Những nghệ sĩ tuyệt vời mà chúng tôi đã tìm thấy trên mạng: John Dunn

Rate this post

Trong nhiều năm, Nghệ thuật tuyệt vời mà chúng tôi đã tìm thấy trên mạng chỉ nói về hai điều – nghệ thuật tuyệt vời và các nghệ sĩ tạo ra nó. Với ý nghĩ đó, chúng tôi nghĩ tại sao không dành tuần đầu tiên của tháng để giới thiệu những nghệ sĩ tuyệt vời này nhiều hơn nữa? Chào mừng bạn đến với “Nghệ sĩ tuyệt vời mà chúng tôi đã tìm thấy trên mạng”. Trong chuyên mục này, chúng tôi đang tập trung vào một nghệ sĩ và tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời mà họ tạo ra, cho dù họ là người nghiệp dư, đang phát triển hay đã có tên tuổi. Mục tiêu là khám phá những nghệ sĩ này để càng nhiều người trở nên quen thuộc với họ. Chúng tôi hỏi những nghệ sĩ này một số câu hỏi để xem nguồn gốc, ảnh hưởng của họ, v.v. Nếu bạn là một nghệ sĩ tuyệt vời hoặc biết ai đó nên được giới thiệu, vui lòng liên hệ với tôi bất cứ lúc nào [email protected] tháng, chúng tôi rất vui mừng mang đến cho bạn nghệ thuật tuyệt vời của…

John Dunn

John Dunn là một họa sĩ minh họa tự do có trụ sở tại Hoa Kỳ chuyên về Poster và Key Art. Khi còn là một đứa trẻ, trong tim anh luôn có một công việc mơ ước là trở thành Người Dơi. Tuy nhiên, vì cha mẹ anh không giàu có…cũng không qua đời, nên anh dành phần lớn thời gian cho niềm đam mê thứ hai của mình: Nghệ thuật. Anh ấy thích vẽ và được biết đến với biệt danh “họa sĩ” khi lớn lên. Tuy nhiên, đến lúc vào đại học, anh không theo học một trường nghệ thuật nào. Anh ấy thậm chí còn không nộp đơn. Đến năm 18 tuổi, thế giới đã thuyết phục anh ấy rằng nghệ thuật là một sự theo đuổi trẻ con không cần tiền. Thay vào đó, anh đến trường khoa học máy tính, tại Học viện Công nghệ Wentworth ở Boston. Đó vẫn là một trải nghiệm tuyệt vời đối với John, cho đến khi anh ấy bỏ học. Không có niềm vui trong đó cho anh ta. Anh ấy đã dành vài năm tiếp theo để nhảy quanh các trường đại học khác, không bao giờ chọn được chuyên ngành chính. Cuối cùng, anh ấy chỉ dừng lại và thay vào đó tham gia lực lượng lao động. Anh ấy đã dành phần lớn cuộc đời nghề nghiệp của mình để leo lên các bậc thang của công ty, nơi John đã xuất sắc. Có rất nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp và tài chính. Anh ấy đã có được tất cả những thứ phù hợp mà một người trưởng thành phải có và đang sống theo cách mà nhiều người coi là một cuộc sống thành công thông thường. Tuy nhiên, điều này không mang lại hạnh phúc. Vẫn không có niềm vui. Sau khi được chẩn đoán là Lưỡng cực, cuộc sống đó bắt đầu sáng tỏ. Sau một thời gian dài hồi phục, cuối cùng cũng đến lúc anh làm lại cuộc đời. Thay vào đó, anh ấy quyết định không xây dựng lại nó nữa mà thay vào đó xây dựng một thứ hoàn toàn mới. Anh quyết định có lẽ anh nên đam mê theo đuổi một trò trẻ con. Vì vẫn chưa có tiền Bruce Wayne nên Batman vẫn khỏi phải bàn. Thay vào đó, anh ấy bắt đầu xây dựng một danh mục đầu tư, chủ yếu là Áp phích phim thay thế. Sau khoảng một năm, mọi thứ bắt đầu đi vào quỹ đạo, và anh ấy bắt đầu nhận công việc như một họa sĩ minh họa chuyên nghiệp, vẽ áp phích và nghệ thuật chính. Anh ấy đã làm việc với khách hàng với các dự án từ sản xuất độc lập đến phát hành hãng phim lớn. Trong khi tương lai không chắc chắn và có chút đáng sợ, John cuối cùng đã tìm thấy niềm vui.

