Những kẻ lừa đảo đã phát động “Chương trình bồi thường” cho các nạn nhân của FTX

Rate this postTrong khi người dùng crypto hoang mang giữa cuộc tắm máu đang diễn ra, thì những kẻ lừa đảo đang tích cực “mượn nước đẩy thuyền”, tìm cách lừa những nhà đầu tư cả tin.

Chương trình “bù FTT” đã xuất hiện

Hiện tại, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu FTX vẫn chưa thể khôi phục các chế độ giao dịch, gửi và rút tiền. Do đó, người dùng FTX và chủ sở hữu mã thông báo FTT đang tìm cách lấy lại tiền của họ.

Trong khi đó, những kẻ lừa đảo trên Twitter đã tung ra một “chương trình đền bù mã thông báo FTT”, mang đến cho mỗi nạn nhân một đợt airdrop 1.500 FTT ngay lập tức (tương đương với 4.125 đô la). Những kẻ lừa đảo trấn an mọi người rằng mỗi ví Ethereum (ETH) được kết nối với dịch vụ của họ sẽ nhận được phần thưởng mà không cần thực hiện thêm hành động nào:

“FTX Foundation phân phối mã thông báo FTT cho người dùng đang hoạt động của chuỗi khối Ethereum do người dùng bị thiệt hại tài chính,” thông báo cho biết.

Không cần phải nói, FTX Foundation, một tổ chức từ thiện do Sam Bankman-Fried và các đồng nghiệp của ông phát động, không liên quan gì đến trang web này. Ngoài ra, do tình trạng vỡ nợ của FTX, Alameda vẫn đang trở nên tồi tệ hơn, do đó, không có chương trình bồi thường nào dự kiến ​​sẽ sớm ra mắt. Tại sao trò lừa đảo này lại nguy hiểm như vậy? Trong khi những kẻ lừa đảo tạo ra một trang web rất sơ khai chỉ có thể thu hút các nhà đầu tư cả tin, một số chi tiết của kế hoạch được thực hiện rất tốt.

Ví dụ: trang web lừa đảo có cùng tên với tên miền chính FTX ban đầu: chuyển hướng được tổ chức thông qua một dịch vụ tích hợp sẵn. Khách truy cập được chuyển hướng đến một trang web có miền Cyrillic. Ngoài ra, tài khoản Twitter của chiến dịch lừa đảo này retweet tất cả tin tức từ tài khoản FTX thực (được xác minh với nhãn màu xanh), vì vậy nguồn cấp tin tức thật và giả trông giống nhau.

Như Cointelegraph đã báo cáo, Binance rất có thể sẽ từ chối thỏa thuận với FTX. Sàn giao dịch SBF có thể trở thành nạn nhân của cuộc chiến kinh doanh với đối thủ…

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Xoài

Theo AZCoin News

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *