Nhờ mẹ chồng chăm con, tôi lắp camera rồi bật khóc khi thấy hành động này của bà.

Rate this post

09/09/2022 07:55 GMT + 7

Tôi muốn đi làm nhưng vẫn có thể quan sát tình hình con cái ở nhà với bà nội nên đã lén lắp camera giám sát.

Tôi lấy chồng xa nhưng may mắn không phải làm dâu. Bố mẹ tôi ở một mình, nhà chồng đông anh chị em nên sau khi cưới, bố mẹ tôi cho tiền mua nhà và lên thành phố sinh sống.

Bố mẹ tôi cũng tâm lý nên cuộc sống của chúng tôi khá êm đềm, thỉnh thoảng tôi về quê chồng thăm bố mẹ chồng và em chồng.

Chồng tôi là con trưởng nên tôi trở thành chị dâu cả. Tuy nhiên, tôi từ nhỏ đã được bố mẹ chiều chuộng nên tôi không biết sắp xếp đám ma hay nấu nướng mời khách.

Tuy nhiên, suốt một thời gian dài, gia đình chồng không phàn nàn gì về tôi. Không chỉ quan tâm, tận tình chăm sóc tôi khi tôi ốm đau, bỏ thời gian, công sức, tiền bạc những tháng ngày tôi nằm viện mà ngay cả khi sức khỏe tôi ổn, bố mẹ chồng và các anh chị em chồng. vẫn yêu tôi. cả buổi chiều.

Tôi có chút vấn đề về sức khỏe nên 2 năm sau cưới tôi vẫn chưa có bầu nhưng bố mẹ chồng không áp lực gì cả, mỗi lần tôi về quê chồng chơi là cỗ bàn chờ sẵn, chiêu đãi. là không khác nhau. mà là khách.

Khi đi bao giờ cũng nặng túi to, túi nhỏ. Nếu tôi ốm đau không về quê được thì nhà chồng vẫn gửi quà cho tôi. Có những con gà đẻ trứng, bố mẹ chồng cũng thu về chờ gửi cho con dâu. Mẹ chồng không bao giờ dò xét tôi lấy một tiếng mà chỉ lặng lẽ quan sát xem tôi cần đáp ứng điều gì.

Hình minh họa

Cho đến khi tôi sinh con, vì bố mẹ tôi là công chức nhà nước nên phải đi làm cả ngày. Chồng tôi cũng đi vắng suốt nên không ai chăm sóc được. Lúc đầu, mẹ tôi đòi thuê người giúp việc nhưng chồng tôi không đồng ý. Sau đó anh gọi điện cho mẹ anh ở quê lên chăm sóc tôi.

Tất nhiên, tôi cũng khó chịu vì nói mẹ chồng con dâu có khoảng cách nhất định, chưa kể tính tiết kiệm quá mức của mẹ chồng không hợp với tôi.

Sau khi tôi sinh, mẹ chồng tôi lên, bà chỉ nấu những món nhiều dầu mỡ cho tôi ăn ngon, còn những món chua, cứng, bà không cho tôi đụng vào. Dù biết ăn uống tăng cân quá đà nhưng tôi vẫn nghe lời mẹ vì mẹ chỉ làm vì lợi ích của con.

Hết 6 tháng nghỉ sinh, tôi phải đi làm. Tôi muốn khi đi làm cũng có thể quan sát mọi hành tung của con cái nên đã bí mật lắp camera trong nhà. Tất nhiên, tôi không nói với chồng điều đó vì anh ấy biết, dù sao anh ấy cũng sẽ phản đối.

Thông thường, vào cuối tuần, tôi sẽ đi siêu thị để mua đồ ăn và chế biến. Hai vợ chồng tôi chỉ ăn cơm ở nhà với mẹ nên thường bữa tối sẽ có đủ món mặn, món canh, món xào … Tôi cũng mua một số món mẹ chồng thích rồi bảo mẹ nấu. bất cứ thứ gì cô ấy thích ở nhà. Bữa trưa.

Tuần trước, khi đang ăn trưa với đồng nghiệp ở cơ quan, tôi đã mở điện thoại ra xem camera để xem bà và cháu ở nhà thế nào. Tôi tình cờ gặp chị đúng lúc chị đang ăn cơm nguội với mắm. Nhìn cảnh bà vừa dỗ cháu vừa ăn cơm nguội mà tôi thấy thương cháu vô cùng.

Chiều về nhà, tôi hỏi mẹ sao mẹ nấu không ngon mà ăn cơm nguội với mắm, mẹ nói mẹ muốn ăn gì cũng được, để dành tiền cho chúng tôi, mỗi ngày chỉ một bữa. . Ăn đủ no là được.

Nghe đến đây mà mắt tôi cay xè, cả đời mẹ chồng tôi vất vả nuôi con ăn học khôn lớn nhưng khi các con có điều kiện, bà vẫn giữ thói quen tiết kiệm. Tôi chỉ mong cô ấy ăn uống đầy đủ để giữ sức khỏe, nhưng nếu cứu được thì khi ốm đau cô ấy không biết phải làm sao.

Độc giả Minh Hòa

Từ chối tái hôn vì lý do đặc biệt nhưng câu nói này của mẹ chồng tương lai khiến tôi thổn thức

Từ chối tái hôn vì lý do đặc biệt nhưng câu nói này của mẹ chồng tương lai khiến tôi thổn thức

Sau khi ly hôn, dù gặp được người đàn ông tốt nhưng tôi không dám bước tiếp vì lý do đặc biệt.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.