Nhà phát hành USDC không có “tiếp xúc quan trọng” với FTX và Alameda – crypto.news

Rate this post

Jeremy Allaire, Giám đốc điều hành của Circle, đã trấn an cộng đồng USDC và tiền điện tử nói chung, rằng họ “an toàn” vì nhà phát hành stablecoin không tiếp xúc quan trọng với FTX, sàn giao dịch tiền điện tử và Alameda Research, chi nhánh giao dịch và đầu tư do Sam thành lập Bankman-Fried, người sáng lập FTX.

Trong một tweet vào ngày 9 tháng 11, CEO cho biết ông đang “xua tan tiếng ồn”, nói rằng ngoài mối quan hệ kinh doanh bình thường giữa Circle và Alameda, công ty chưa bao giờ mở rộng các khoản vay cho FTX hoặc Alameda, họ cũng không nhận bất kỳ FTT nào làm tài sản thế chấp. Jeremy cho biết họ chỉ là những người sở hữu vốn cổ phần “nhỏ” của FTX và sàn giao dịch này có một vị trí vốn chủ sở hữu nhỏ trong Circle. Bên cạnh FTX, Giám đốc điều hành đã làm rõ rằng họ đã đầu tư vào các sàn giao dịch tiền điện tử chính thống khác như Coinbase, Kraken và Binance US.

Sau thông báo của Binance về việc thanh lý các mã thông báo FTT của mình, trong một nỗ lực cuối cùng để ngăn chặn việc sàn giao dịch sụp đổ, FTX đã thông báo rằng họ đã quyết định bán chính mình cho đối thủ cạnh tranh Binance. Điều này dẫn đến những lo ngại về tình trạng đầu tư của FTX vào các công ty tiền điện tử khác, chẳng hạn như Circle. Vào năm 2021, Circle đã kết thúc một vòng gọi vốn trị giá 440 triệu đô la bao gồm một số nhà đầu tư, bao gồm cả FTX.

Jeremy cho biết FTX đã sử dụng API Circle Payment được 18 tháng để cung cấp dịch vụ thẻ và ACH cho các giao dịch của khách hàng. Sau đó, anh ấy nói thêm rằng đối với tính thanh khoản của BTC / ETH, hệ thống thanh toán tiền điện tử beta của Circle sử dụng FTX và các sàn giao dịch khác.

Jeremy xác nhận rằng công ty Alameda đã là khách hàng lâu năm của Circle, sử dụng các dịch vụ USDC của công ty.

“Alameda, với mục đích sản xuất và mua lại USDC, đã là người dùng lâu năm của dịch vụ USDC của Circle. Các nguyên tắc sử dụng và sản phẩm giống nhau được áp dụng cho tất cả các khách hàng là tổ chức của chúng tôi. ”

Để duy trì các luồng thanh toán USDC với khách hàng của họ, Circle giữ lại một tỷ lệ nhỏ dự trữ tiền tệ USDC với Silvergate. Trong thời gian lưu ký với BNYM, chính phủ Hoa Kỳ lưu ý rằng có thời gian đáo hạn từ ba tháng trở xuống, bao gồm 80% dự trữ USDC. Đối với lợi thế của chủ sở hữu USDC, dự trữ tiền mặt còn lại được giữ trong các tài khoản hoàn toàn tách biệt trải rộng giữa 7-8 tổ chức.

Jeremy: Circle được điều chỉnh bởi các tiêu chuẩn cao và trách nhiệm giải trình chính xác

Circle, nhà phát hành stablecoin, cố gắng duy trì các tiêu chuẩn cực kỳ cao về tính cởi mở và trách nhiệm giải trình. Giám đốc điều hành của công ty cũng cho biết trong chủ đề Twitter rằng công ty là một công ty nộp hồ sơ công khai tiêu chuẩn với SEC và tuân theo các tiêu chuẩn tuyệt vời nhất về tính minh bạch, kiểm toán và quản lý rủi ro vì công ty đang trong quá trình trở thành công ty niêm yết trên NYSE .

Jeremy kết thúc chủ đề của mình bằng cách nói rằng công ty sẽ tiếp tục theo đuổi mức độ giám sát cao hơn, trích dẫn một ví dụ về Quỹ Dự trữ Vòng tròn mới ra mắt gần đây, một quỹ tiền của chính phủ do BlackRock quản lý và chịu sự giám sát của SEC.

Circle nhằm mục đích cung cấp sự minh bạch hàng ngày đối với các khoản dự trữ hỗ trợ USDC và giám sát độc lập. Công ty tin rằng những sự kiện như vậy nhằm buộc tất cả những người tham gia trong ngành phải giữ tiền điện tử theo một tiêu chuẩn cao hơn, một tiêu chuẩn bắt nguồn từ cả thực tiễn và luật pháp và được đánh dấu bằng sự cởi mở và trách nhiệm cao hơn.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.