Những điều mà các nhà giao dịch ETH nên biết trước khi thực hiện giao dịch tiếp theo của họ

Rate this postKể từ cuối tháng 10, tất cả các nhóm người nắm giữ ETH đã bắt tay vào mua các mức giảm giá theo dữ liệu từ Santiment. Theo nền tảng phân tích trên chuỗi, cả các nhà giao dịch nhỏ, vừa và lớn đã và đang tăng tích lũy các altcoin hàng đầu theo vốn hóa kể từ cuối tháng trước.

Ngoài địa chỉ của những người sáng lập sở hữu hơn 10 triệu ETH, tất cả các nhóm nhà đầu tư khác đều tăng lượng nắm giữ của họ trong tổng nguồn cung ETH.

ETH

Nguồn: Santiment

Theo Santiment, sự tăng trưởng tích lũy ở mức giá thấp có thể là do sự phục hồi chung trên thị trường altcoin trong suốt vài tuần qua. Điều này khiến các nhà đầu tư “chốt lời từ altcoin” và “quay trở lại dự án bluechip”. Kết quả là, “nó đã kết thúc đợt tăng giá (đối với altcoin) trong một thời gian.”

Nhận xét về nơi giá có thể tăng tiếp theo, Santiment kết luận dựa trên dữ liệu lịch sử:

“Về mặt lịch sử, chúng tôi đã thấy mô hình tương tự vào tháng 9, họ chỉ mua giá giảm và chúng tôi bán phá giá”.

Các chỉ số trên chuỗi khác chỉ ra điều gì?

Mặc dù giá giảm nhất quán và đáng tiếc kể từ ngày 15 tháng 9, dữ liệu trên chuỗi cho thấy áp lực bán thấp hơn đáng kể. Trong khi nhiều người nghi ngờ sự thành công của Ethereum Merge trước và sau sự kiện, niềm tin của HODLer vẫn mạnh mẽ vì có ít ETH được gửi trên các sàn giao dịch.

Theo dữ liệu từ Santiment, nguồn cung ETH trên các sàn giao dịch giảm 12% kể từ đó. Do đó, phần trăm tổng nguồn cung ETH trên các sàn giao dịch đã giảm từ 15,82% xuống 13,97% trong khoảng thời gian đang được xem xét.

Ngược lại, nguồn cung ETH bên ngoài sàn giao dịch tăng lên. Theo Santiment, kể từ The Merge, con số này tăng 3%.

ETH

Nguồn: Santiment

Số lượng địa chỉ giao dịch ETH cũng thấp hơn trong tháng 10. Theo Santiment, chỉ số này đã giảm 80%. Đáng chú ý, trong 24 giờ qua, mức giảm này đã dốc một cách kỳ lạ khi số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày trên mạng Ethereum giảm từ 436.000 xuống còn 101.000.

Động thái này trùng hợp với đợt giảm giá 8% trong 24 giờ qua. Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch đã tăng 55% trong cùng thời kỳ, cho thấy người bán đã tàn phá thị trường ETH như thế nào. Do đó, lời giải thích cho sự sụt giảm mạnh về địa chỉ hoạt động hàng ngày.

Ngoài ra, dữ liệu từ Santiment cũng ghi nhận số lượng địa chỉ mới hàng ngày trên mạng Ethereum giảm 60% về phía nam.

Nguồn: Santiment

Về khả năng sinh lời của ETH trên mức trung bình động 30 ngày, hầu hết những người nắm giữ hiện đang thua lỗ. Tỷ lệ Giá trị thị trường trên Giá trị hợp lý (MVRV) trong 30 ngày là -0,364%.

Do đó, những nhà đầu tư mua nhiều sẽ phải HODL thêm một thời gian nữa trước khi có thể thu được lợi nhuận từ khoản đầu tư của mình.

Nguồn: Santiment

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo AMBCrypto

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.