Nỗi đau mất cha chưa nguôi ngoai, 3 đứa trẻ lại thêm mồ côi mẹ

Rate this post

Đau liên tục

Trưa 2/8, con hẻm cuối đường Trần Hưng Đạo, thuộc tổ 4 (thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) bao trùm không khí tang thương. Hàng trăm người dân khu vực tập trung để tiễn đưa chị Nguyễn Thị Hương về nơi an nghỉ cuối cùng.

Đôi mắt đượm buồn, bà Nguyễn Thị Thương ôm cháu Bùi Phương Thương (2 tuổi) không cầm được nước mắt khi nhắc đến hoàn cảnh gia đình: “Cách đây hơn một năm, bố cháu bị tai nạn mất rồi. mẹ bạn cũng bị tai nạn… ”.

Ba đứa trẻ chưa nguôi ngoai nỗi đau mất cha, nay lại thêm mồ côi, chỉ biết bám víu vào bà nội già yếu.

Năm 2015, anh Bùi Quốc Hoàng (SN 1995, con bà Thương) đang chặt cây cao su thuê thì không may bị cành cây đập vào đầu, chấn thương sọ não. Sau đó, anh được đưa đến bệnh viện phẫu thuật hộp sọ để điều trị.

Ông Nguyễn Năng Thiện (bố vợ Hoàng) cho biết, lúc đó gia đình phải vay mượn khắp nơi, lâm vào cảnh túng thiếu. “Hồi phục sức khỏe chưa được bao lâu, anh lo lắng kiếm việc gì đó làm để phụ giúp gia đình, nhưng không thấy đâu vì sức khỏe quá yếu. Rồi cuối năm 2020, khi sinh đứa thứ 3, cuộc sống càng khó khăn hơn.

Tháng 12/2020, anh Hoàng quyết định quay lại nghề chặt cây để kiếm tiền sắm Tết cho vợ con. Thế rồi không may trong lúc chặt cây, một cây cao su bị ngã đè trúng người. Lần này, may mắn đã không xảy ra như lần trước. Thời điểm anh Hoàng mất, đứa con út mới được vài tháng tuổi.

Khi anh Hoàng mất, chị Nguyễn Thị Hương phải một mình chăm lo cuộc sống hàng ngày cho 3 người con gồm Bùi Quốc Thành (11 tuổi), Bùi Phương Trang (5 tuổi) và Bùi Phương Thương (2 tuổi). . Mẹ chồng là bà Nguyễn Thị Thương năm nay đã 72 tuổi, sức khỏe rất yếu.

Cuộc sống bận rộn của các bà, các mẹ và các con cứ thế trôi qua. Và rồi cơn đau vẫn tiếp tục.

Đó là chiều 31/7/2022, lúc này chị Hương chạy xe máy theo hướng từ Quốc lộ 19 về đường tránh huyện Đức Cơ. Khi đến giao lộ giữa Trần Hưng Đạo và đường tránh, xe của chị Hương va chạm với một xe ô tô chở cát.

Hậu quả, chị Hương bị thương nặng, được đưa đi cấp cứu và tử vong vào ngày 1 tháng 8. Đoạn đường nơi chị gặp nạn chỉ cách ngôi nhà nhỏ có 3 con nhỏ vài trăm mét.

Hoàn cảnh gia đình éo le

Bà Thương cho biết, khi còn sống, vợ chồng con trai bà hàng ngày phải đi làm thuê, làm đủ thứ nghề để kiếm sống nhưng còn nhiều khó khăn nên gia đình thuộc diện hộ cận nghèo. Khi con trai mất, gánh nặng gia đình đổ dồn lên vai con dâu.

Hương sớm hôm kiếm sống bằng nghề làm bánh ướt, bánh chưng. Chịu bao vất vả, nhọc nhằn nhưng chị vẫn vất vả nuôi 3 người con đủ ăn, đủ mặc.

“Vợ chồng anh ấy đều chịu thương, chịu khó, dành dụm được nhiều nhưng cuộc sống khó khăn quá, phải ở chung nhà cũ với tôi chứ không thể xây mới. Tôi già rồi không làm được việc gì, lại hay đau ốm nên chỉ biết cố gắng chăm cháu. Không ngờ số phận lại éo le như vậy… ”, bà Thương nghẹn ngào, nước mắt không kìm được khi nhắc đến tương lai của hai đứa cháu.

Tiếng loa của ban tổ chức tang lễ thông báo đã đến giờ di chuyển thi thể chị Hương về nơi an nghỉ cuối cùng khiến mọi người có mặt đều xót xa, tiếc thương cho số phận của 4 bà cháu.

Mọi người đều đổ dồn ánh mắt vào ba đứa trẻ thơ ngây. Có người lúc chia tay nói: “Gia đình khổ quá. Những đứa trẻ không biết tương lai sẽ ra sao nếu không có sự yêu thương, chăm sóc của cả cha lẫn mẹ ”.

Ông Vũ Mạnh Định, Chủ tịch UBND huyện Đức Cơ cho biết, huyện đã đến thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình. Đồng thời chỉ đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội trích kinh phí hỗ trợ đột xuất cho việc mai táng người mất.

“Chúng tôi cũng sẽ họp bàn với các sở, ngành để tìm giải pháp tốt nhất cho 3 cháu bé mồ côi cả cha lẫn mẹ. Đây là trường hợp rất thương tâm, chúng tôi sẽ cố gắng có những biện pháp tốt nhất để bù đắp cho các cháu ”, ông Định nói.

Mọi sự ủng hộ, giúp đỡ đến gia đình 3 em nhỏ mồ côi mẹ trong vụ tai nạn giao thông tại thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai, xin quý độc giả và các nhà hảo tâm gửi qua tài khoản của Quỹ Chung tay vì ATGT. Báo chí.

Tên tài khoản: Báo Giao thông, Số tài khoản: 115000106087, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Chi nhánh Hà Nội (nội dung gửi ủng hộ 3 em nhỏ mồ côi ở Đức Cơ, Gia Lai).

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.