JOBLO: Điều gì khiến bạn bắt đầu trở thành một nghệ sĩ?
JOHN:
Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi thích vẽ các nhân vật hoạt hình và truyện tranh. Không có gì thú vị hơn là hoàn thành một bức tranh và cho mọi người xem. Ngoài ra, vì tôi lớn lên vào những năm 80 (tức là tôi đã già), nên việc thuê một video luôn là một điều thú vị. Các lối đi được lót bằng những tấm áp phích minh họa đẹp mắt và những tấm bìa cứng cắt ra. Những bộ phim như Back to the Future, Beetlejuice và Robocop. Ngoài ra, bố tôi đọc rất nhiều sách kỳ lạ, vì vậy có rất nhiều sách khoa học viễn tưởng và giả tưởng xung quanh. Tôi đã yêu nghệ thuật trang bìa của những cuốn sách này. Có sê-ri Conan với bìa của Frank Frazetta, bìa của John Berkey cho Chiến tranh giữa các vì sao và bìa sê-ri Dune của Vincent Di Fate. Tôi sẽ nhìn chằm chằm vào những áp phích phim và bìa sách đó và chỉ tưởng tượng về những thế giới đó và những câu chuyện của chúng. Tôi muốn tạo ra những bức ảnh có thể làm được điều tương tự. Rời xa nghệ thuật đã lâu nhưng tôi vẫn làm nó như một sở thích khi rảnh rỗi. Tôi sẽ vẽ chân dung trẻ em của mọi người hoặc thú cưng của họ (rất nhiều thú cưng). Khi tôi thấy mình đang suy nghĩ về những gì tôi muốn làm với cuộc đời mình, tôi đã quay trở lại với nghệ thuật. Khi mọi người bắt đầu chú ý đến công việc của tôi và muốn thuê tôi, tôi bắt đầu cho phép mình nghĩ “này, có lẽ tôi không giỏi việc này”.

Một số nghệ sĩ yêu thích của bạn lớn lên là ai?
Có rất nhiều, từ các lĩnh vực rất khác nhau. Đầu tiên, có các họa sĩ truyện tranh, với đủ loại phong cách khác nhau, hầu hết họ không giống tôi. Có Jim Lee, Frank Miller, Tim Sale và Alex Ross.
Nhưng về mặt áp phích phim, tôi thích tác phẩm của Drew Struzan và John Alvin…giống như rất nhiều người khác trong lĩnh vực này. Mặc dù vậy, tôi phải nói rằng những ảnh hưởng nặng nề nhất của tôi đến từ Bob Peak, con trai ông, Matthew Peak, và cả David Grove.
Một nguồn cảm hứng nghệ thuật to lớn khác đối với tôi thực sự là Bob Ross. Tôi thường xem Joy of Painting sau giờ học mọi lúc. Tôi không bắt đầu với tư cách là một họa sĩ, vì vậy rất nhiều thứ tôi làm như cách pha màu và nét vẽ, tôi đã học được khi quan sát anh ấy. Ngoài ra, bởi vì anh ấy là họa sĩ thực sự đầu tiên mà tôi từng xem, tôi luôn cho rằng một bức tranh nên được hoàn thành trong một lần ngồi. Do đó, tôi đã học cách vẽ các dự án của mình rất nhanh. Thông thường trong một hoặc hai lần ngồi.

Bạn thực sự đào những ngày này, theo dõi ai trên Instagram?
Chà, đây là một loại câu trả lời phức tạp bởi vì những nghệ sĩ có ý nghĩa nhất đối với tôi thực sự thuộc hai loại. Có những nghệ sĩ là nơi tôi muốn trở thành, một cách chuyên nghiệp. Danh mục đầu tư chuyên nghiệp của họ chứa đầy loại công việc mà tôi ước mình có, và họ được mời làm việc trong các dự án mà tôi ước mình sẽ được mời tham gia.

Sau đó, có những nghệ sĩ, những người giống như tôi… đang cố gắng đạt được điểm đó. Chứng kiến ​​họ làm việc hướng tới mục tiêu và đạt được những thành công của riêng họ thực sự thúc đẩy tôi cố gắng nhiều hơn và trở nên tốt hơn.

Đối với những nghệ sĩ mà tôi khao khát được trở nên chuyên nghiệp như vậy, có: Sam Gilbey, Rich Davies, Paul Shipper, Kyle Lambert, Courtney Martin, Eileen Steinbach và Chris Koehler.

Đối với những nghệ sĩ đang trên hành trình tương tự và truyền cảm hứng cho tôi, đó là: Samer Alkaabi, Foresaken Folklore, Bryan Johnson, Bryan Carey, TK Graphics, John Cordero, Kala Sweet, Krisztina Art, Olivia Brett và Shannon Burton.

Bạn có lời khuyên nào cho các nghệ sĩ vừa chớm nở hôm nay?
Đừng cố gắng đi một mình. Bao quanh bạn với những người khác “hiểu được nó”. Đối với tôi, đó là những nghệ sĩ khác có mục tiêu tương tự. Tôi thực sự đã tạo một cộng đồng/nhóm gồm rất nhiều nghệ sĩ này để chúng tôi có thể trò chuyện. Cho dù đó chỉ là nói chuyện về cửa hàng hay nhận trợ giúp về thứ gì đó mà bạn đang làm, thì đó thực sự là một sự trợ giúp lớn. Ngoài ra, tôi có xu hướng bị mắc kẹt dưới sức nặng của những nghi ngờ và suy nghĩ tiêu cực của chính mình. Vì vậy, khía cạnh có lợi nhất của một cộng đồng là sự giúp đỡ mà tôi nhận được đã kéo tôi ra khỏi bộ não của chính mình. Có thể điều gì đó trên mạng xã hội không hoạt động tốt như tôi mong đợi, hoặc có thể tôi cảm thấy mình không tiến bộ về mặt chuyên môn với tốc độ mà tôi nghĩ mình nên đạt được, hoặc có thể tôi chỉ cảm thấy mình không giỏi như vậy. Cứ sau vài tháng, tôi thực sự có một thời điểm mà tôi cảm thấy muốn bỏ cuộc và bỏ cuộc. Đó không phải là một khoảnh khắc dài nhưng đó vẫn là một số Stinkin’ Thinkin. Nó thực sự hữu ích để có một lối thoát khỏi tâm trí của chính tôi, hoặc chỉ tạo ra một bầu không khí mà tôi thậm chí ít có khả năng đi đến điểm đó.

