Nhà đẹp nhờ biết cách giặt thảm ban công

Rate this post

Nhà đẹp sử dụng thảm ngoài trời ban công?

Không giống như thảm trong nhà được thiết kế điển hình cho phong cách và sự thoải mái, thảm ngoài trời được thiết kế để bền và chống phai màu. Vì vậy, chúng hầu hết được dệt bằng máy và được làm từ vật liệu tổng hợp chống nấm mốc. Điều này giúp cho thảm có khả năng chống chọi với thời tiết và bền vững với thời gian.

Vì thành phần, công dụng và chức năng nên thảm ngoài trời và thảm trong nhà rất khác nhau nên cách chăm sóc cũng hoàn toàn khác nhau.

6 bước vệ sinh thảm trải sàn ban công - Ảnh 1.

Thảm trải ban công giúp không gian ban công đẹp và nổi bật hơn. Tuy nhiên, thảm trải sàn ban công ngoài trời rất dễ bám bụi. Ảnh: Balconyboss

Làm thế nào mà bạn có nhà đẹp và làm sạch một tấm thảm ban công ngoài trời?

Làm sạch tất cả đồ đạc trên tấm thảm ban công

Để vệ sinh thảm ngoài trời đúng cách, trước tiên bạn cần loại bỏ mọi đồ đạc hoặc đồ trang trí trên thảm để có thể dễ dàng làm sạch cả mặt trên và mặt dưới của tấm thảm.

Lắc hoặc vỗ nhẹ vào tấm thảm ban công

Mặc dù hầu hết các tấm thảm ngoài trời được làm từ sợi có khả năng chống nấm mốc, điều đó không có nghĩa là nấm mốc không thể hình thành và điều này có thể xảy ra khi bụi bẩn tích tụ. Loại bỏ bụi bẩn dư thừa là cách bảo vệ tốt nhất chống lại điều này.

Nếu bạn có một tấm thảm nhỏ mà bạn có thể dễ dàng lấy ra, hãy nắm lấy một đầu của tấm thảm và giũ sạch bụi bẩn. Nếu tấm thảm lớn hơn, hãy treo tấm thảm lên lan can ban công và dùng chổi hoặc vật tương tự đập vào tấm thảm để loại bỏ bụi bẩn trên tấm thảm.

Hút bụi cho thảm ban công

Khi bạn đã xử lý xong những mảng bụi bẩn lớn hơn, đã đến lúc bạn phải trải thảm phẳng trở lại và hút bụi. Máy hút bụi có thể hút những hạt bụi nhỏ nhất.

Xử lý vết bẩn tại chỗ cho thảm ban công

Thỉnh thoảng trên thảm có vết bẩn, hãy thấm chất lỏng bằng khăn sạch và cố gắng lau càng lâu càng tốt. Nếu vết bẩn đã khô và cứng lại, hãy thử loại bỏ chúng bằng một số chất tẩy rửa nhà bếp.

Giặt thảm ban công

Pha dung dịch nước với chất tẩy rửa nhẹ hoặc xà phòng rửa bát. Sau đó, đổ một ít dung dịch lên tấm thảm và dùng bàn chải để chà theo chiều sợi dệt của tấm thảm.

Sau khi đã cọ sạch những chỗ bẩn, bạn hãy lấy tấm thảm và treo lại trên lan can ban công. Dùng vòi rửa sạch mọi thứ cho đến khi hết xà phòng. Nếu không có vòi nước, hãy dùng xô đổ nước lên các khu vực được cọ rửa.

Phơi thảm ban công

Cất tấm thảm lên khỏi mặt đất và treo lên lan can ban công hoặc dây phơi quần áo để làm khô tấm thảm ban công từ cả hai phía.

Mẹo bảo dưỡng thảm ban công ngoài trời

Trừ khi bạn sống ở một khu vực có thời tiết tuyệt vời (và tương đối khô ráo) quanh năm, bạn nên cất tấm thảm ban công của mình vào mùa đông khi có nhiều khả năng bị dính mưa.

Đơn giản chỉ cần cuộn tấm thảm lại và cất trong nhà trong những tháng mùa đông. Điều này sẽ làm chậm quá trình phai màu và tăng tuổi thọ cho tấm thảm ban công ngoài trời của bạn.

Ngoài ra, hãy đọc kỹ hướng dẫn chăm sóc thảm trải sàn ban công trước khi bắt đầu quá trình vệ sinh. Phần lớn các tấm thảm ngoài trời được làm từ cùng một chất liệu và do đó đáp ứng tốt các phương pháp làm sạch.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.