Những bộ phim đoạt giải Oscar hay nhất từng được sản xuất – Xem phim trực tuyến

Rate this post

Giải thưởng Viện hàn lâm hay còn gọi là Giải Oscar là lễ trao giải uy tín nhất trong ngành công nghiệp điện ảnh. Nó được tổ chức hàng năm kể từ năm 1929 để tôn vinh những bộ phim và màn trình diễn hay nhất của năm trước. Trong những năm qua, nhiều bộ phim tuyệt vời đã giành được giải Phim hay nhất, nhưng một số nổi bật hơn hẳn so với những bộ phim còn lại như những kiệt tác điện ảnh thực sự. Bạn có thể chọn chơi máy đánh bạc trực tuyến ăn tiền thật ở Nam Phi hoặc bạn có thể thay đổi mọi thứ bằng cách làm cho danh sách phim của bạn phong phú hơn. Dưới đây là một số bộ phim đoạt giải Oscar hay nhất từng được thực hiện.

“Bố già” (1972)

Được đạo diễn bởi Francis Ford Coppola, bộ phim mang tính biểu tượng này kể về gia đình mafia khét tiếng Corleone. Marlon Brando đã giành được giải Oscar cho màn trình diễn mang tính biểu tượng trong vai người đứng đầu gia đình, Vito Corleone. Bộ phim được nhiều người đánh giá là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại và được biết đến với diễn xuất đáng kinh ngạc, các nhân vật phức tạp và cách kể chuyện bậc thầy.

“Casablanca” (1943)

Được đạo diễn bởi Michael Curtiz, “Casablanca” là một câu chuyện tình lãng mạn thời chiến kinh điển lấy bối cảnh ở thành phố cùng tên của Ma-rốc. Với sự tham gia của Humphrey Bogart và Ingrid Bergman, bộ phim kể câu chuyện về một người Mỹ xa xứ phải lựa chọn giữa tình yêu của anh dành cho ngọn lửa cũ và nghĩa vụ của anh đối với nỗ lực chiến tranh. Bộ phim nổi tiếng với những câu thoại mang tính biểu tượng, nhạc phim đáng nhớ và các chủ đề vượt thời gian về tình yêu, sự hy sinh và chủ nghĩa anh hùng.

“Cuốn theo chiều gió” (1939)

Được đạo diễn bởi Victor Fleming, “Cuốn theo chiều gió” là một sử thi sâu rộng lấy bối cảnh là Nội chiến Hoa Kỳ. Với sự tham gia của Vivien Leigh và Clark Gable, bộ phim kể về câu chuyện của một người đẹp miền Nam tên là Scarlett O’Hara và những mối quan hệ đầy sóng gió của cô với một người lính miền Nam láu cá và một doanh nhân quyến rũ. Bộ phim được biết đến với kỹ xảo điện ảnh tuyệt đẹp, bối cảnh xa hoa và các nhân vật đáng nhớ.

“Sự cứu chuộc Shawshank” (1994)

Do Frank Darabont đạo diễn và dựa trên tiểu thuyết của Stephen King, “The Shawshank Redemption” là một câu chuyện mạnh mẽ về tình bạn, hy vọng và sự cứu chuộc. Tim Robbins đóng vai Andy Dufresne, một nhân viên ngân hàng bị kết án oan về tội giết người và bị đưa đến nhà tù Shawshank. Tại đây, anh kết bạn với một bạn tù tên Red (do Morgan Freeman thủ vai) và bắt đầu hành trình giành lại tự do cũng như phục hồi phẩm giá của mình. Bộ phim được coi là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại và có một lượng lớn người hâm mộ tận tụy.

“Danh sách của Schindler” (1993)

Do Steven Spielberg đạo diễn, “Bản danh sách của Schindler” là một bức chân dung đau lòng về Holocaust và chủ nghĩa anh hùng của một người đàn ông đã tạo nên sự khác biệt. Liam Neeson đóng vai Oskar Schindler, một doanh nhân người Đức đã cứu sống hơn một nghìn người tị nạn Do Thái bằng cách thuê họ làm việc trong nhà máy của mình. Bộ phim được biết đến với những màn trình diễn mạnh mẽ, hình ảnh đầy ám ảnh và sự miêu tả tàn khốc về một trong những thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử loài người.

“Forrest Gump” (1994)

Do Robert Zemeckis đạo diễn và dựa trên cuốn tiểu thuyết của Winston Groom, “Forrest Gump” là một câu chuyện cảm động về một người đàn ông chậm hiểu nhưng tốt bụng bị lôi kéo vào một số sự kiện quan trọng nhất của thế kỷ 20. Tom Hanks đã giành được một giải Oscar cho màn trình diễn khó quên trong vai Forrest, một người đàn ông truyền cảm hứng cho người khác bằng sự lạc quan và vị tha kiên định của mình. Bộ phim được biết đến với những khoảnh khắc mang tính biểu tượng, nhạc nền đáng nhớ và những chủ đề cảm động về tình yêu, tình bạn và sự kiên trì.

“Bay qua tổ chim cúc cu” (1976)

“Bay qua tổ chim cúc cu” được coi là một trong những bộ phim đoạt giải Oscar hay nhất mọi thời đại. Bộ phim đã giành được năm giải Oscar năm 1976, bao gồm Phim hay nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho Nicholson, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho Fletcher, Đạo diễn xuất sắc nhất cho Forman và Kịch bản hay nhất. Bộ phim cũng được coi là một trong những bộ phim hay nhất của thế kỷ 20.

Một trong những lý do khiến bộ phim được đánh giá cao là thông điệp mạnh mẽ và kích thích tư duy của nó. Bộ phim miêu tả trại tâm thần như một biểu tượng của xã hội áp bức, với Y tá Ratched là hiện thân của những tác động phi nhân cách của bộ máy quan liêu và quyền lực. Thông qua nhân vật McMurphy, bộ phim cho thấy cách một cá nhân đơn lẻ có thể thách thức hiện trạng và tạo ra tác động tích cực đến những người xung quanh. Bộ phim cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của cá nhân, tự do và sức mạnh của tinh thần con người.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *