Nhu cầu về đòn bẩy đang cân bằng giữa phe mua và phe bán

Rate this post


Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm 5% trong khoảng thời gian từ ngày 14 tháng 11 đến ngày 21 tháng 11, đạt mức đáng chú ý là 795 tỷ đô la. Tuy nhiên, tâm lý chung còn tồi tệ hơn nhiều, vì mức định giá này là thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2020.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử 4 giờ | Nguồn: TradingView

Trong khi đó, giá Bitcoin giảm 7% trong tuần, trượt xuống dưới 16.000 đô la và giảm 66% từ đầu năm đến nay. Ngay cả khi sự sụp đổ của FTX và Alameda Research đã được định giá, các nhà đầu tư hiện đang rất lo ngại về các quỹ của Grayscale, bao gồm cả Quỹ tín thác Bitcoin Grayscale trị giá 10,5 tỷ đô la.

Genesis Trading thuộc Digital Currency Group (DCG) đã tạm dừng rút tiền vào ngày 16 tháng 11. Trong báo cáo hàng quý mới nhất của mình, công ty giao dịch phái sinh và cho vay tiền điện tử đã thông báo rằng họ hiện có khoản vay 2,8 tỷ đô la. Công ty quản lý quỹ Grayscale – là công ty con của DCG và Genesis đóng vai trò là nhà cung cấp thanh khoản.

Tổng vốn hóa thị trường giảm 5% hàng tuần chủ yếu do biến động giá tiêu cực 14% của ETH. Tuy nhiên, sự bi quan đã có tác động lớn hơn đối với các altcoin, với 9 trong số 80 đồng tiền hàng đầu mất 12% trở lên trong cùng thời kỳ.

Mức tăng và giảm hàng tuần nhiều nhất trong số 80 đồng tiền hàng đầu | Nguồn: Nomics

Giá LTC đã tăng 5,6% sau khi nắm giữ một năm các địa chỉ không hoạt động trên mạng vượt mốc 60 triệu xu.

NEAR của Near Protocol giảm 23% do lo ngại về 17 triệu token do FTX và Alameda nắm giữ. Những công ty hiện đã phá sản này hỗ trợ Near Foundation vào tháng 3 năm 2022.

MANA của Decentraland mất 15% và ETC -13,5% do cả hai dự án đều có khoản đầu tư đáng kể từ Digital Currency Group, công ty kiểm soát Genesis Trading đang gặp khó khăn.

Sự cần thiết của đòn bẩy cân bằng giữa phe bò và phe gấu

Hợp đồng vĩnh viễn, còn được gọi là hợp đồng hoán đổi nghịch đảo, có tỷ lệ tài trợ thường được tính 8 giờ một lần. Trao đổi sử dụng phí này để tránh mất cân bằng rủi ro trao đổi.

Tỷ lệ tài trợ dương cho thấy rằng Long (người mua) cần nhiều đòn bẩy hơn và ngược lại.

bitcoin tiền điện tử

Funding rate hợp đồng tương lai không kỳ hạn tích lũy 7 ngày ngày 21/11 | Nguồn: Đồng xu

Tỷ lệ tài trợ trong 7 ngày hơi âm đối với Bitcoin, vì vậy dữ liệu chỉ ra nhu cầu bán quá mức (người bán). Tuy nhiên, chi phí 0,2% hàng tuần để duy trì các vị thế giảm giá không đáng lo ngại. Hơn nữa, các altcoin còn lại (ngoài SOL của Solana) đưa ra các chỉ số tăng và giảm hỗn hợp, cho thấy cần có sự cân bằng giữa Long và Short.

Các nhà giao dịch cũng nên phân tích thị trường quyền chọn để hiểu liệu cá voi và các bảng chênh lệch giá có đặt cược cao hơn vào các chiến lược tăng giá hay giảm giá hay không.

Tỷ lệ đặt/gọi tùy chọn cho thấy xu hướng tăng vừa phải

Các nhà giao dịch có thể đánh giá tâm lý chung của thị trường bằng cách có nhiều hoạt động hơn với quyền chọn mua hoặc quyền chọn bán. Nói chung, quyền chọn mua được sử dụng cho các chiến lược tăng giá, trong khi quyền chọn bán được sử dụng cho các chiến lược giảm giá.

Tỷ lệ quyền chọn bán là 0,7 cho biết lãi suất mở (OI) của quyền chọn bán chậm hơn 30% so với quyền chọn mua và do đó có xu hướng tăng giá. Ngược lại, chỉ báo 1,2 cho thấy quyền chọn bán 20% tốt hơn một chút, có thể được coi là giảm giá.

bitcoin tiền điện tử

Tỷ lệ đặt mua quyền chọn BTC | Nguồn: Laevitas

Mặc dù giá Bitcoin đã phá vỡ dưới 16.000 đô la vào ngày 20 tháng 11, nhưng các nhà đầu tư không vội bảo vệ nhược điểm bằng cách sử dụng các quyền chọn. Do đó, tỷ lệ quyền chọn mua vẫn ổn định ở mức gần 0,54. Hơn nữa, thị trường quyền chọn Bitcoin vẫn phổ biến hơn với các chiến lược từ trung tính đến tăng giá, như các mức hiện tại có lợi cho các cuộc gọi.

Tóm lại, dữ liệu phái sinh thể hiện khả năng phục hồi của các nhà đầu tư vì không cần phải đặt cược quá nhiều vào tỷ lệ tài trợ hợp đồng tương lai và các quyền chọn mở từ trung lập đến tăng giá. Do đó, lợi thế nghiêng về những người đặt cược mức hỗ trợ vốn hóa thị trường 800 tỷ đô la sẽ thể hiện sức mạnh.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Cointelegraph

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.