Nhiều khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, khách sạn bị ngân hàng siết nợ

Rate this post

Công ty Quản lý và Khai thác tài sản Agribank (Agribank AMC) vừa có thông báo bán đấu giá khoản nợ 172 tỷ đồng của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thăng Long. Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là tài sản hình thành trong tương lai đối với dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng khoáng nóng Cúc Phương tại xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Ngân hàng cho biết, tài sản hình thành tại dự án gồm nhà tròn trung tâm; nhà hàng, phòng hội nghị; Khu chăm sóc sức khỏe; Bể bơi trong nhà và ngoài trời; Nhà tiếp khách trong bãi đậu xe; Trại hè; Sân golf; Khóa học tennis; Khu bungalow. Ngoài ra, còn có các Biệt thự số 10, 11, 12 với các biệt thự song lập và tứ lập; Khu nhà ở cho cán bộ nhân viên; Hệ thống đường bộ; Hệ thống đường dây và trạm biến áp; Hệ thống cơ sở hạ tầng, cây xanh cảnh quan,… và các trang thiết bị phục vụ cho hoạt động kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng tại dự án.

Nhiều khu du lịch, resort, khách sạn bị ngân hàng siết nợ - Ảnh 1.

Dự án Khu du lịch suối khoáng nóng Cúc Phương – Nho Quan – Ninh Bình. (Nguồn ảnh: cucphuongresort.vn)

Đầu tháng 8, Vietcombank cũng đã có thông báo về việc bán Khu du lịch Mỹ Khê của Công ty Cổ phần Du lịch Quảng Ngãi để thu hồi nợ. Khu nghỉ dưỡng gồm nhà hàng, nhà nghỉ, nhà bảo vệ, nhà vệ sinh rộng gần 3.700m2 được Vietcombank rao bán với giá khởi điểm gần 30,5 tỷ đồng.

Nhiều khu du lịch, nghỉ dưỡng, khách sạn bị ngân hàng xiết nợ - Ảnh 2.

KDL Mỹ Khê của Công ty Cổ phần Du lịch Quảng Ngãi. (Nguồn: Trang web của khu nghỉ dưỡng)

Ngân hàng TNHH MTV Đại Dương (OceanBank) mới đây tiếp tục thông báo bán đấu giá khoản nợ hơn 800 tỷ đồng của CTCP Xây dựng và Phát triển đô thị (CUD), chủ đầu tư dự án xây dựng sân vận động. Sân golf Đầm Vạc và biệt thự nhà vườn Mậu Lâm Đầm Vạc (Vĩnh Phúc) sau 4 lần rao bán không thành.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là toàn bộ tài sản gắn liền với hơn 50 ha đất thuộc quyền sử dụng của CUD trong thời hạn đến ngày 3/2/2054 tại xã Thanh Trù, thị xã Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tài sản gắn liền với đất bao gồm các tài sản đã và đang hoặc sẽ hình thành trong tương lai, bao gồm sân golf, toà nhà câu lạc bộ, toà nhà khách sạn 5 sao, hệ thống giao thông nội bộ, bãi đậu xe, khu bảo dưỡng sân golf, các công trình phụ trợ khác, v.v. .

Khu đất trên đã được UBND tỉnh Vĩnh Phúc chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng dự án sân golf Đầm Vạc và khu nhà vườn biệt thự Mậu Lâm Đầm Vạc, thị xã Vĩnh Yên từ năm 2014 và được chấp thuận điều chỉnh chi tiết xây dựng. lập kế hoạch. xây dựng sân golf và biệt thự, nhà vườn tỷ lệ 1/2000 tại Mậu Lâm Đầm Vạc, thành phố Vĩnh Yên (lần 1 năm 2013).

Nhiều khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, khách sạn bị ngân hàng siết nợ - Ảnh 3.

