Những sai lầm phổ biến đang ‘hủy hoại’ hành trình giảm cân đầy đam mê của bạn

Rate this post

Với những ngày lễ đang đến gần, các chuyên gia cho rằng ngày càng có nhiều người ăn kiêng và đặt ra cho mình những mục tiêu giảm cân phi thực tế.

Bạn có thể muốn giảm cân vì nhiều lý do, bao gồm cả để đảm bảo sức khỏe tốt hơn. Mục tiêu giảm cân nhất quán thường là cách tốt nhất để đốt cháy calo và để làm được như vậy, người ta phải phát triển một lối sống lành mạnh bao gồm chế độ ăn uống cân bằng, chế độ tập thể dục, ngủ đủ giấc và giảm mức độ căng thẳng.

Avantii Deshpande, chuyên gia dinh dưỡng sức khỏe PCOS và GUT, cho biết: “Là một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký, tôi muốn tập trung vào việc thay đổi thành phần cơ thể của mình hơn là giảm cân. Một sự thay đổi lý tưởng trong thành phần cơ thể. Nó có thể là giảm mỡ cơ thể trong khi tăng cơ. khối lượng và nước, không phải là cách khắc phục nhanh chóng nên đòi hỏi sự kiên trì và tuân thủ theo thời gian. “

Cô chỉ ra 5 sai lầm phổ biến có thể cản trở hành trình giảm cân của bạn:

Ăn quá ít calo

Những sai lầm phổ biến đang 'hủy hoại' hành trình giảm cân đầy đam mê của bạn - Ảnh 1
Hình minh họa: Internet

Theo tiền đề cơ bản của lượng calo so với lượng calo tiêu thụ trong quá trình giảm cân không phải lúc nào cũng hiệu quả. Tuân theo một chế độ ăn uống rất ít calo (VLCD) có thể gây suy dinh dưỡng và có nguy cơ thiếu hụt dinh dưỡng, đôi khi có thể dẫn đến tử vong.

VLCD có thể dẫn đến mệt mỏi, khó chịu, hôn mê và giảm khả năng miễn dịch. Cũng có khả năng cơ thể rơi vào trạng thái sốc, dẫn đến quá trình trao đổi chất bị chậm lại và thích lưu trữ chất béo hơn đốt cháy chất béo. Kết quả là quá trình giảm cân bị chậm lại.

Luôn luôn tốt hơn nếu tiêu thụ lượng calo quy định và tập trung vào các nhóm chế độ ăn uống phù hợp, thay vì áp đặt các hạn chế. Duy trì một chế độ ăn uống giàu protein và chất béo lành mạnh, vừa phải ít carbs phức hợp và ít carbs tinh chế.

Bỏ qua lượng calo ẩn

Bạn có thể đang sử dụng sự kết hợp chính xác của các loại thực phẩm để đạt được sự phân phối tối ưu, nhưng bạn có thể không biết rằng các thành phần bạn chọn có chứa calo ẩn.

Ví dụ, sữa chua làm từ sữa giàu chất béo thường có hàm lượng calo cao. Trong trường hợp này, bạn nên chọn sữa có lượng chất béo vừa phải hoặc chuyển sang thức uống có nguồn gốc thực vật như đậu nành và thức uống hạnh nhân.

Những sai lầm phổ biến đang 'hủy hoại' hành trình giảm cân đầy đam mê của bạn - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

Ứng dụng trực tuyến hoặc chuyên nghiệp có thể được sử dụng để theo dõi lượng calo nạp vào. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra những nhận định với kiến ​​thức sâu rộng hơn.

Kết hợp sai thức ăn

50% bữa ăn nên bao gồm rau, 25% nên bao gồm protein, 25% nên bao gồm carbohydrate và 5% còn lại nên bao gồm men vi sinh dưới dạng sữa bơ hoặc sữa chua. Bất kỳ nhóm thực phẩm nào bị bỏ qua sẽ làm tăng lượng carbs trong chế độ ăn uống, điều này sẽ làm tăng mức insulin và khuyến khích tích trữ chất béo. Để tránh ăn kiêng, bạn nên kết hợp các loại thực phẩm theo đúng tỷ lệ quy định.

Không đốt cháy đủ calo

Những sai lầm phổ biến đang 'hủy hoại' hành trình giảm cân đầy đam mê của bạn - Ảnh 3
Hình minh họa: Internet

Tập thể dục sẽ đẩy nhanh quá trình giảm cân. Khi cố gắng giảm cân, các cá nhân không đốt cháy đủ calo hoặc cải thiện quá trình tập luyện của họ dần dần là điều bình thường. Mục tiêu đốt cháy 150 đến 250 calo khi tập thể dục vừa phải và 300 đến 700 calo khi tập thể dục cường độ cao. Kết hợp rèn luyện sức bền và rèn luyện sức bền là tối ưu.

Đặt mục tiêu không thực tế

Những sai lầm phổ biến đang 'hủy hoại' hành trình giảm cân đầy đam mê của bạn - Ảnh 4
Hình minh họa: Internet

Hãy nhắm đến những mục tiêu lớn hơn, nhưng hãy nhớ luôn thực tế. Chia nhỏ các mục tiêu lớn hơn thành các mục tiêu nhỏ hơn và các mục tiêu nhỏ hơn thành các mục tiêu vi mô. Hãy tận dụng lợi thế của mỗi ngày khi nó đến và tiếp tục tiến về phía trước. Nhiều người có khởi đầu thuận lợi nhưng lại bỏ cuộc sau một tháng vì không đạt được tiến bộ. Tháng tiếp theo có thể tăng trưởng mạnh hơn và được cải thiện. Những thay đổi về thành phần cơ thể, mức năng lượng lớn hơn và những thay đổi về chỉ số khối cơ thể là những dấu hiệu tiến bộ tốt hơn đáng kể so với giảm cân đơn thuần.

Dinh dưỡng là một sự thay đổi lối sống chứ không phải là mốt, vì vậy hãy nhất quán và có trách nhiệm với những nỗ lực của mình. Kỷ niệm những thành tựu nhỏ và phấn đấu hướng tới những thành tựu lớn hơn.

Theo Femina

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *