Nhiều công ty chứng khoán đã cung cấp bảng giá lô lẻ

Rate this post

Kể từ ngày 12 tháng 9 năm 2022, Nhà đầu tư đã bắt đầu giao dịch lô lẻ trên HoSE với khả năng đặt lệnh giao dịch với khối lượng từ 1 đến 99 chứng khoán.

Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, hàng loạt công ty chứng khoán như Vietinbank Securities (CTS), VPS, VDSC, DAS… đã nhanh chóng cung cấp bảng giá lô lẻ để việc theo dõi, giao dịch thuận tiện hơn. điều kiện để nhà đầu tư chủ động trong việc đặt lệnh mua và bán.

Bảng giá lô lẻ trên sàn HoSE của Chứng khoán Vietinbank

Nhà đầu tư chú ý: Nhiều công ty chứng khoán đưa ra giá bán lô lẻ - Ảnh 2.

Bảng giá lô lẻ trên sàn HoSE của Chứng khoán Rồng Việt

Nhà đầu tư chú ý: Nhiều công ty chứng khoán đã cung cấp bảng giá lô lẻ - Ảnh 3.

Bảng giá lô lẻ HoSE của Chứng khoán VPS

Nhà đầu tư chú ý: Nhiều công ty chứng khoán đã cung cấp bảng giá lô lẻ - Ảnh 4.

Bảng giá lô lẻ HoSE của Chứng khoán Ngân hàng Đông Á

Việc áp dụng giao dịch lô lẻ được kỳ vọng sẽ thúc đẩy tăng trưởng giá trị giao dịch khi nhà đầu tư có thể dễ dàng bán số chứng khoán lô lẻ còn lại trong tài khoản hoặc mua thêm chứng khoán lô lẻ để có đủ lô giao dịch. chẵn lẻ). Đặc biệt trong bối cảnh thanh khoản thị trường đang hồi phục trở lại từ tháng 8 sau khi áp dụng chu kỳ thanh toán mới T + 2. Theo các chuyên gia, thanh khoản có thể tăng khoảng 20 – 30% tùy vào mức độ hưng phấn của nhà đầu tư.

Tuy nhiên, thực tế không như mong đợi. Thanh khoản trong hai phiên đầu tiên áp dụng giao dịch lô lẻ trở lại áp lực. Giá trị giao dịch khớp lệnh trong phiên 12/9 xuống mức thấp nhất kể từ ngày 27/7, đạt hơn 10.000 tỷ đồng. Con số này đến ngày 13/9 cũng chỉ nhích lên gần 10.200 tỷ đồng, giảm tương đối so với giá trị bình quân 15.000-18.000 tỷ đồng vài tuần trước đó. Chỉ số VN-Index không còn giữ được sắc xanh mà ngày 13/9 giảm hơn 1 điểm xuống 1.248,4 điểm.

Nhà đầu tư chú ý: Nhiều công ty chứng khoán đưa ra bảng giá lô lẻ - Ảnh 5.

Có thể thấy, dòng tiền vào chứng khoán đang gặp một số trở ngại một phần xuất phát từ lo ngại lãi suất sẽ tiếp tục có xu hướng tăng trong thời gian tới. Lạm phát leo thang khiến Fed và các ngân hàng trung ương thế giới mở ra khả năng thắt chặt hơn nữa chính sách tiền tệ. Trong trường hợp Fed quyết định tăng lãi suất thêm 0,75 điểm phần trăm tại cuộc họp tháng 9, thị trường tài chính toàn cầu có thể phản ứng và chứng khoán Việt Nam cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, yếu tố trên có thể chỉ ảnh hưởng trong ngắn hạn do thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn có những lợi thế nhất định từ yếu tố nội tại để thu hút dòng tiền. Mới đây, hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s cũng đã nâng xếp hạng của Việt Nam từ Ba3 lên Ba2, với triển vọng “ổn định”. Theo đó, việc nâng thứ hạng phản ánh sức mạnh kinh tế ngày càng tăng của Việt Nam so với các nước trong cùng nhóm. Khả năng chống chịu với các cú sốc kinh tế vĩ mô bên ngoài cũng được cải thiện. Những kết quả này cho thấy hiệu quả của chính sách đã được cải thiện.

Đồng quan điểm, Pyn Elite Fund cũng tỏ ra rất tin tưởng vào thị trường Việt Nam. Quỹ ngoại này ước tính GDP quý 3 sẽ tăng trưởng 13%, tích cực hơn nhiều so với mức giảm 6% trong quý 3 năm trước. Đáng chú ý, dù kinh tế tăng trưởng mạnh nhưng lạm phát tiếp tục được kiểm soát, con số trong tháng 8 tiếp tục giảm xuống còn 2,9% so với cùng kỳ năm trước.

Về dài hạn, triển vọng thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn khả quan nhờ vĩ mô ổn định và lợi nhuận của các doanh nghiệp niêm yết tăng trưởng cao. Thanh khoản thị trường cũng được kỳ vọng sẽ dần cải thiện khi vẫn còn dư địa để tăng trưởng số lượng nhà đầu tư và chứng khoán vẫn được coi là kênh đầu tư hấp dẫn.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.