Sân gôn Đầm Vạc còn được gọi là Sân gôn & Khu nghỉ dưỡng Hồ Diệc. (Nguồn: Trang web của khu nghỉ dưỡng)

Bên cạnh các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, các ngân hàng cũng rao bán nhiều khoản nợ của các doanh nghiệp du lịch, lữ hành đang thế chấp khách sạn, xe khách.

VietinBank mới đây cho biết có nhu cầu bán toàn bộ khoản nợ 53,2 tỷ đồng của Công ty TNHH Khách sạn và Du lịch Huy Hùng tại VietinBank Nam Thăng Long để xử lý thu hồi nợ.

Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất khách sạn Galaxy River của Công ty, tọa lạc tại thửa đất số 103 và 201, tờ bản đồ số 66, phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên. Tổng diện tích khu đất là 366,4 m2; tổng diện tích sàn xây dựng khách sạn 4.627,1m2. Tài sản trên đất là khách sạn Galaxy River được xây dựng 14 tầng gồm 01 tầng hầm + 12 tầng nổi + 01 tầng áp mái.

Hồi tháng 7, VietinBank rao bán khoản nợ hơn 116 tỷ đồng của khách hàng với tài sản đảm bảo là Khách sạn Phố Núi tại 44 – 46 Nguyễn Chí Thanh, P.1, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Bất động sản này có diện tích đất 639,83 m2 (đất ở tại đô thị), trong đó 633,45 m2 sử dụng riêng, 6,38 m2 sử dụng chung. Diện tích xây dựng khách sạn là 511,86 m2, diện tích sàn 2041,71 m2.

Trước đó, VietinBank Thừa Thiên Huế cũng rao bán khoản nợ 178 tỷ đồng của Công ty TNHH Doanh Ngân. Tài sản đảm bảo cho khoản nợ trên là quyền sử dụng đất và khách sạn 4 sao mang tên Romance tại 16 Nguyễn Thái Học, Phú Hội, Tp. Huế.

Hồi tháng 5, VietinBank cũng rao bán khoản nợ hơn 36 tỷ đồng của Công ty TNHH CoCo City Tour. Tài sản đảm bảo cho khoản nợ là quyền sử dụng đất của cơ sở sản xuất kinh doanh tại thửa đất số 39, tờ bản đồ 11. (Khách sạn Cây Thông). Khách sạn này có địa chỉ tại thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, diện tích 1.250 m2, sử dụng lâu dài theo hợp đồng thế chấp từ năm 2018. Ngoài ra, khoản nợ này còn được bảo lãnh. bằng 16 xe buýt mui trần (1 cầu và 2 tầng) nhãn hiệu THACO, động cơ HINO.

Tháng 3/2022, VietinBank chào bán tài sản của Công ty TNHH Du lịch Hoàng Phúc là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất với diện tích 296,8m2 tại tổ 7, phường Sa Pa, thị trấn Sa Pa, địa bàn tỉnh. Lào Cai. Tài sản gắn liền với đất là nhà ở, gồm một khối 2 tầng diện tích 220,1m2, một khối 5 tầng diện tích 740,7m2. Khách sạn được xây dựng và khai thác thành khách sạn với số lượng 26 phòng. Giá khởi điểm hơn 25,1 tỷ đồng

Tại Vietcombank, ngân hàng này vừa có thông báo về việc bán 3 xe khách và 1 xe chở hàng để thu hồi nợ của Công ty Cổ phần Vận tải Du lịch Sapa Xanh và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hoàng Giang.

Hồi tháng 4, SHB cũng thông báo bán khoản nợ của Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Nữ Hoàng tại SHB chi nhánh Hoàn Kiếm. Khoản nợ được thế chấp bằng 6 ô tô kinh doanh vận tải hành khách, gồm: 4 ô tô Thaco 22-40 chỗ và 2 ô tô khách SAMCO 29 chỗ. Tổng giá trị tài sản thế chấp gần 18,3 tỷ đồng. Trong đó, 4 chiếc xe giường nằm có giá trị đảm bảo từ 3,5 – 4,05 tỷ đồng; 2 chiếc ô tô khách trị giá gần 1,7 tỷ đồng.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *