Nhu cầu bán lẻ ở đâu?

Rate this post


Bitcoin đã dẫn đầu cuộc biểu tình gần đây của thị trường và nhanh chóng phục hồi trên mốc 20.000 đô la. ETH, XRP và các altcoin hàng đầu khác cũng ghi nhận mức tăng rất lớn.

Giá trị vốn hóa thị trường toàn cầu cuối cùng đã vượt qua mốc 1 nghìn tỷ đô la, góp phần thúc đẩy thị trường tăng trưởng về phía bắc. BTC, ETH và XRP đạt mức tăng hàng ngày cao kỷ lục khi những con gấu lùi lại.

Sau khi thị trường bắt đầu chuyển sang màu xanh vào thứ Ba, hơn 1,2 tỷ đô la trong các vị thế bán khống đã được thanh lý trong khoảng 24 giờ. Theo đó, thị trường tiền điện tử cuối cùng cũng thoát ra khỏi phạm vi giá hẹp đã dao động kể từ tháng 9.

Bất chấp những mức tăng đáng chú ý và tâm lý lạc quan, giá BTC vẫn ổn định ở mốc 20.600 đô la. Mặt khác, ETH và XRP cũng bị từ chối ở các mức kháng cự trên không.

Phân tích chuỗi Bitcoin: Những con bò đực có thể phải chờ đợi

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 20.282 USD, giảm 2,28% trong khung thời gian hàng ngày. Dữ liệu từ chỉ báo Giá xung quanh tiền vào / ra của IntoTheBlock cho thấy $ 20.323 đóng vai trò là hỗ trợ đáng kể tiếp theo vì có 843.000 địa chỉ nắm giữ hơn 725.000 BTC.

Nguồn: IntoTheBlock

Với hành động giá ngắn hạn của BTC suy yếu, việc giảm xuống dưới $ 20.323 có thể gây ra một số áp lực bán.

Nhiều người trên thị trường nghĩ rằng Bitcoin đã thiết lập đáy, tuy nhiên, dữ liệu từ CryptoQuant nhấn mạnh rằng không có đủ bằng chứng trên chuỗi để xác nhận điều này.

Trong chu kỳ 2015 và 2018-2019, giá di chuyển với các động lực và biến động có giới hạn phạm vi tương tự đã giảm xuống điểm thấp nhất. Khi sự biến động ghi lại mức thấp nhất trong lịch sử, điều đó cho thấy xu hướng giảm sắp kết thúc. Tuy nhiên, trong chu kỳ năm 2018, sự biến động giá thấp đã nhanh chóng kéo Bitcoin giảm 50% từ 6.500 USD xuống 3.200 USD chỉ trong một tháng.

Vào thời điểm báo chí, các dải tuổi MVRV và UTXO Realized Cap từ 6 tháng trở lên cho thấy rằng giá BTC nằm trong một phạm vi. Cần một khoảng thời gian đáng kể để vượt qua phạm vi tuổi UTXO 1-3 tháng và tạo ra một xu hướng tăng kéo dài. Hiện tại, mức đó là $ 21,264.

Độ tuổi UTXO | Nguồn: CryptoQuant

Như đã thấy trong biểu đồ trên, các dải tuổi UTXO vẫn còn cách xa tín hiệu đáy. Ngoài ra, Puell Multiple cho giá Bitcoin vẫn chưa ở trong “vùng mua mạnh” kể từ khi chuyển sang 0,62.

Nhiều Puell của Bitcoin | Nguồn: CryptoQuant

Trong khi dự trữ BTC trên sàn giao dịch đã giảm trong vài ngày qua dẫn đến áp lực bán thấp hơn, Lãi và lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL) vẫn đang trong giai đoạn đầu cơ. NUPL dưới 0, cho tín hiệu mua nhưng không hấp dẫn bằng mức thấp nhất năm 2020 khi nó là -0,18.

Lãi và lỗ ròng chưa thực hiện của Bitcoin | Nguồn: CryptoQuant

Phân tích chuỗi ETH: Giá ở thời điểm quyết định

Giá ETH giao dịch ở mức $ 1,511 vào thời điểm báo chí, ghi nhận mức lỗ 2,8% trên biểu đồ hàng ngày. Đồng altcoin lớn nhất theo vốn hóa đã đảo ngược hầu hết các khoản lỗ vào giữa tháng 9, đẩy giá xuống dưới mốc 1.200 đô la. Tuy nhiên, phía trước vẫn còn những rào cản đáng kể dành cho những chú bò tót.

Theo dữ liệu từ Glassnode, số lượng địa chỉ ETH đang hoạt động (MA 7 ngày) vừa chạm mức thấp nhất trong 3 tháng là 28.431.935 mặc dù giá tăng gần đây.

Số lượng địa chỉ ETH đang hoạt động | Nguồn: Glassnode

Hơn nữa, MVRV trong 365 ngày và 30 ngày của ETH ghi nhận mức tăng lành mạnh, phục hồi từ mức thấp nhất của tháng 6 và tháng 7. Tuy nhiên, sự sụt giảm nhẹ của MVRV cho thấy mức tăng có thể bị hạn chế và những người đầu cơ giá lên vẫn phải tiếp tục. tiếp tục chiến đấu trong tương lai.

Vì giá hiện đang giảm xuống dưới $ 1,531, điều này có thể dẫn đến áp lực bán. Dữ liệu từ IntoTheBlock cho thấy mức kháng cự đáng kể ở mức $ 1,579, với hơn 1 triệu địa chỉ nắm giữ 2,46 triệu ETH.

bitcoin

Nguồn: IntoTheBlock

Phân tích chuỗi trên XRP: Chất xúc tác ở đâu?

Đối với XRP, tiền điện tử xếp thứ 6 theo vốn hóa thị trường chỉ tăng 3% trong 3 ngày qua. Vào thời điểm báo chí, giá đang giao dịch ở mức 0,463 đô la, ghi nhận mức giảm 2,4% nhưng tăng 4,18% trên biểu đồ hàng ngày và hàng tuần.

Giá XRP hoạt động với xu hướng giảm đã kéo dài kể từ ngày 10 tháng 10, mặc dù Ripple có nhiều lợi thế hơn trong cuộc chiến quy định đang diễn ra.

Cá voi đã tích lũy được gần 300 triệu XRP trong vài tháng qua, nhưng điều này không ảnh hưởng nhiều đến giá. Trong khi đó, hoạt động phát triển và tổng nguồn cung cấp stablecoin do cá voi nắm giữ với hơn 5 triệu USD tiếp tục có xu hướng giảm.

bitcoin

Nguồn: Santiment

Hơn nữa, số lượng các địa chỉ hoạt động đã không tăng lên mặc dù giá đã có một số bước tiến trong xu hướng tăng.

bitcoin

Nguồn: Santiment

Giá XRP có thể tăng lên tới $ 0,488 nếu khối lượng bán lẻ có thể hỗ trợ đà tăng giá. Tuy nhiên, mức phá vỡ dưới 0,38 đô la có thể gây ra rắc rối cho đồng tiền của Ripple.

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Beincrypto

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *