Những Bộ Phim Kinh Dị Mùa Đông Hay Nhất Nên Xem Trong Những Tháng Lạnh

Rate this post

Diễn viên của The Thing from Another World

Điều từ một thế giới khác (1951)

Nếu bạn hỏi phiên bản nào của điều John Carpenter thích quấn mình hơn khi có tuyết rơi, có lẽ anh ấy sẽ nói Thứ từ thế giới khác. Đạo diễn của bản làm lại năm 1983 ban đầu ngần ngại dự án vì ông không tin rằng nó có thể bị qua mặt. Vì vậy, anh ấy đã lạm dụng nó, tập trung một cách sinh động vào những cái chết ngày càng dữ dội của những nhà thám hiểm Bắc cực mà không có đủ ý thức để gắn bó với nhau trong một nhóm. Họ đi lang thang và bị bắt từng người một, từng người một, giống như họ đang đóng quân trong một bộ phim sát nhân. Đạo diễn Christian Nyby, người đã chỉ đạo giấc ngủ lớnbản gốc năm 1951 giữ tất cả các vụ giết người ngoài màn hình, cho phép trí tưởng tượng của chúng ta điền vào các chi tiết đẫm máu cho đến khi James Arness bị hạ gục ở đoạn cuối.

Phi hành đoàn của Polar Expedition Six do Lực lượng Không quân dẫn đầu, đóng quân ở Bắc Cực, biết cách giữ cho mọi thứ ổn định. Họ gây căng thẳng mà không đổ máu, ngay cả khi họ chết bất ngờ trong các cuộc diễn tập thông thường. Nhà khoa học đứng đầu, Tiến sĩ Arthur Carrington (Robert Cornthwaite), một người đoạt giải Nobel không hơn không kém, muốn giao tiếp với người ngoài hành tinh thù địch giết người thay vì giết nó. Anh ta nghĩ rằng dạng sống dựa trên thực vật chưa được biết đến từ trước đến nay này thậm chí có thể vượt trội hơn con người, và bị cuốn đi như một con ruồi. Nó còn rùng rợn hơn nhiều, đặc biệt là khi chứng hoang tưởng len lỏi vào, và có vẻ như bất kỳ ai cũng có thể là mối nguy hiểm. “Hãy quan sát bầu trời, ở khắp mọi nơi,” nhà báo phát thanh Ned Scott (Douglas Spencer) phát sóng cho cả thế giới ở phần kết của bộ phim. Bộ phim này là một trong những lý do tốt nhất để “tiếp tục quan sát bầu trời”. Đặc biệt là khi trời có tuyết, bạn không bao giờ biết được thứ gì có thể rơi ra khỏi tuyết và bị cuốn trôi.

Kẻ ăn thịt người trong cơn thịnh nộ

Cơn thịnh nộ (1999)

Việc tiêu thụ thịt người. Có một điều gì đó thuộc bản năng, hoặc thậm chí là tâm linh, bẩm sinh đã mách bảo tất cả mọi người phải ghê tởm căn bệnh này. Điều này không có nghĩa là mọi người đều lắng nghe những thiên thần tốt hơn đó. Thực vậy, đói cồn cào là một niềm vui hoàn toàn đồi trụy với tư cách là một bộ phim hài kinh dị về những gì xảy ra khi tục ăn thịt đồng loại trở nên phổ biến. Thật vậy, bộ phim kết hợp cơn ác mộng khủng khiếp của Đảng Donner — đoàn thám hiểm đến California buộc phải ăn thịt đồng loại sau khi bị mắc kẹt trong tuyết sâu của dãy núi Sierra Nevada — với những tin đồn phóng đại về tục ăn thịt đồng loại giữa một số bộ lạc người Mỹ bản địa.

Như chốngKhiêu vũ với bầy sói, Đại úy John Boyd của Guy Pearce cố gắng thoát khỏi những ký ức xấu xí về Nội chiến ở một tiền đồn xa xôi của Lực lượng kỵ binh Hoa Kỳ ở miền Tây nước Mỹ vào giữa thế kỷ 19. Tại đó, một sĩ quan đồng nghiệp tên là Đại tá Ives (Robert Carlyle) xuất hiện với câu chuyện về vụ giết người và ăn thịt đồng loại vào mùa đông. Tuy nhiên, khi Pearce và những người lính khác đi điều tra những gì họ nghĩ chỉ là hiện trường vụ án, thì những gì họ phát hiện ra còn ghê tởm hơn nhiều. Vì ở đây không phải là câu chuyện về sự sống còn, mà là câu chuyện về sự vi phạm tinh thần, và thức ăn cho linh hồn theo đúng nghĩa đen. Do đó, trước khi mùa xuân nở rộ, Pearce sẽ phải đối mặt với nhu cầu về những bữa ăn thịnh soạn nếu muốn sống sót qua mùa đông này. Kết quả là anh ta thậm chí có thể phát triển thành một thứ gì đó mạnh mẽ hơn.

Gấu tấn công trong The Revenant

Kẻ Báo Thù (2015)

Có rất nhiều người sẽ nói rằng Alejandro G. Iñárritu của Kẻ báo thù không được coi là một bộ phim kinh dị. Và những người đó đã sai. Vì đây là bộ phim dứt khoát về loại giá lạnh tàn bạo ăn sâu vào tận xương tủy khiến bạn sẽ quên mất cảm giác ấm áp từng có. Đó là một câu chuyện không ngừng, mệt mỏi về sự sống còn rùng rợn, một câu chuyện trong đó các mức độ kinh tởm khác nhau phải chịu đựng chỉ bằng cách chứng kiến ​​Leonardo DiCaprio gầy mòn vì vai diễn giành giải Oscar này, đòi hỏi phải bơi trong những dòng sông đóng băng thực sự, trèo trần truồng vào xác chết ngựa, và tìm thấy niềm vui trong tiếng thì thầm đơn giản nhất của ngọn lửa. Đó là một bộ phim bị ám ảnh bởi sự khủng khiếp của gió lạnh đến nỗi nó đã chuyển quá trình sản xuất sang Nam Mỹ để duy trì một sản phẩm đích thực vào mùa đông trong những tháng được coi là mùa hè ở bán cầu bắc. Kẻ báo thù chắc chắn là tàn bạo vì thiếu nhiệt.

Chà, ngoại trừ hơi thở đẫm mồ hôi của một con gấu xám Bắc Mỹ cưỡi trên đỉnh DiCaprio. Đó là một cảnh đáng sợ hơn bất cứ thứ gì xuất hiện trong tất cả các bộ phim khác trong danh sách này, và nó sẽ ám ảnh những giấc mơ của bạn chắc chắn như tuyết đọng trên bộ râu của DiCaprio.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *