Nguyên nhân gây ra mụn ở lưng và ngực

Rate this post

VTV.vn – Sự thay đổi nội tiết tố ở tuổi dậy thì là nguyên nhân hàng đầu gây ra mụn ở lưng và ngực, tuy nhiên đây không phải là nguyên nhân duy nhất.

Hình minh họa (Ảnh: bioclarity.com).

Dưới đây là các nguyên nhân khác gây ra mụn ở lưng và ngực được các bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương chỉ định:

Dị ứng mỹ phẩm

Mụn ở lưng còn được coi là phản ứng của cơ thể khi tiếp xúc với một số thành phần trong sữa tắm, kem dưỡng da, kem chống nắng, những thành phần này gây kích ứng da, từ đó hình thành mụn. phản ứng bằng cách phát triển các mụn nước nhỏ, đôi khi ngứa và phồng rộp tùy thuộc vào kích ứng của da.

Môi trường không sạch

Làm việc trong môi trường ô nhiễm, không gian sống không đảm bảo vệ sinh cũng là nguyên nhân phổ biến gây ra mụn. Những đồ vật thường xuyên tiếp xúc với da như áo khoác, chăn, chiếu,… ít được vệ sinh sạch sẽ, nhất là thời tiết mùa hè nóng ẩm là điều kiện để mụn phát triển mạnh hơn.

Căng thẳng

Căng thẳng có ảnh hưởng sâu rộng đến sức khỏe thể chất và tinh thần. Đồng thời, căng thẳng cũng làm tổn thương da, gây ra các loại mụn ở lưng và ngực.

Chế độ ăn uống không phù hợp

Nếu bạn bị mụn ở lưng, bạn nên xem xét lại chế độ ăn uống của mình. Đồ ăn có đường, đồ béo, đồ cay nóng, cà phê, rượu bia… là “thủ phạm” gây ra mụn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.