Những sai lầm thường gặp khi đắp mặt nạ dưỡng da

Rate this post

Bên cạnh việc can thiệp bằng mỹ phẩm, việc chăm sóc da từng bước cũng được nhiều chị em áp dụng, trong đó mặt nạ dưỡng da là một trong những “phương tiện” chăm sóc da không thể thiếu của nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng cách.

BSCKI Trần Ngọc Phượng – Khoa Thẩm mỹ, Bệnh viện Da liễu TP.HCM cho biết, đắp mặt nạ là cách chăm sóc da đơn giản nhất. Mặt nạ có công dụng giúp da giữ được độ ẩm cần thiết. Các thành phần mặt nạ từ đất sét, tảo biển, mặt nạ giấy, trái cây, trứng gà,… đều có tác dụng cung cấp nước cho lớp sừng của da hoặc giúp giảm mất nước trong quá trình đắp mặt nạ. Một số loại mặt nạ giúp loại bỏ tế bào chết và bụi bẩn trên da.

Tuy nhiên, bác sĩ Phương cho biết ngày nào bà cũng gặp không ít bệnh nhân đến khám gặp sự cố do đeo khẩu trang sai cách.

Những sai lầm thường gặp khi đắp mặt nạ dưỡng da - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Thứ nhất, khi đắp mặt nạ trong thời gian dài, nhiều người sử dụng mặt nạ giấy và nghĩ rằng đắp càng lâu càng tốt. Trên thực tế, mặt nạ giấy giúp cấp nước và mang lại làn da tươi sáng tức thì. Không giống như các loại mặt nạ thông thường, chúng không cần phải lột hoặc tẩy bằng nước.

Điều này thực sự có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến làn da của bạn. Hầu hết các loại mặt nạ giấy đều có hướng dẫn sử dụng, trong đó ghi rõ thời gian sử dụng. Thời gian của hầu hết các loại mặt nạ là từ 15 đến 20 phút.

Đắp mặt nạ trong thời gian dài có thể gây tác dụng ngược, vì mặt nạ sẽ bắt đầu hấp thụ trở lại nước và tinh chất từ ​​da. Khi bạn cảm thấy mặt nạ đã khô, đó là thời điểm tốt nhất để tháo mặt nạ ra.

Sau khi gỡ mặt nạ, bạn không cần rửa mặt vì sẽ lấy đi hết tinh chất. Chỉ cần vỗ nhẹ lên da để các tinh chất còn lại thẩm thấu hết vào da. Nếu tinh chất lưu lại trên da quá dính, bạn chỉ cần dùng khăn giấy thấm nhẹ nhàng là được.

Sai lầm thứ hai, không sử dụng mặt nạ phù hợp với loại da của bạn. Mỗi người có 1 đặc điểm da như da dầu, da hỗn hợp, da khô, da nhạy cảm. Vì vậy, khi sử dụng mặt nạ, bác sĩ Phương cho rằng người dùng phải cẩn thận khi lựa chọn sản phẩm rửa mặt, dưỡng ẩm phù hợp với làn da của mình.

Sai lầm thứ ba, bỏ qua bước rửa mặt. Bỏ qua bước rửa mặt là bạn đã quên mất một bước cực kỳ quan trọng trước khi đắp mặt nạ. Trước khi đắp mặt nạ, bác sĩ Phương đặc biệt lưu ý phải rửa mặt sạch bằng sữa rửa mặt phù hợp rồi mới đắp mặt nạ.

Không chỉ rửa mặt, bạn nhớ rửa tay sạch sẽ trước khi đắp mặt nạ. Nếu tay bẩn, vi khuẩn từ tay sẽ di chuyển lên mặt.

Sai lầm thứ tư, áp dụng quá nhiều. Khi bạn đắp một lớp mặt nạ dày sẽ không mang lại hiệu quả cao hơn. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng một lớp mặt nạ thật mỏng trên da sạch và khô.

Sai lầm thứ năm, đừng dùng khẩu trang không đúng kích cỡ cho da mặt. Lấy kéo cắt bỏ phần thừa trước khi đắp mặt nạ.

Sai lầm thứ sáu, quên dưỡng ẩm sau khi đắp mặt nạ. Nhiều người chỉ đắp mặt nạ và coi như xong, nhưng thực ra khi đắp mặt nạ xong, bạn vẫn cần thoa thêm một lớp kem dưỡng ẩm thích hợp để khóa dưỡng chất trong mặt nạ vào da.

Sai lầm thứ bảy, đắp mặt nạ hàng ngày: bạn không nên đắp mặt nạ để dưỡng da hàng ngày. Thực tế, làn da rất mỏng manh, việc thường xuyên đắp mặt nạ sẽ làm mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ trên bề mặt da, khiến da kém khả năng chống chọi với các tác động của môi trường và dễ bị tổn thương.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.