Sự thật là hầu hết những người có thể nói là giỏi hơn bạn, chỉ là họ đã làm được nhiều hơn, lâu hơn bạn mà thôi. Bạn sẽ không cảm thấy tồi tệ nếu ai đó đọc trước vài chương trong cuốn sách bạn đang đọc, một số người đọc nhanh hơn và một số người bắt đầu đọc nó trước bạn. Bạn không nên cảm thấy tồi tệ nếu bạn chưa ở nơi bạn muốn. Sự so sánh duy nhất với một nghệ sĩ mà bạn thực sự nên thực hiện là giữa nghệ sĩ mà bạn từng là với con người của bạn bây giờ và với con người mà bạn muốn trở thành.

Chỉ cần tiếp tục làm công cụ. Làm một số thứ tốt. Làm một số thứ xấu. Và cuối cùng, nó sẽ dẫn đến việc tạo ra một số thứ tốt hơn.

Chúng tôi nên tìm kiếm điều gì từ bạn trong tương lai?
Các dự án mà tôi đã thực hiện vào năm 2022 sẽ được xem xét phát hành trong năm nay và tôi rất vui vì cuối cùng cũng có thể chia sẻ công việc đó. Tôi có một số thứ khác mà tôi đang làm mà tôi hy vọng cũng sẽ được chia sẻ trong năm nay. Đối với các mục tiêu cá nhân của riêng tôi, tôi hy vọng sẽ có được nhiều tác phẩm IP được cấp phép hơn và sẽ rất vui nếu tôi có thể làm việc với một (hoặc hai) phòng trưng bày trong năm nay.

Là một fansite, chúng tôi phải hỏi bạn… Một số bộ phim/chương trình truyền hình yêu thích nhất mọi thời đại của bạn là gì?
Nếu bạn vẫn chưa đoán ra, thì tôi là một fan cuồng của Người Dơi, vì vậy tôi yêu thích khá nhiều mọi tác phẩm chuyển thể từ Người Dơi, cũng như hầu hết các nội dung từ truyện tranh. Tôi là một người hâm mộ cuồng nhiệt của John Carpenter, vì vậy Big Trouble in Little China, Escape from New York và The Thing là một trong những bộ phim yêu thích của tôi. Tôi vẫn cười thành tiếng với Frankenstein thời trẻ, Yên ngựa rực lửa và Phim câm. Tôi thích mọi thứ mà Edgar Wright đã làm và đã xem tất cả các bộ phim của anh ấy nhiều lần. Tôi yêu khoa học viễn tưởng và phim kinh dị nói chung. Tôi yêu thích những bộ phim cũ, vì vậy một số áp phích tôi làm chắc chắn dành cho một nhóm nhân khẩu học rất kín tiếng.

Đối với các chương trình truyền hình, tôi là một người hâm mộ cuồng nhiệt các vụ giết người bí ẩn, đặc biệt là Sherlock Holmes, vì vậy tôi yêu thích cả loạt phim Sherlock Holmes của Granada với Jeremy Brett và Sherlock với Benedict Cumberbatch. Tôi cũng thực sự thích hai phần trước của Only Murders in the Building. Tôi yêu bản gốc Cosmos với Carl Sagan và có lẽ tôi có thể xem toàn bộ Futurama hàng năm trong suốt quãng đời còn lại của mình.

Cuộn xuống để xem một số tác phẩm nghệ thuật yêu thích của chúng tôi từ John khi chúng tôi tiếp tục theo dõi hành trình của anh ấy trên Trang web và các trung tâm truyền thông xã hội của anh ấy: Instagram / Twitter / @johndunN trên Hive / Alternativemovieposters.com / PosterSpy / Cửa hàng

người ngoài hành tinh

Người Dơi

nước củ dền

liều lĩnh

Doctor Strange In The Multiverse of Madness

Edward Tay Kéo

Ác ma chết II

Thật là công phu

người Sắt

hàm

Người cuối cùng của chúng ta

Lawrence của Ả Rập

Thực đơn

Cơn ác mộng trên phố Elm

động vật ăn thịt

Cô Dâu Công Chúa

người máy

đá

Rumble trong The Bronx

du hành giữa các vì sao

Chiến tranh giữa các vì sao Tập V: Đế chế tấn công trở lại

Ninja rùa đột biến Tuổi teen

Giật gân

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *