Nữ y tá chăm sóc bệnh nhân COVID-19 suốt đêm để linh cữu người cha được yên nghỉ

Rate this post

Cái bắt tay thân thương của bác sĩ dành cho bệnh nhân COVID-19

Bước sang mùa hè năm 2021, khi cả nước đang đối mặt với nhiều khó khăn, thiệt hại do dịch bệnh COVID-19 cũng là lúc đội ngũ y bác sĩ trên tuyến đầu của cuộc chiến chống dịch. Mặc dù có những công việc đơn giản do tình nguyện viên hỗ trợ như khai báo y tế, truy tìm, lấy mẫu … nhưng chính nhân viên y tế mới là người bước vào bên trong tuyến phòng thủ cuối cùng, nơi bệnh nhân đang ở. bệnh nhân đang điều trị COVID-19.

Tôi còn nhớ rất rõ cả gia đình tôi đã hoảng loạn và cảm thấy bất an như thế nào khi chúng tôi nhập viện cùng nhau. Trong những lúc khó khăn, mệt mỏi vì dịch bệnh, sự tận tình, chu đáo của các bác sĩ điều trị khiến chúng tôi thực sự ấm lòng.

Do tuổi cao, bố mẹ tôi sốt ba đêm liên tục ở bệnh viện dã chiến. Tôi và anh trai mệt mỏi, đau nhức nên không thể chăm sóc cha mẹ.

Vì vậy, trong ba đêm liền, các bác sĩ ở bệnh viện thay nhau chăm sóc bố mẹ tôi, đo nhiệt độ và cho bố mẹ tôi nước sốt hạ sốt.

Nữ y tá chăm sóc bệnh nhân COVID-19 suốt đêm để linh cữu bố được yên nghỉ - Ảnh 2.

Giây phút nghỉ ngơi cho đội tiền tuyến trong những ngày đại dịch

Tôi rất xúc động khi nhìn thấy hình ảnh cô điều dưỡng thức trắng đêm chăm sóc từng bệnh nhân trong phòng cách ly dù đã trực từ sáng hôm trước.

Khi thấy tôi đề nghị giúp đỡ, cô ấy nhỏ nhẹ: “Em còn mệt nên cứ nghỉ ngơi đi. Em chưa bị lây bệnh nên còn sức đề kháng hơn mọi người. Khi em mệt thì anh nhé.” Xin hỏi bạn. Bây giờ ở đây chúng ta không nên phân biệt giữa bệnh nhân và bác sĩ, hãy đối xử với nhau như một đại gia đình. ”

Câu trả lời tuy nhỏ nhưng khiến tôi ứa nước mắt. Xúc động hơn nữa khi sau này có dịp lên Facebook thăm nhau, tôi được biết ba chị vừa qua đời cách đây ít ngày, cũng tại COVID-19.

Chị nói với tôi: “Tôi xem đây là cách để bố yên tâm hơn, tiếp thêm tinh thần lạc quan, truyền nhiều năng lượng tích cực của bố khi còn sống”.

Hóa ra có nhiều cách để chúng ta vơi đi nỗi buồn, mất mát trong cuộc sống. Một trong những cách đơn giản nhất là hãy sống bao dung hơn, kế thừa tinh thần lạc quan, lương thiện của những người đã qua đời, để hình ảnh của họ mãi mãi in sâu trong trái tim chúng ta.

Nữ y tá chăm sóc bệnh nhân COVID-19 suốt đêm để linh cữu cha được yên nghỉ - Ảnh 3.

Giường bác sĩ trong bệnh viện dã chiến

Nghề Y là một trong những nghề vất vả, đòi hỏi nhiều hy sinh và cống hiến. Nhưng giữa mùa dịch, đội ngũ y bác sĩ càng gặp nhiều khó khăn hơn.

Từ việc phải trùm kín cơ thể trong bộ đồ bảo hộ nhiều giờ trong mùa nắng nóng, mồ hôi vã ra như tắm, đến những khó khăn tưởng chừng như rất nhỏ khi tấm chắn rơi như sương mù do khẩu trang kín mít.

Từ việc phải bình tĩnh đón nhận những cơn đau do thường xuyên lấy dịch hầu họng đi xét nghiệm đến nỗi ám ảnh khi hàng ngày, hàng giờ, thậm chí hàng phút túc trực bên giường bệnh đối mặt với lằn ranh sinh tử của bệnh nhân. cơ thể có thể trở thành F0 …

Trong cuộc chiến chống lại COVID-19, ngoài kiến ​​thức y học, sự nhiệt tình, tận tâm với bệnh nhân là nguồn năng lượng to lớn của đội ngũ y bác sĩ.

Những ngày ở bệnh viện dã chiến, tôi không ít lần chứng kiến ​​cảnh họ vất vả chống chọi với dịch bệnh. Khó có thể đếm được bao nhiêu ca tăng ca, không xong bữa, bao nhiêu ca cấp cứu đầy áp lực, căng thẳng đến kiệt sức, nhưng nghe thấy tiếng chuông báo động của người bệnh, cần hỗ trợ, họ lập tức lao đi, quên mất rằng mình đang rất mệt mỏi, thậm chí kiệt sức.

Niềm vui của họ chỉ đơn giản là nhìn thấy người bệnh khỏe mạnh ra viện.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những người lính áo trắng đã không quản ngại gian khổ, tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cho người bệnh trong thời gian căng thẳng của dịch COVID-19 này.

Cùng với nhau Thiếu niên cảm tạ

Năm 2021, hàng chục nghìn bác sĩ, y tá, sinh viên y khoa các trường đại học, quân y … từ khắp các vùng miền đã về các tỉnh, thành phố phía Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh để cùng địa phương chống đại dịch COVID-19. Trong những bộ quần áo bảo hộ kín mít, khẩu trang kín mít, nhiều bệnh nhân không biết mặt mũi ngày đêm để được điều trị, chăm sóc.

Rất nhiều cảm xúc, nỗi nhớ và rất nhiều lời cảm ơn không nói nên lời khi bệnh nhân ra viện, khi các bác sĩ, y tá… ra về khi đại dịch bớt căng thẳng.

Tuổi Trẻ Online Xin mời các bạn gửi lời tri ân tới các thiên thần áo trắng, chia sẻ những kỷ niệm, cảm xúc và kỷ vật trong những ngày bạn hoặc người thân của bạn được điều trị COVID-19. Bài và ảnh xin gửi về địa chỉ: [email protected]

Tuổi Trẻ Online Cảm ơn.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.