Nhật Bản không có kế hoạch phát hành CBDC và kêu gọi G7 áp dụng quy định chung về tiền điện tử

Rate this post


Haruhiko Kuroda, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ), cho biết ngân hàng trung ương Nhật Bản hiện không có kế hoạch giới thiệu một loại tiền kỹ thuật số. Các bình luận được đưa ra chỉ vài ngày sau khi BOJ thông báo bắt đầu giai đoạn hai của quá trình thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Haruhiko Kuroda – Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản

Vai trò của CBDC đối với đời sống con người

Thống đốc BOJ Haruhiko Kuroda gần đây đã tiết lộ lập trường của ngân hàng trung ương về việc phát hành tiền kỹ thuật số không thay đổi. Cụ thể, họ có ý định chưa phát hành CBDC. Tuy nhiên, thống đốc khẳng định BOJ tiếp tục “xem xét cẩn thận các vai trò được đề xuất của CBDCs” trong cuộc sống của người dân hiện tại và trong tương lai.

Trong nhận xét được đưa ra khi phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Fintech ở Nhật Bản, Kuroda giải thích lý do tại sao ngân hàng không vội vàng giới thiệu CBDC.

“Chúng tôi cho rằng điều quan trọng là phải chuẩn bị tốt để ứng phó với những hoàn cảnh thay đổi một cách thích hợp, trên quan điểm đảm bảo sự ổn định và hiệu quả của hệ thống thanh toán tổng thể.”

Ngoài ra, để giúp BOJ trong quá trình này, Kuroda tiết lộ ngân hàng trung ương đang “mời nhân tài từ các bên liên quan khác nhau ở cả trong và ngoài nước”.

Tính khả thi của việc thực hiện CBDC

Tuy nhiên, bình luận mới nhất của Kuroda về ý định giới thiệu CBDC của BOJ được đưa ra chỉ vài ngày sau khi ngân hàng trung ương cho biết họ đang chuyển sang giai đoạn tiếp theo của thử nghiệm tính khả thi. sản phẩm này.

Trong một tuyên bố gần đây, BOJ đã thông báo về việc bắt đầu một giai đoạn mới, trong đó họ sẽ “thực hiện các chức năng bổ sung khác nhau của CBDC trong một môi trường thử nghiệm được phát triển ở giai đoạn 1”.

Tuyên bố nói thêm rằng trong giai đoạn 2 này, BOJ cũng sẽ nghiên cứu tính khả thi của việc phát hành tiền kỹ thuật số cũng như những thách thức có thể xảy ra.

Kuroda cho biết quyết định về việc ban hành CBDC của Nhật Bản rất có thể sẽ được đưa ra vào khoảng năm 2026, tùy thuộc vào tốc độ áp dụng CBDC trên toàn thế giới.

Kêu gọi G7 thông qua quy định chung về tiền điện tử

Một quan chức cấp cao của BOJ đã nhắc nhở các quốc gia G7 về sự cần thiết phải đưa ra một khuôn khổ chung để điều chỉnh các loại tiền kỹ thuật số càng sớm càng tốt.

G7 là một diễn đàn chính trị liên chính phủ bao gồm 7 quốc gia: Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh xung đột đang diễn ra giữa Nga và Ukraine, khi tiền điện tử và các ứng dụng tiềm năng của chúng được sử dụng để trốn tránh các lệnh trừng phạt kinh tế dưới sự giám sát ngày càng nhiều. chặt.

Theo Giám đốc Hệ thống Thanh toán của BOJ, Kazushige Kamiyama, việc sử dụng stablecoin giúp dễ dàng hơn trong việc “tạo ra một hệ thống thanh toán toàn cầu riêng biệt”. Điều này sẽ khiến các quốc gia dễ dàng trốn tránh hơn so với khi sử dụng các hệ thống thanh toán được quản lý truyền thống sử dụng đô la Mỹ, euro hoặc yên Nhật để thanh toán.

Kamiyama khẳng định rằng cảm giác cấp bách là điều tối quan trọng nếu các quốc gia G7 muốn làm việc cùng nhau một cách hiệu quả để điều chỉnh tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số, vì các quy định hiện hành không xem xét đầy đủ việc áp dụng và sự phổ biến ngày càng tăng của loại tài sản này trên khắp thế giới.

Theo ông, khung quy định này sẽ ảnh hưởng đến quá trình thiết kế CBDC – đồng yên Nhật kỹ thuật số. Đặc biệt, cần phải cân bằng một cách cẩn thận giữa quyền riêng tư của một cá nhân với những lo ngại về rửa tiền và các tội phạm cổ cồn trắng khác.

Theo thông báo của BOJ, giai đoạn hai của thử nghiệm tính khả thi CBDC của Nhật Bản sẽ bắt đầu trong tháng này, vì vậy bất kỳ quy định mới nào do G7 quyết định sẽ có một số tác động đến quá trình này. .

Tham gia Telegram của Tạp chí Bitcoin để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Nhà nhà

Theo AZCoin News

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *