Nhà giao dịch bitcoin tăng đòn bẩy trong thời gian dài bất chấp những lời chỉ trích “BTC là một ponzi thuần túy”

Rate this post


Giá bitcoin đã thử nghiệm mức kháng cự 16.000 đô la nhiều lần kể từ vụ sụp đổ 25% xảy ra từ ngày 7 tháng 11 đến ngày 11 tháng 9 và một số nhà phê bình biện minh cho quan điểm giảm giá của họ bằng cách cho rằng không. Đúng là sự thất bại của sàn giao dịch FTX sẽ khiến giá giảm sâu hơn nhiều.

Ví dụ, Daniel Knowles, một phóng viên của The Economis, cho biết tài sản có thể giao dịch lớn thứ 26 thế giới với mức vốn hóa thị trường là 322 tỷ đô la là “vô dụng và lãng phí một cách đáng kinh ngạc”. . Knowles cũng nói rằng “chưa có trường hợp hợp lý nào cho Bitcoin. Đó là ponzi thuần túy.”

“Tôi hơi khó chịu khi Bitcoin vẫn được bán với giá 16.000 đô la, ngay cả sau tin tức về FTX. Ý tôi là tôi nghĩ rằng khối lượng thấp, nhưng cần phải làm gì để nghiền nát “đồng tiền” bất tử này trở lại giá trị thực gần như bằng không của nó?”, Daniel Knowles tiếng riu ríu.

Nếu bạn suy nghĩ cẩn thận, đối với những người ngoài cuộc, giá của Bitcoin là chỉ số quan trọng nhất của sự thành công, bất kể việc định giá của nó có vượt qua định giá của các công ty lâu đời như Nestle (NESN.SW), Bank of America (NESN.SW), Bank of America hay không (NESN.SW). BAC) và Coca-Cola (KO).

Nhu cầu kiểm soát tập trung đối với tiền của hầu hết mọi người đã ăn sâu đến mức tỷ lệ thành công và thất bại của các cuộc trao đổi trở thành tiêu chuẩn của sự thành công, trong khi thực tế thì ngược lại. Chính xác. Bitcoin được tạo ra như một mạng chuyển tiền ngang hàng, vì vậy việc trao đổi không đồng nghĩa với việc chấp nhận.

Điều đáng chú ý là Bitcoin đang cố gắng vượt qua mức 17.000 đô la trong 7 ngày qua, vì vậy chắc chắn không cần phải mua trên mức đó. Lý do rất có thể là các nhà đầu tư lo sợ nguy cơ lây lan, tương tự như những gì đã xảy ra với Genesis Block – nạn nhân mới nhất của FTX đã phải tạm dừng dịch vụ do lo ngại về thanh khoản. Theo các báo cáo gần đây, công ty đã công bố kế hoạch ngừng giao dịch và đóng cửa hoạt động.

Giá bitcoin bị mắc kẹt trong một xu hướng giảm và rất khó để di chuyển nó, nhưng sẽ là sai lầm khi cho rằng sự thất bại của một sàn giao dịch tập trung là nguyên nhân chính dẫn đến xu hướng giảm của Bitcoin hoặc sự phản ánh giá trị. đó là sự thật.

Hãy xem xét dữ liệu phái sinh tiền điện tử để hiểu liệu các nhà đầu tư có còn e ngại rủi ro đối với Bitcoin hay không.

thị trường kỳ hạn bán bồi thường chậm trễ, báo hiệu xu hướng giảm

Hợp đồng tương lai tháng cố định thường giao dịch ở mức giá cao hơn một chút so với thị trường giao ngay thông thường vì người bán yêu cầu nhiều tiền hơn để giữ lại các khoản thanh toán trong thời gian dài hơn. Về mặt kỹ thuật, tình huống này được gọi là mua lại và không phải là duy nhất đối với thị trường tiền điện tử.

Ở những thị trường lành mạnh, hợp đồng tương lai nên giao dịch với mức chênh lệch hàng năm từ 4% đến 8%, đủ để trang trải rủi ro cộng với chi phí vốn.

bitcoin

Chênh lệch hàng năm của Hợp đồng tương lai Bitcoin 2 tháng | Nguồn: Laevitas.ch

Xem xét dữ liệu ở trên, rõ ràng là các nhà giao dịch phái sinh đã chuyển sang xu hướng giảm giá vào ngày 11/9, khi phí bảo hiểm hợp đồng tương lai Bitcoin bắt đầu đảo ngược, nghĩa là nhu cầu đối với Short (đặt cược chiết khấu) là rất cao. Dữ liệu này phản ánh việc các nhà giao dịch chuyên nghiệp không muốn thêm các vị thế mua có đòn bẩy bất chấp chi phí đảo ngược.

Tỷ lệ Long-to-Short cho thấy tình hình cân bằng hơn

Để loại trừ các yếu tố bên ngoài có thể chỉ ảnh hưởng đến hợp đồng hàng quý, bạn nên phân tích tỷ lệ Dài hạn so với Ngắn hạn của các nhà giao dịch hàng đầu. Chỉ báo này thu thập dữ liệu từ vị trí của khách hàng trên các sàn giao dịch giao ngay, hợp đồng tương lai theo lịch cố định và vĩnh viễn, do đó cung cấp thông tin tốt hơn về cách các nhà giao dịch chuyên nghiệp được định vị.

Đôi khi có sự khác biệt về phương pháp luận giữa các sàn giao dịch, vì vậy người đọc nên theo dõi các thay đổi hơn là các số liệu tuyệt đối.

bitcoin

Tỷ lệ mua/bán bitcoin của các nhà giao dịch hàng đầu trên sàn giao dịch | Nguồn: Đồng xu

Mặc dù Bitcoin không thể phá vỡ ngưỡng kháng cự 17.000 đô la vào ngày 18 tháng 11, nhưng các nhà giao dịch chuyên nghiệp đã tăng nhẹ các vị thế Mua có đòn bẩy của họ theo chỉ báo Từ dài đến ngắn. Chẳng hạn, tỷ lệ người giao dịch trên Huobi đã cải thiện từ 0,93 vào ngày 16 tháng 11 và hiện ở mức 0,99.

Tương tự, OKX đã ghi nhận mức tăng khiêm tốn trong tỷ lệ Dài so với Ngắn hạn từ 1 lên 1,04 hiện tại trong 2 ngày. Cuối cùng, số liệu này không thay đổi ở mức gần bằng 1 trên sàn giao dịch Binance. Do đó, dữ liệu như vậy cho thấy rằng các nhà giao dịch không trở nên bi quan sau lần từ chối mới nhất ở mức kháng cự.

Do đó, không nên kết luận các hợp đồng tương lai có kỳ hạn vì một phân tích rộng hơn về tỷ lệ Dài hạn so với Ngắn hạn không cho thấy bằng chứng về nhu cầu giảm giá quá mức từ cá voi và các nhà tạo lập thị trường.

Có thể mất một thời gian cho đến khi các nhà đầu tư loại bỏ các rủi ro pháp lý và lây lan tiềm ẩn do sự thất bại của FTX và Alameda Research gây ra. Cho đến lúc đó, sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin dường như khó xảy ra trong thời gian ngắn.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *