Nhà nghiên cứu cho biết L2 rất quan trọng đối với sự phân cấp Ethereum, khả năng chống kiểm duyệt

Rate this post

Nền tảng mở rộng Ethereum lớp-2 StarkWare đã chính thức ra mắt Quỹ StarkNet với việc giới thiệu một hội đồng quản trị đa dạng nhằm mục đích bảo vệ khả năng chống phân quyền và kiểm duyệt của Ethereum.

Bảy cá nhân, bao gồm các thành viên chính từ hệ sinh thái Ethereum và không gian tiền điện tử rộng lớn hơn, sẽ đứng đầu tổ chức phi lợi nhuận. Một thông báo được chia sẻ với Cointelegraph đã chỉ ra vai trò của StarkNet Foundation trong việc đảm bảo duy trì và bảo mật mạng của StarkNet cũng như sự phát triển và mở rộng của nó.

Cointelegraph đã liên hệ với Eric Wall để giải quyết cuộc hẹn của anh ấy với hội đồng quản trị của Quỹ. Wall là một nhà nghiên cứu blockchain và người tố cáo đã vạch ra những sai sót mang tính hệ thống trong các dự án tiền điện tử nổi tiếng. Wall cũng đóng vai trò là cố vấn về tiền điện tử cho Tổ chức Nhân quyền.

Wall đã nhấn mạnh những nỗ lực mang tính hệ thống để giúp Ethereum tiếp tục mở rộng quy mô thông qua các đổi mới lớp 2 như là chìa khóa cho sự thành công liên tục của mạng blockchain hợp đồng thông minh:

“Vì Ethereum là chuỗi DeFi quan trọng nhất mà chúng tôi có, nên tôi quan tâm rất nhiều đến việc đảm bảo rằng nó tuân theo các đặc tính về phân quyền và chống kiểm duyệt. Trận chiến này được đánh ở tầng đáy, nhưng cũng phải được chiến ở các tầng phía trên ”.

Wall nói với Cointelegraph rằng động lực của anh ấy khi tham gia Quỹ là để đảm bảo rằng ‘một trong những lớp thứ hai quan trọng nhất của Ethereum’ không bỏ qua các đặc tính của blockchain cơ bản:

“StarkWare có lẽ là người chơi quan trọng nhất trong hệ sinh thái trong các hệ thống chứng minh tính hợp lệ tiên phong mà nhiều người tin rằng nó hoàn toàn trung tâm trong trò chơi kết thúc khả năng mở rộng của Ethereum và StarkNet là nền tảng có mục đích chung tận dụng công nghệ đó”

Wall nhấn mạnh vai trò của Quỹ trong việc quản lý các mối quan hệ với các đối tác và nhà phát triển hệ sinh thái cũng như phân bổ các khoản tài trợ. Điều này bao gồm việc đảm bảo quan hệ đối tác vì lợi ích tốt nhất của người dùng StarkNet và phù hợp với ‘đặc tính cơ bản của kỹ thuật nguồn mở trung lập’.

Quỹ cũng sẽ tập trung vào giáo dục công nghệ StarkNet để giúp các nhà phát triển tìm hiểu cách xây dựng Ứng dụng phi tập trung (DApps) bằng cách sử dụng hệ thống chứng minh kiến ​​thức STARK (có thể mở rộng, minh bạch) độc quyền của StarkWare.

Liên quan: StarkWare kiếm được 100 triệu đô la khi các nhà đầu tư ngân hàng trên thành công lớp 2

Hội đồng quản trị của Quỹ cũng bao gồm Giám đốc điều hành StarkWare và đồng sáng lập Uri Kolodny và chủ tịch của StarkWare, đồng sáng lập và nhà khoa học máy tính Eli Ben-Sasson. Nhà khoa học máy tính và cố vấn StarkNet Shubhangi Saraf, nhà phát triển blockchain và người sáng lập Nethermind Tomasz Stańczak, cựu phó giám đốc công nghệ Hoa Kỳ Andrew McLaughlin và luật sư từng đoạt giải thưởng Heather Meeker là thành viên còn lại của nhóm lãnh đạo.

Như đã báo cáo trước đây, StarkNet là một bản tổng hợp tính hợp lệ lớp 2 phi tập trung nhằm mục đích mở rộng mạng Ethereum trong khi duy trì tính bảo mật và phân quyền của nó. Nó giải quyết những gì được gọi là ‘bộ ba blockchain’ được đặt ra bởi người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin.

StarkNet Foundation sẽ quản lý 50,1% nguồn cung cấp mã thông báo ban đầu của hệ sinh thái để hướng dẫn việc phân bổ tài nguyên của mạng. Số tiền này sẽ được sử dụng để hỗ trợ cộng đồng người dùng, nhà phát triển và nhà nghiên cứu của StarkNet, những người đóng góp vào hệ sinh thái bằng cách tạo ra cơ sở hạ tầng, công cụ và ứng dụng.