Odo trong Picard Phần 3 vinh danh Di sản của Rene Auberjonois

Rate this post

Tập mới nhất của Star Trek: Picard Season 3 đã tiết lộ những nhân vật phản diện chính của Season. Hoặc ít nhất, chúng tôi nghĩ nó đã làm. Nhưng một tiết lộ lớn có thể đã không được chú ý là sự xuất hiện rất bình thường, không tên của một nhân vật Star Trek: Deep Space Nine mang tính biểu tượng. Một người có nguồn gốc gắn liền với Changelings, và có tiềm năng cốt truyện của Picard mùa 3, v.v.. Rene Auberjonois đã qua đời, nhưng trí nhớ của ông, và rõ ràng nhân vật, chắc chắn sống qua việc đề cập đến Odo trong Picard mùa 3.

Xin lưu ý rằng phần sau đây sẽ chứa phần tiết lộ cho Picard phần 3, nhưng cũng có nhiều phần của Star Trek: Deep Space Nine và phần cuối của nó.

Những kẻ phản diện của Picard Phần 3

Odo trong Picard mùa 3 Worf..
Hình ảnh qua Paramount+.

Tập 3 của Picard mùa 3 đã tiết lộ Changelings là nhân vật phản diện chính của mùa Picard cuối cùng này. Các Changelings đến từ Star Trek: Deep Space Nine, chịu trách nhiệm về Cuộc chiến thống trị chống lại Liên bang. Tiết lộ này rất lớn, vì các nhân vật phản diện trong Star Trek hiếm khi chuyển từ chương trình này sang chương trình khác theo một cách quan trọng như vậy. Ngoại trừ, Có lẽThe Borg. Nhưng một lý do khác khiến điều này hoạt động là Picard mùa 3 sau đó trở thành, không chỉ là phần tiếp theo của Star Trek: The Next Generation mà còn là phần tiếp theo của các sự kiện của DS9.

Trong Deep Space Nine, một trong những Changelings là một anh hùng, tên là Odo (Rene Auberjonois). Sau Chiến tranh thống trị, Odo cuối cùng trở về hành tinh quê hương của mình, với người dân của mình, trong Gamma Quadrant. Trong chiến tranh, Starfleet đã giới thiệu một loại virus chết người cho quần thể Changeling, khiến tất cả họ cuối cùng phải chết. Nhưng khi chiến tranh kết thúc và Changelings đã bị đánh bạiOdo quay lại với họ. Tham gia cùng những người của anh ấy trong Liên kết vĩ đại, đó là cái mà họ gọi là biển Changelings tạo nên hành tinh của họ, tất cả đều được kết nối với nhau tình cảmtrí tuệ thông qua dạng lỏng này.

Sau hơn một đời đấu tranh với danh tính là người duy nhất của đồng loại trong vũ trụ, Odo hy sinh tất cả để trở về với người dân của mình và chữa trị cho họ, vì anh ta giữ thuốc chữa bệnh trong cơ thể mình. Bất chấp những cách thức và kế hoạch thống trị xấu xa của chúng đối với Alpha Quadrant. Nhưng có vẻ như anh ấy đã không Tổng cộng tự cắt đứt toàn bộ từ Starfleet hoặc The Federation.

làm việc Rõ ràng Đề cập đến Odo trong Picard Phần 3

Odo trong Picard mùa 3 Shrike.
Hình ảnh qua Paramount+.

Trong tập 3 của Picard mùa 3, Worf (Michael Dorn) và Raffi (Michelle Hurd) phát hiện ra một tên tội phạm mà họ đang thẩm vấn thực ra là một Changeling. Đó là một khoảnh khắc gây sốc. Sau đó, Worf cung cấp giải thích cho Raffi và khán giả không phải DS9, về những gì và ai là Changelings. Thực ra. Trong cuộc đối thoại này, Worf đề cập rằng một người bạn thân của anh ấy trong Great Link, ‘một người đàn ông đáng kính’ đã liên lạc với anh ấy. Và người đàn ông đó, đã cho anh ta biết về mối đe dọa mới này, một phe bất hảo của Changelings muốn hủy diệt Starfleet và Liên bang.

Rõ ràngngười bạn thân mà Worf nhắc đến chính là Odo trong Picard season 3. Odo và Worf đều tham gia Deep Space Nine trong suốt bộ truyện và cả hai đều có chung cảm giác ngưỡng mộ và tôn trọng lẫn nhau. Cả hai nhân vật đều là biến thể của nguyên mẫu đàn ông cục cằn và khắc kỷ nhưng có năng lực về danh dự.. Và cả hai người đàn ông, một trong những loại của họ trong Liên bang, bắt đầu như những người ngoài nhìn vào và sau cùng trở thành một trong những đồng minh lớn nhất của họ. Và tất nhiên, không một người bạn nào khác của Worf có thể tham gia Great Link. Do đó, nó tuyệt đối có nghĩa là Odo sẽ liên hệ với Worf để đưa anh ta ra khỏi mối đe dọa này đối với Liên bang.

Điều mặc khải này có ý nghĩa gì đối với câu chuyện của Odo

Odo trong Picard mùa 3 DS9.
Hình ảnh qua CBS Studios.
Điều tuyệt vời nhất khi đề cập đến Odo trong Picard mùa 3, đó là ý nghĩa chính xác của nó đối với câu chuyện về Picard, cũng như Odo. bi kịchnam diễn viên Odo Auberjonois đã qua đời vào năm 2019 sau thời gian dài chiến đấu với căn bệnh ung thư phổi. Vì vậy, không có hy vọng Odo xuất hiện trong Picard mùa 3, mặc dù đã trở thành một phần quan trọng của câu chuyện sau tập này. Nhưng những gì Thực ra thú vị là, bất chấp điều đó, người dẫn chương trình Terry Matalas đã không ngần ngại làm Odo, thậm chí gián tiếpmột phần quan trọng của câu chuyện này.
Di sản Star Trek của Auberjonois cũng được tôn vinh, chứng kiến ​​cách nhân vật không bị xóa sổ hoặc bị giết, do diễn viên đó không thể tiếp tục vai diễn. Cuộc hành trình của Odo vẫn tiếp tục và cam kết của anh ấy với người dân của mình, cả Changelings và gia đình của anh ấy trong Liên bang, được củng cố thông qua một dòng đối thoại của mình. Đây là một Thực ra điều ngọt ngào mà các tác giả của Picard không phải làm, nhưng vẫn làm. Một lý do khác khiến tôi yêu thích chương trình này rất nhiều!

Star Trek: Picard mùa 3 hiện đang phát trực tuyến trên Paramount+.

Bạn nghĩ gì về tài liệu tham khảo về Odo và đóng góp của anh ấy cho câu chuyện của Picard mùa 3? Hãy cho tôi biết trong phần bình luận bên dưới hoặc trên Twitter tại @theshahshahid.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *