Ô nhiễm từ sự cố FTX đẩy giá XLM xuống mức thấp nhất trong 2 năm

Rate this postHolder Stellar (XLM) ghi nhận khoản lỗ lớn khi thị trường tiền điện tử tiếp tục giảm đòn bẩy.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu và giá của hầu hết các đồng tiền đều giảm mạnh khi FTX thất bại, dẫn đến sự sụp đổ trên thị trường lớn hơn. XLM, tiền điện tử xếp hạng thứ 24 theo vốn hóa, cũng chịu số phận tương tự như hầu hết các loại altcoin khác, mất hơn 25% giá trị chỉ trong 2 ngày.

Giá XLM: A Grim Story

XLM hiện thấp hơn 90% so với mức cao nhất mọi thời đại là 0,94 đô la đạt được vào năm 2018. Giá giảm gần 38% so với tháng trước, xuống mức thấp nhất trong 2 năm là 0,078 đô la.

Mặc dù đồng altcoin này vẫn tăng 230,7% so với mức thấp nhất theo chu kỳ là 0,03 đô la vào tháng 3 năm 2020, nhưng đây không có lý do gì để ăn mừng. Khối lượng giao dịch của Stellar ở mức hơn 300 triệu đô la vào ngày 10 tháng 11, phần lớn là dấu hiệu của một đợt bán tháo kết hợp với thua lỗ nặng.

Khối lượng giao dịch XLM | Nguồn: Saintly

Mặc dù thua lỗ, tâm lý gia tăng đã chuyển sang tích cực, trong khi khối lượng mạng xã hội giảm đáng kể như giá cả.

xlm

Tâm lý xã hội | Nguồn: Saintly

Tuy nhiên, trên biểu đồ 4 giờ, giá XLM tăng 4% mặc dù RSI ngắn hạn vẫn nằm trong vùng quá bán. Với những tổn thất lớn, khả năng XLM có thể vực dậy để lấy lại lợi thế là một thách thức.

Giá trị mạng yếu

Với việc giá XLM chạm mức chưa từng thấy trong hơn 2 năm qua, NVT điều chỉnh cũng bị ảnh hưởng. NVT là tỷ lệ giữa giá trị mạng lưới (hoặc vốn hóa thị trường, nguồn cung hiện tại) chia cho giá trị chuyển nhượng đã điều chỉnh.

xlm

NVT điều chỉnh | Nguồn: Messer

NVT thấp thể hiện phần lớn tâm lý giảm giá khi các nhà đầu tư dự đoán sẽ tiếp tục trượt về phía nam. Hơn nữa, khối lượng giao dịch tăng đột biến phản ánh chủ yếu là bán tháo trên thị trường.

xlm

Khối lượng giao dịch XLM được điều chỉnh | Nguồn: Messari

Khối lượng giao dịch XLM được điều chỉnh đạt mức cao nhất trong 8 tháng là 143 triệu đô la. Như đã thấy vào tháng 1 năm 2022 và tháng 12 năm 2021, khối lượng giao dịch được điều chỉnh tăng đột biến trong thời kỳ giảm giá thường dẫn đến thua lỗ nhiều hơn.

Do đó, có vẻ như trạng thái trên chuỗi của Stellar khá yếu để hỗ trợ đà tăng giá mạnh mẽ. Tuy nhiên, việc trượt xuống dưới vùng hỗ trợ quanh $ 0,06-0,07 có vẻ khó xảy ra.

Trong thời gian tới, nếu phe bò có thể tham gia lại thị trường và kiểm soát hành động giá, XLM sẽ trở lại trên mốc 0,1 đô la.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Theo dõi kênh Tiktok của Tạp chí Bitcoin tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo Beincrypto

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *