Nguồn cung Bitcoin của châu Á đã ghi nhận ATH mới trong khi Hoa Kỳ và EU thu hẹp

Rate this post


Nguồn cung Bitcoin của châu Á đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) và hiện chiếm 7,3% tổng nguồn cung Bitcoin, trong khi dự trữ Bitcoin của Hoa Kỳ và Châu Âu âm so với nguồn cung cùng kỳ. năm ngoái.

thị trường châu á

Biểu đồ bên dưới cho thấy quy mô nguồn cung Bitcoin của châu Á kể từ năm 2010. Ngoại trừ một số giai đoạn ngắn trong năm 2016-2017 và 2020, khu vực này đã phải vật lộn với mức cung âm.

NNguồn cung Bitcoin của Châu Á | Nguồn: Glassnode

Dự trữ Bitcoin của châu Á bắt đầu tăng trên 0 vào đầu năm và đạt mức ATH kể từ tháng 11. Khu vực này hiện nắm giữ 7,3% tổng nguồn cung, tương đương với 1.402.330 Bitcoin.

Hoa Kỳ và Châu Âu

Trong khi châu Á đang củng cố, lượng Bitcoin ở châu Âu và Hoa Kỳ tiếp tục giảm.

Châu Âu

Biểu đồ bên dưới cho thấy sự tăng trưởng dự trữ Bitcoin của EU kể từ đầu năm 2010. Mặc dù khu vực này cũng phải vật lộn với nguồn cung dưới 0 như châu Á, nhưng nó đã hoạt động tương đối tốt hơn cho đến cuối năm. 2019.

bitcoin

Nguồn cung cấp Bitcoin của Châu Âu | Nguồn: Glassnode

Dự trữ Bitcoin của EU đã ghi nhận mức ATH vào cuối năm 2018, chiếm gần 6,25% tổng nguồn cung. Tuy nhiên, tỷ lệ này giảm xuống -2,5% vào giữa năm 2019 và -5% vào năm 2020.

Dự trữ của châu Âu phục hồi về 0 vào giữa năm 2020 trước khi giảm xuống -5% vào giữa năm 2021. Hiện tại, nó đang trên quỹ đạo phục hồi nhưng vẫn ở mức -1,25%.

Hoa Kỳ

Không giống như châu Á và châu Âu, Hoa Kỳ nhìn thấy một kịch bản tồi tệ hơn về dự trữ Bitcoin của mình. Như có thể thấy từ biểu đồ bên dưới, dự trữ Bitcoin ở Hoa Kỳ ở mức trên 0 trong phần lớn thời gian từ 2010 đến 2016.

Sau khi giảm xuống dưới mức 0 vào đầu năm 2016, nó đã phải vật lộn để tăng lên cho đến cuối năm 2020. Tuy nhiên, mặc dù đã phục hồi trên mức 0 vào năm 2021, nhưng nguồn cung Bitcoin của Hoa Kỳ đang dần bị thu hẹp. chật hẹp.

bitcoin

Dự trữ bitcoin ở Hoa Kỳ | Nguồn: Glassnode

Nguồn cung Bitcoin tại Hoa Kỳ đã ghi nhận ATH vào năm 2011, chiếm gần 30% tổng nguồn cung. Tuy nhiên, Hoa Kỳ đã không thể duy trì nguồn cung tích cực mà nước này đã phục hồi vào năm 2021 và giảm xuống dưới 0 vào đầu năm 2022. Hiện tại, lượng dự trữ Bitcoin của quốc gia này chiếm gần 8% tổng nguồn cung Bitcoin. .

Châu Á và tiền điện tử

Các nghiên cứu gần đây cho thấy châu Á đang tăng cường áp dụng tiền điện tử trong khu vực. Một nghiên cứu của HSBC và KPMG đã tiết lộ rằng một phần tư trong số 6472 công ty khởi nghiệp đang hoạt động trong khu vực là các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử. Một báo cáo khác từ tháng 7 năm 2022 cũng kết luận rằng việc áp dụng tiền điện tử hàng loạt dự kiến ​​sẽ diễn ra ở Châu Á Thái Bình Dương.

Các quốc gia lớn trong khu vực cũng hỗ trợ những phát hiện này bằng cách thực hiện các bước quan trọng để tăng cường hơn nữa việc áp dụng tiền điện tử.

Nhật Bản đã và đang đưa ra quyết định tăng cường hơn nữa việc chấp nhận bằng cách giảm các nghĩa vụ pháp lý và gánh nặng thuế, đồng thời soạn thảo các quy tắc KYC (xác minh danh tính) tốt hơn và các biện pháp phòng chống rửa tiền để tạo môi trường lành mạnh cho các nhà đầu tư. Ngoài ra, quốc gia này đang nghiên cứu Tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) và Metaverse để thúc đẩy việc áp dụng cao hơn.

Mặt khác, Trung Quốc vẫn không thích tiền điện tử, nhưng các sáng kiến ​​​​gần đây của Hồng Kông đã khiến cộng đồng đặt câu hỏi liệu Trung Quốc có đang sử dụng Hồng Kông để xúc tác cho thị trường tiền điện tử hay không. không.

Vào tháng 7 năm 2022, Cơ quan tiền tệ Hồng Kông cho biết tiền điện tử có thể sớm tích hợp với tài chính truyền thống. Hồng Kông cũng đã chuẩn bị cho tương lai đó bằng cách thử nghiệm CBDC và ban hành các tuyên bố chính sách để điều chỉnh việc sử dụng tiền điện tử.

Singapore tiến về phía trước với tư cách là một trung tâm tiền điện tử khác của khu vực. Đất nước này đã thân thiện với tiền điện tử trong nhiều năm và đã thiết lập một cơ sở vững chắc gồm các công ty và những người đam mê. Bất chấp quyết định thắt chặt các quy tắc liên quan đến lĩnh vực này sau sự sụp đổ của Three Arrows Capital, quốc gia này vẫn là một trong những trung tâm tiền điện tử lớn nhất thế giới. Tương tự như Nhật Bản và Hồng Kông, Singapore cũng tham gia vào các dự án CBDC và Metaverse đồng thời củng cố các quy định để thúc đẩy việc áp dụng.

Ngoài các quốc gia này, Việt Nam, Philippines, Ấn Độ, Pakistan và Thái Lan nằm trong số 10 quốc gia hàng đầu có mức độ chấp nhận tiền điện tử cao nhất, theo báo cáo chấp nhận gần đây nhất của Chainalysis. Hơn nữa, Việt Nam và Philippines nổi lên như những quốc gia thích ứng với tiền điện tử nhiều nhất và thứ hai trên thế giới.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *