trường tiền điện tử vốn đã giảm trong năm nay, với Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới 18.000 đô la. Tổng giá trị thị trường đã mất khoảng 10% trong 24 giờ qua tại thời điểm viết bài, theo CoinGecko.