Ơn trời bí quyết trị mụn trán cho các cô gái để tóc mái là đây!

Rate this post

Trong cuộc phỏng vấn với Trong phong cáchcác bác sĩ da liễu Sheilagh Maguiness và Aimee Paik đã nói rõ nguyên nhân và cách điều trị hiện tượng này cho chị em.

1. Nguyên nhân gây ra mụn ở trán

Tóc mái cho phép dầu, bụi bẩn và một số chất ô nhiễm tiếp xúc với da. Chúng tích tụ, làm tắc nghẽn lỗ chân lông, gây ra mụn.

Thời tiết nóng ẩm, mồ hôi và lớp trang điểm là người bạn khiến da mặt nổi mụn.

Các sản phẩm tạo kiểu và chăm sóc tóc như gel, sáp, dầu dưỡng hoặc chất làm bóng thường chứa các thành phần gây nổi mụn hoặc làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

2. Làm thế nào để điều trị mụn ở trán?

Tiến sĩ, bác sĩ Sheilagh Maguiness nhấn mạnh, rửa mặt và làm sạch da là bước chăm sóc hàng ngày không thể thiếu. Vào mùa hè, làn da thường bị tấn công bởi ánh nắng gay gắt nên chị em cần sử dụng những loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, ít gây dị ứng. Bạn cũng cần tẩy tế bào chết 1 lần / tuần để F5 làn da.

Theo bác sĩ da liễu Aimee Paik, phụ nữ nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc có natri hypoclorit, benzoyl peroxide, hoặc axit salicylic để làm thông thoáng lỗ chân lông.

Để hạn chế tình trạng tóc bết, nhờn, bác sĩ Maguiness khuyến cáo chúng ta nên tăng tần suất gội đầu lên vài lần / tuần. “Bạn cũng nên tìm hiểu về các sản phẩm có chứa các thành phần hoạt tính giúp kiểm soát dầu như kẽm pyrithione, selen sulfide hoặc ketoconazole,” cô nói.

Bạn nên tránh xa các sản phẩm có thành phần như dầu dưỡng, sáp, pomade, dầu dừa và các sản phẩm tạo kiểu tóc có chứa sodium laureth sulfate. Tất cả các sản phẩm này đều có khả năng gây ra mụn hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng mụn hiện có của bạn.

Tiến sĩ Sheilagh Maguiness khuyên các cô gái nên để tóc mái bằng một chiếc băng đô khi ngủ để ngăn ngừa mụn. Thói quen này sẽ giúp trán bạn ‘thở’ thoải mái suốt đêm.

Bạn cũng cần thay ga, vỏ gối sạch sẽ thường xuyên để bụi bẩn và vi khuẩn không bám vào da mặt. Khi tập thể dục, bạn không nên trang điểm và để tóc mái.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.