Những bình luận trong quá khứ của SBF về các dự án tiền điện tử thất bại dẫn đến ám ảnh trở lại

Rate this post

Một vài tháng trước đó, Giám đốc điều hành FTX SBF cho biết một số sàn giao dịch tiền điện tử “cấp ba” đã vỡ nợ nhưng vẫn chưa được tiết lộ. Đây là khi một số nền tảng cho vay tiền điện tử phải hứng chịu sự lây lan lớn về tài chính sau sự sụp đổ của Three Arrows Capital (3AC) do kết quả của sự sụp đổ ngoạn mục của Terra.

Những lời bình luận của ông, rõ ràng là bây giờ đã không còn tốt khi đế chế của ông dường như đang sụp đổ.

Dự án tiền điện tử thất bại, FTX không phải là trường hợp ngoại lệ

Câu chuyện của Sam Bankman-Fried về việc xây dựng đế chế tiền điện tử của mình từ căn hộ ở Berkeley của anh ấy có thể không phải là câu chuyện thành công kinh điển có thể được viết trên các bức tường lịch sử. Tuy nhiên, tỷ phú tiền điện tử đã xoay sở để tăng vọt lên vị trí sùng bái khi chỉ mới 29 tuổi, nhờ vào đợt tăng giá diễn ra vào năm 2021.

Không ai trong lịch sử vượt lên rất nhiều so với tuổi trẻ. Khi anh ấy xuất hiện trên trang bìa của Forbes vào năm ngoái, tạp chí kinh doanh nói rằng chỉ có “Zuck (Mark Zuckerberg của Facebook) đã giàu đến mức (23 tỷ USD) khi còn trẻ (29 tuổi)”.

Và khi những rắc rối về tài chính ngày càng gia tăng, SBF đã nhảy vào giải cứu các công ty bị vùi dập như Voyager Digital và BlockFi. Anh ấy thậm chí còn thừa nhận sự sẵn sàng của mình “thực hiện một thỏa thuận có phần tồi tệ ở đây, nếu đó là điều cần thiết để ổn định mọi thứ và bảo vệ khách hàng”.

Trong cùng thời gian, vị giám đốc điều hành cũng nhấn mạnh sự tồn tại của một số công ty “về cơ bản đã đi quá xa và không thực tế để hỗ trợ họ vì những lý do như lỗ hổng đáng kể trong bảng cân đối kế toán, các vấn đề về quy định”. Sau đó, ông nói thêm rằng “không còn nhiều việc kinh doanh để cứu.” Những lời này giờ đã trở nên ám ảnh anh.

Hóa ra, FTX cũng không ổn. Một bảng cân đối kế toán bị rò rỉ đủ để làm sáng tỏ những rắc rối trong sàn giao dịch và công ty kinh doanh chị em của nó, Alameda. Một cuộc tranh cãi trên Twitter giữa SBF và CZ đã khiến nhiều người trong cộng đồng lo lắng rằng nền tảng giao dịch cũ của nó có thể là sự sụp đổ tiếp theo của tiền điện tử. Nhưng phải đến khi Binance thông báo chính thức về việc đồng ý mua đối thủ cạnh tranh tiền điện tử của mình thì mọi chuyện mới vỡ lẽ.

FTT giảm 80% và xóa sổ hơn 2 tỷ USD giá trị.

Che dấu máu xấu bằng CZ?

SBF tự định vị mình là người cho vay phương sách cuối cùng của ngành sau khi tiết lộ kế hoạch của mình để ngăn một số người cho vay tiền điện tử vỡ nợ đổ vào một chuỗi domino thất bại, vẽ nên một bức tranh cứu tinh.

Điều này nhanh chóng bị nhiều người cho là “không thân thiện”, bao gồm cả bản thân CZ, người trước đó đã đả kích giám đốc FTX bằng cách nói, “Đừng tiếp tục duy trì các công ty xấu. Hãy để họ thất bại ”. Nhìn lại, CZ đã tự mâu thuẫn với chính mình với lời đề nghị mua lại mới nhất cho công ty hiện đã có một chân trong nấm mồ.

Nhưng máu xấu giữa hai gã khổng lồ vẫn luôn ở đó, ngay cả khi Binance là nhà đầu tư ban đầu vào FTX. Một số thành viên cộng đồng đã chỉ ra rằng SBF có thể đã xóa một số tweet mô tả giống nhau. Một hiện đã bị xóa tiếng riu ríu Đáng chú ý là câu trả lời của Bankman-Fried cho đồng giám đốc điều hành của FTX Digital Markets Ryan Salame vào tháng trước, trong đó người sau cho biết,

“Thực sự là một niềm vui khi xem @cz_binance có những cuộc tranh luận cực kỳ khó khăn nhưng đầy biến đổi trên twitter vào tuần trước để đảm bảo ngành công nghiệp tiền điện tử tiến lên theo cách tốt nhất có thể.”

Câu trả lời táo bạo của SBF cho điều tương tự là,

“Rất vui khi thấy anh ấy đứng đầu ngành công nghiệp ở DC trong tương lai! Uh, anh ấy được phép đến DC, phải không? ”

Cuộc khủng bố hung hăng thụ động này có từ tháng 10. Trong khi báo cáo tóm tắt về thành phần bảng cân đối kế toán của Alameda có thể là rơm cuối cùng, một số thành viên cộng đồng suy đoán sàn giao dịch có thể là một trong những lý do đằng sau động thái của Zhao nhằm cắt giảm sự tiếp xúc của Binance với mã thông báo FTT, dẫn đến sự suy giảm thanh khoản trong FTX .

ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT (Được tài trợ)

Binance miễn phí $ 100 (Độc quyền): Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhận $ 100 miễn phí và giảm 10% phí trên Binance Futures tháng đầu tiên (điều kiện).

Ưu đãi Đặc biệt của PrimeXBT: Sử dụng liên kết này để đăng ký và nhập mã POTATO50 để nhận lên đến $ 7.000 khi nạp tiền.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.