Những định kiến ​​quen thuộc hóa ra lại sai!

Rate this post

Chăm sóc làn da của bạn là một hành trình dài của thông tin và khám phá bản thân. Bởi vì có một thực tế là cơ thể của mỗi người là khác nhau và không có một công thức nào phù hợp với tất cả mọi người. Chúng ta có thể tiếp cận thông tin rất dễ dàng, mọi thứ đều có vẻ đúng, vì vậy rất khó để lọc ra những gì phù hợp với chúng ta. Có những thông tin chính xác nhưng kèm theo những điều kiện bổ sung thì người bán không được ghi rõ ràng. Đó là lý do tại sao việc chăm sóc da bỗng chốc trở thành mê cung, dưới đây là những quan niệm sai lầm phổ biến nhất.

Mỹ phẩm hữu cơ không hóa chất đương nhiên tốt hơn mỹ phẩm chế biến công nghiệp

Da nhờn lâu lão hóa hơn? Tất cả mỹ phẩm thiên nhiên đều tốt? Những định kiến ​​quen thuộc hóa ra lại sai! - Ảnh 1.

Dù có công thức hóa học hay làm từ thiên nhiên thì đều là những nghiên cứu mang lại lợi ích cho làn da, không thể vơ đũa cả nắm.

Đây là một mặc định sai lầm khiến bạn có xu hướng mua mỹ phẩm “nhà làm” không nhãn mác, không xác thực hơn là mua từ các thương hiệu uy tín. Trên thực tế, mỹ phẩm được sản xuất theo nghiên cứu phải trải qua các bước kiểm tra nghiêm ngặt và đã được chứng minh hiệu quả.

Các công thức hóa học được nghiên cứu kỹ lưỡng có lợi cho làn da của bạn, để lại cho bạn một lựa chọn. Vì vậy, không thể vơ đũa cả nắm với quan niệm này, dù không có hóa chất hay công thức mỹ phẩm mà phải chọn những thương hiệu có thông tin rõ ràng, sử dụng và so sánh kết quả thực tế của hai sản phẩm. Tôi chỉ biết những gì phù hợp với tôi.

Thứ tự chăm sóc da (cái nào bôi trước, cái nào bôi sau) không quan trọng, vì dù sao nó cũng là trên da

Da nhờn lâu lão hóa hơn? Tất cả mỹ phẩm thiên nhiên đều tốt? Những định kiến ​​quen thuộc hóa ra lại sai! - Ảnh 2.

Trình tự chăm sóc da có liên quan đến hiệu quả thẩm thấu của mỹ phẩm.

Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm! Trình tự rất quan trọng đối với hiệu quả thu được. Nguyên tắc chung là luôn đi từ mỹ phẩm nhẹ nhất đến nhiều dưỡng nhất. Chẳng hạn, bước làm sạch luôn là bước đầu tiên, các bước chuẩn bị để da được thông thoáng để tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất. Việc chăm sóc da luôn liên quan mật thiết đến khoa học nên luôn có logic của nó.

Tẩy tế bào chết càng nhiều càng tốt, sạch sẽ và “tè” là được, càng trẻ bên trong da càng mịn.

Da nhờn lâu lão hóa hơn? Tất cả mỹ phẩm thiên nhiên đều tốt? Những định kiến ​​quen thuộc hóa ra lại sai! - Ảnh 3.

Không phải cục tẩy nào cũng tốt hơn.

Đây cũng là một quan niệm sai lầm. Lạm dụng “tẩy” hay “lột” là bạn đang làm ảnh hưởng đến hàng rào bảo vệ da của mình. Điều quan trọng là duy trì hệ vi sinh vật của da và không làm tổn thương da do tẩy tế bào chết quá mức. Chúng ta nên tôn trọng làn da của mình và chọn những sản phẩm tẩy da chết nhẹ nhàng.

Da dầu khiến bạn trông già hơn da khô

Da nhờn lâu lão hóa hơn? Tất cả mỹ phẩm thiên nhiên đều tốt? Những định kiến ​​quen thuộc hóa ra lại sai! - Ảnh 4.

Da dầu có thực sự khiến bạn trẻ hơn?

Ở da dầu, vì da bạn sản xuất bã nhờn, một loại dầu tự nhiên, nó làm cho các nếp nhăn và nếp nhăn ít được chú ý hơn một chút, nhưng nó không làm cho da ít bị nổi vết. nhiều dấu hiệu lão hóa hơn. Đó là hai việc khác nhau. Tất cả phụ thuộc vào sức khỏe làn da của mỗi người, không phải cứ da khô nhanh khô hơn da dầu đâu nhé! Da nhờn không chăm sóc sẽ lão hóa nhanh hơn những người da khô mà họ thường xuyên chăm sóc.

Nếu khi thoa mỹ phẩm, bạn sẽ có cảm giác ngứa ran trên da tức là mỹ phẩm đó có tác dụng

Da nhờn lâu lão hóa hơn? Tất cả mỹ phẩm thiên nhiên đều tốt? Những định kiến ​​quen thuộc hóa ra lại sai! - Ảnh 5.

Mọi người cứ yên tâm áp dụng cách nào cảm thấy rát thì chắc chắn sẽ có hiệu quả.

Đây là một sự hiểu lầm lớn! Cảm giác châm chích hoặc bỏng rát là do mỹ phẩm không phù hợp với độ pH của da, vì vậy không nên sử dụng. Một chút ngứa là bình thường vì nó đôi khi có thể do một số thành phần hoạt tính như tinh dầu bạc hà hoặc rượu gây ra. Nhưng khi da bị bỏng hoặc tấy đỏ, hãy rửa sạch ngay lập tức, không có cách nào tốt để gây ra cảm giác khó chịu trên da.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.