Nhịp đập thị trường 26/9: Chứng khoán giảm gần sàn

Rate this post

Nhịp đập thị trường 26/9: Chứng khoán giảm gần sàn

Diễn biến thị trường tiếp tục tiêu cực sau giờ nghỉ trưa khi hai chỉ số tiếp tục kéo dài đà giảm. VN-Index hiện mất hơn 39 điểm, lùi về 1.164 điểm; HNX-Index giảm hơn 11,5 điểm xuống 252,8 điểm. Thanh khoản hiện đang gia tăng cho thấy áp lực bán khá lớn.

Rổ VN30 đồng loạt giảm đỏ, sắc xanh sàn cũng đang dần xuất hiện. KDH hiện là mã giảm mạnh nhất rổ khi chạm mức giá sàn 6,9%, CTG, BID, SSI cũng đang áp sát mức giá sàn, VPB giảm 5,6%, STB giảm 5,1% …

Dòng cổ phiếu chứng khoán tiếp tục giảm sâu, AGR, ART, FTS, VIX, ORS giảm sàn, MBS giảm 7,56%, SHS giảm 7,14%…

Phiên buổi sáng: Không ngừng giảm

Thị trường chìm trong sắc đỏ ngay trong phiên giao dịch sáng đầu tuần, tạm kết thúc phiên giao dịch. VN-Index giảm 29,64 điểm, lùi về 1.173,64 điểm; Chỉ số HNX giảm 8,15 điểm xuống 256,29 điểm. Toàn thị trường tạm nghiêng về bên bán với 688 mã giảm và 112 mã tăng. Giỏ VN30 tương tự khi sắc đỏ chiếm ưu thế với 28 mã giảm, 1 mã tăng và 1 mã đứng giá.

Khối lượng giao dịch của VN-Index ghi nhận trong phiên sáng đạt gần 362 triệu cổ phiếu, với giá trị hơn 8 nghìn tỷ đồng. Chỉ số HNX ghi nhận khối lượng giao dịch đạt hơn 37 triệu đơn vị, với giá trị giao dịch đạt gần 815 nghìn tỷ đồng.

Tạm dừng phiên buổi sáng, ĐẤU THẦUBCM, CTG là những mã có tác động tiêu cực nhất đến VN-Index khi lấy đi gần 6 điểm của chỉ số này. Ở chiều ngược lại, GAS, EIB và TCH là những mã có tác động tích cực nhất nhưng cũng chỉ bù đắp được chưa đến 0,4 điểm chỉ số.

Về nhóm ngành, nhóm cổ phiếu năng lượng – khai khoáng nằm trong nhóm có phiên ít tiêu cực nhất so với toàn thị trường. Trong số đó, có thể kể đến các mã đầu ngành KHÍ GA trong khi vẫn giữ được sắc xanh với mức tăng 0,27%. Cổ phiếu MVB cũng tăng 6,25% hay THT tăng 1,68%.


Diễn biến các nhóm ngành cuối phiên giao dịch sáng 26 tháng 9. Nguồn: VietstockFinance

Về cuối phiên sáng, sắc đỏ đang bao trùm toàn thị trường khi nhìn tổng thể các ngành. Trong đó, sản phẩm cao su là ngành ít tiêu cực nhất với mức giảm chỉ 0,21%. Mặt khác, bán lẻ là ngành giảm mạnh nhất với mức giảm 4,53%.

Khối ngoại bán ròng gần 332 tỷ đồng trên HOSE với NLG và KDH bán nhiều nhất. Trên sàn HNX, khối ngoại mua ròng khoảng 1 tỷ đồng, trong đó IDC là mã được mua ròng nhiều nhất.

10h30: Lực bán gia tăng

Hầu hết các nhóm ngành đều chìm trong sắc đỏ do áp lực bán vẫn gia tăng. VN-Index giảm gần 20 điểm, Chỉ số HNX giảm gần 5 điểm.

Trong chỉ mục VN30chỉ có 2 mã VCB và KHÍ GA có sắc xanh nhưng đóng góp của cả hai mã chỉ gần 0,3 điểm. Đối nghịch, VPB kéo chỉ số giảm mạnh với hơn 3 điểm, TCB và MWG cũng gây tâm lý tiêu cực khi 2 mã này cũng lấy đi của chỉ số lần lượt 1,8 và 1,6 điểm.

Nhóm bất động sản thương mại giảm khá mạnh do KDHDIG và HDG giảm hơn 4%, NLG và DXG giảm hơn 5% …

Nhóm chứng khoán cũng chìm trong sắc đỏ. SSIHCM và MBS giảm hơn 2%, VND, FTS và VCI giảm hơn 3% …

So với đầu phiên, lực bán vẫn đang chiếm ưu thế. Số mã giảm giá là 589 mã và số mã tăng giá là 116 mã.

Mở cửa: Giảm sâu vào đầu phiên

Thị trường chứng khoán lao dốc ngay trong những phút đầu giao dịch. VN-Index giảm mạnh gần 16 điểm ngay sau đó Phiên ATOgiao dịch quanh 1.187 điểm; Chỉ số HNX giảm gần 3 điểm giao dịch quanh 261,65 điểm.

Màu đỏ cũng bao trùm nhóm VN30 với 28 mã giảm giá, 1 mã tham khảo và 1 mã khuyến mãi duy nhất. Trong đó, ĐẤU THẦU là cổ phiếu giao dịch tiêu cực nhất khi giảm gần 4%. Tiếp theo là các mã STB, KHÓIVIB và KDH. Các mã này đều có mức giảm tương đối mạnh.

Người bán chiếm ưu thế trong các nhóm ngành. Trong đó, bán lẻ là một trong những nhóm có mức giảm mạnh nhất thị trường. Những người khổng lồ trong ngành như KHÓIVCG hay FRT đều giảm quanh mức 2% -3%.

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng giao dịch khá ảm đạm. Nhiều cổ phiếu trong nhóm nằm trong top những cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index giống ĐẤU THẦU, CTG, VPB, VCB…. Tính cá nhân ĐẤU THẦU đã lấy đi gần 2 điểm so với chỉ số này.

Ly Hoa

FILI

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *