Nhà đầu tư nhà nước Singapore Temasek tham gia với FTX để có gói cứu trợ

Rate this post

Có thể có một bước ngoặt đáng ngạc nhiên trong bộ phim xoay quanh sàn giao dịch tiền điện tử FTX vỡ nợ của Sam Bankman-Fried. Theo báo cáo của The Straits Times, một nhà đầu tư nhà nước Singapore Temasek có thể tiếp quản chính phủ. Nhóm là một trong nhiều nhà đầu tư của FTX.

Các nhà đầu tư khác của FTX bao gồm BlackRock, Sequoia Capital, Circle, Ontario Teacher’s Pension Plan, Paradigm, Tiger Global, SoftBank, Ribbit Capital, Alan Howard, Multicoin Capital và VanEck.

Temasek có muốn bảo lãnh FTX không?

Theo báo cáo, Temasek, với vai trò là cổ đông của FTX đã liên hệ với SBF sau khi Binance công bố kế hoạch cứu trợ. Báo cáo tiếp tục nói rằng việc CZ tiếp quản sẽ có nghĩa là một sự thay đổi quyền lực “sẽ khiến Binance trở thành vị thế tối cao trong thế giới tiền điện tử”.

Vì lý do này, Temasek đang đàm phán với FTX, theo một người phát ngôn:

Chúng tôi nhận thức được sự phát triển giữa FTX và Binance và đang thu hút FTX với tư cách là một cổ đông của chúng tôi

Đồng thời, người phát ngôn của Temasek nói rõ rằng không có thông tin chi tiết nào về cuộc đàm phán có thể được tiết lộ vào lúc này. “[G]Ngay cả khi các cuộc thảo luận đang diễn ra giữa cả hai công ty, sẽ không thích hợp để chúng tôi bình luận về điều đó ”, The Straits Times đưa tin.

Temasek đã đầu tư vào các vòng tài trợ Series B và Series C của FTX, lần lượt huy động được 900 triệu đô la và 400 triệu đô la. Tuy nhiên, FTX không phải là sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất mà Temasek đã đầu tư trong quá khứ. Temasek, thông qua Vertex Ventures, cũng đầu tư vào Binance khi sàn giao dịch Singapore bắt đầu hoạt động.

Temasek là công ty nắm giữ của chính phủ Singapore với tài sản ròng khoảng 484,4 tỷ USD đang được quản lý vào năm 2021. Công ty là một nhà đầu tư cho biết họ được hướng dẫn bởi bốn xu hướng cấu trúc chính trong việc xây dựng danh mục đầu tư dài hạn của mình. Đó là: số hóa, cuộc sống bền vững, tương lai của tiêu dùng và tuổi thọ cao hơn.

Nhà giao dịch ẩn danh “phân loại tiền tệ” đã phản ứng với tin tức trên Twitter. Ông nhận xét rằng theo ý kiến ​​của mình, một gói cứu trợ cho Temasek là khó có thể xảy ra, vì mức độ hiện tại của họ đối với Temasek là “chỉ” 1 tỷ đô la.

Ngoài thực tế là Temasek là một nhà đầu tư FTX, bản chất của các cuộc thảo luận giữa Temasek và sàn giao dịch tiền điện tử là không rõ ràng vào thời điểm báo chí.

Như Bitcoinist đã báo cáo vào đầu ngày hôm nay, có những dấu hỏi lớn đằng sau thỏa thuận giữa Binance và FTX. Lỗ hổng trong bảng cân đối kế toán của FTX có thể lớn hơn nhiều so với dự kiến. Adam Cochran đã tweet rằng một số nguồn tin của anh ấy có xu hướng tin rằng Binance có thể rút khỏi thỏa thuận vào thời điểm cuối cùng.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.