Nước bọt trị mụn – Khoa học và đời sống

Rate this post

(khoahocdoisong.vn) – Đúng là nước bọt của chúng ta vào buổi sáng có thể trị được mụn viêm.

Hỏi: Mẹ tôi có một kinh nghiệm trị mụn rất hiệu quả là dùng nước bọt của chính mình bôi lên mụn sẽ giảm sưng tấy. Điều này có hợp lệ không, xin vui lòng?

Hoàng Minh Anh (Hà Nội)

Bà Đỗ Anh Thư, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Đào tạo Mỹ phẩm Grandpa’s Garden: Đúng là nước bọt của chúng ta vào buổi sáng có thể trị được mụn viêm. Nguyên nhân là do trong nước bọt có chứa một loại hormone có tên là cortisol, nó được sản xuất bởi vỏ thượng thận theo yêu cầu của não và thuộc nhóm thuốc có chứa corticoid (gọi tắt là corticoid). Vai trò của cortisol đối với cơ thể là tăng huyết áp, lượng đường trong máu và khả năng miễn dịch và nó rất cần thiết cho cơ thể.

“Đề kháng miễn dịch” có nghĩa là nó ngăn chặn khả năng đề kháng của cơ thể. Đó là, ức chế hệ thống miễn dịch. Cortisol tự do có trong nước bọt và có nhiều nhất vào buổi sáng. Lượng cortisol tự do này sẽ giảm dần trong ngày và yếu nhất trước khi bạn đi ngủ. Và cortisol có khả năng chống viêm, vì vậy nếu bạn bị mụn trứng cá, hãy thoa nước bọt của chính mình vào buổi sáng để điều trị.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.