Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng bị bắt

Rate this post


BNEWSNgày 17/9, Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam, lệnh khám xét đối với ông Phạm Xuân Thắng và ông Phạm Mạnh Cường về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành pháp luật”. Dịch vụ”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng; Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ; Đưa hối lộ; Nhận hối lộ xảy ra tại Công ty Việt Á và các đơn vị, địa phương liên quan; chịu sự giám sát, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an xác định: Ông Phạm Xuân Thắng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương và ông Phạm Mạnh Cường, nguyên Giám đốc Sở Y tế Hải Dương, đã lạm dụng chức vụ của họ. , quyền chỉ đạo làm trái quy định của pháp luật trong đấu thầu để Công ty Việt Á thu lợi bất chính đặc biệt lớn, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng đến tài sản Nhà nước đã phạm tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ ”, quy định tại khoản 3 Điều 356 BLHS.
Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho biết: Ngày 17/9/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam. , Lệnh khám xét ông Phạm Xuân Thắng và ông Phạm Mạnh Cường về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ”, quy định tại khoản 3 Điều 356 BLHS. Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã thi hành các quyết định và lệnh nêu trên theo đúng quy định của pháp luật.
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án; rà soát, kê biên, phong tỏa tài sản của các đối tượng để đảm bảo thu hồi triệt để cho Nhà nước.
Trước đó, ngày 16/9, Bộ Chính trị đã thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương nhiệm kỳ 2020-2025, Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Hải Dương nhiệm kỳ 2016-2021, Đ / c Hải Dương. Đảng bộ nhiệm kỳ 2016-2021. 2021 – 2026 và đồng chí Phạm Xuân Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương và một số đồng chí lãnh đạo tỉnh Hải Dương. Trong đó, ông Phạm Xuân Thắng được xác định đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy chế làm việc, quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu trên. gương. Đồng chí Phạm Xuân Thắng chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020 – 2025; chịu trách nhiệm trực tiếp và trách nhiệm cá nhân về việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; để nhiều tổ chức đảng và đảng viên vi phạm các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương nhiệm kỳ 2020-2025, Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương nhiệm kỳ 2016 – 2021, Phạm Xuân Thắng và một số lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã đã gây ra hậu quả. gây hậu quả rất nghiêm trọng, thiệt hại lớn cho ngân sách nhà nước, người dân và xã hội; để xảy ra vụ án tham ô tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh; gây dư luận xấu, mất uy tín của tổ chức đảng, chính quyền địa phương và cá nhân.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm và các quy định của Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức đảng và cấp ủy viên vi phạm, Bộ Chính trị quyết định đình chỉ sinh hoạt đảng, đình chỉ chức vụ chính trị, đình chỉ sinh hoạt đảng. phục vụ trong Đảng trình Ban Chấp hành Trung ương Đảng xem xét, thi hành kỷ luật đối với đồng chí Phạm Xuân Thắng.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *