Nỗ lực của Singapore để tách biệt việc sử dụng blockchain và tiền điện tử sẽ không hiệu quả

Rate this post


Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Straits Times vào ngày 20 tháng 11 rằng nỗ lực điều chỉnh tiền điện tử của Singapore có thể không thành công do cách tiếp cận hoài nghi của họ đối với tiền điện tử. tài sản này.

Vitalik Buterin – Đồng sáng lập Ethereum

Buterin cho biết anh đánh giá cao sự sẵn lòng giúp đỡ của chính quyền thành phố, nhưng tất cả có thể vô ích.

“Tôi thực sự đánh giá cao nỗ lực mà họ đã bỏ ra, cũng như sự sẵn lòng khám phá các loại ứng dụng và hỗ trợ khác nhau của họ.”

Các cơ quan quản lý trên khắp thế giới muốn hỗ trợ các công nghệ mới nổi nhưng cũng thấy tiền điện tử “kỳ lạ và đáng sợ”. Sự thiếu hiểu biết và sợ hãi khiến các nhà quản lý cố gắng coi blockchain như một công nghệ riêng biệt với tiền điện tử.

Đây là trường hợp ở Singapore. Tại đây, các nhà quản lý cố gắng tách biệt việc sử dụng blockchain và tiền điện tử. Ấn Độ cũng đang tìm cách áp dụng một cách tiếp cận tương tự, trong khi một số cơ quan quản lý của Trung Quốc đã triển khai chuỗi khối mà không sử dụng tiền điện tử.

Tuy nhiên, Buterin cho biết có một “mối liên hệ chặt chẽ” giữa blockchain và tiền điện tử, giống như “bạn thực sự không thể có cái này mà không có cái kia.” Ông nói thêm:

“Tôi nghĩ rằng một số cơ quan quản lý ở Trung Quốc chắc chắn đã cố gắng có cái này mà không có cái kia và thực tế là nếu bạn không có tiền điện tử thì chuỗi khối mà bạn sẽ có chỉ là một mớ hỗn độn và không ai quan tâm. quan tâm đến họ”.

Mặt khác, Buterin nhấn mạnh rằng các nhà quản lý Singapore chỉ đang cố gắng “khuyến khích đầu cơ tiền điện tử” mà không cấm hoàn toàn loại tài sản này. Mặc dù quốc đảo sư tử trước đây đã định vị mình là một khu vực tài phán thân thiện với tiền điện tử, nhưng nó đã bắt đầu thắt chặt các quy định trong những tháng gần đây.

Ngoài ra, Buterin thừa nhận rằng các quốc gia và cơ quan quản lý có thể thấy “khó” đạt được sự cân bằng lành mạnh giữa việc hỗ trợ công nghệ mới mà không trở thành điểm nóng cho những kẻ xấu. Tuy nhiên, khi nói đến cân bằng điều tiết, “có những cách tốt để làm điều đó, nhưng cũng không thiếu những cách xấu.”

Sau lệnh cấm tiền điện tử của Trung Quốc, nhiều công ty liên quan đã buộc phải chuyển sang các khu vực pháp lý thân thiện hơn như Singapore. Tuy nhiên, “rủi ro lớn nhất của việc trở nên thân thiện” là các quốc gia cuối cùng sẽ thu hút những người như Do Kwon, đồng sáng lập Terra, người đang bị điều tra về tội lừa đảo sau vụ bê bối Terra-LUNA.

Do Kwon đã dành thời gian đáng kể ở Singapore và nhiều cá nhân đã tham gia vào sự sụp đổ của Terra-LUNA. Buterin nói thêm:

“Chắc chắn nếu một quốc gia không thông minh trong việc quản lý tiền điện tử, thì họ có thể dễ dàng trở thành miền đất hứa cho tất cả những người như Do Kwon. Và đó không hẳn là điều mà đất nước mong muốn. Nhưng mặt khác, tôi nghĩ rằng nó được đảm bảo để có thể tham gia hiệu quả và nhận được nhiều lợi ích.”

Cộng đồng tiền điện tử có thể làm gì để ngăn chặn những kẻ xấu?

Theo Buterin, cộng đồng Bitcoin “tự động yêu thích tất cả những BTC hỗ trợ giàu có và mạnh mẽ”, điều này thật điên rồ. Nhớ lại những lời chỉ trích của mình về việc áp dụng Bitcoin “từ trên xuống” của El Salvador vào năm ngoái, Buteirn chỉ ra rằng cộng đồng Bitcoin đã rất vui mừng trước tin tức này trong khi phớt lờ thực tế thảm khốc của quốc gia. đây.

“Cộng đồng đã thúc đẩy El Salvador mặc dù chính phủ của Tổng thống Nayib Bukele không mấy dân chủ và không quá tôn trọng các quyền tự do của người dân. Đó là một ví dụ về loại sai lầm mà cộng đồng tiền điện tử có thể mắc phải để kích hoạt hành vi xấu.”

Theo Buterin, cộng đồng Ethereum làm tốt hơn việc chọn lọc những người mà họ quảng bá và liên kết. Bên cạnh đó, khi ngăn chặn kẻ xấu, điều cộng đồng có thể làm là “tích cực ủng hộ cái tốt và chống lại cái xấu”.

Ngoài ra, các cơ quan quản lý có thể đưa ra các biện pháp bảo vệ và cộng đồng có thể “hướng dẫn người dùng”. Nhưng “bạn không thể ngăn chặn tất cả các hoạt động xấu” bởi vì bản chất của hệ thống chuỗi khối yêu cầu nó phải mở cho tất cả mọi người.

Tham gia Telegram của Bitcoin Magazine: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Bitcoin Magazine tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Nhà nhà

Theo Cryptoslate

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.