OpenSea bầu chọn để duy trì phí bản quyền của người sáng tạo

Rate this post

Bỏ qua sự hỗn loạn của thị trường, vẫn còn chỗ cho cuộc trò chuyện tiền bản quyền NFT. OpenSea đã thông báo rằng tiền bản quyền của người sáng tạo sẽ duy trì như khi họ có mặt trên thị trường, cung cấp cho những gì dường như là một ‘vòng lặp đóng cửa’ về những gì đã là một chủ đề nóng liên tục xung quanh cộng đồng NFT gần đây.

Động thái này diễn ra khi các đối thủ cạnh tranh của OpenSea tìm cách giảm giá bằng cách cắt giảm tiền bản quyền, khiến nền tảng NFT phải xem xét lại lập trường của họ về phí người sáng tạo để tiếp tục tích cực trên thị trường. Mặc dù bị lu mờ bởi những xu hướng thị trường rộng lớn hơn trong tuần này (và đúng là như vậy), quyết định từ OpenSea phần lớn được coi là một chiến thắng cho những người đam mê không gian NFT.

Hãy cùng xem lại các tình huống và mọi thứ bạn cần biết về thông báo mới nhất của OpenSea.

Với Sóng Choppy, OpenSea dẫn đầu vượt qua cơn bão

OpenSea đã phải đối mặt với hàng loạt những thách thức mới để lên ngôi của họ trong suốt năm qua, những người đã thực hiện nhiều cách tiếp cận khác nhau để tấn công thị phần của nền tảng. Tuy nhiên, lợi thế di chuyển sớm của OpenSea đã duy trì nền tảng này như một nhà lãnh đạo không thể tranh cãi.

Vào thứ Tư, với sự hỗn loạn của thị trường tiền điện tử đang diễn ra mạnh mẽ, thị trường NFT đã thông báo quyết định đóng cửa của họ đối với tiền bản quyền của người sáng tạo thông qua một chủ đề Twitter:

Tuy nhiên, như OpenSea lưu ý trong chủ đề của họ, “không gian này đang có xu hướng giảm đáng kể phí trả cho người sáng tạo” – và trong khi các chính sách xung quanh hiện có các bộ sưu tập sẽ được thực thi, ngày càng có vẻ như các bộ sưu tập trong tương lai sẽ không thuộc cùng một thẩm quyền.

Trên thực tế, nó thực tế là một sự đảm bảo; nền tảng đóng chuỗi của họ bằng cách chỉ định rằng các bộ sưu tập mới cần phải nằm trong “các công cụ thực thi trên chuỗi”. Phần lớn là niềm an ủi cho nền tảng, những người đang cảm thấy gánh nặng của các hiệu ứng thị trường trong khi vẫn xoa dịu những người sáng tạo và người có ảnh hưởng hàng đầu trong không gian.

Tuy nhiên, cộng đồng NFT nói chung đã ca ngợi quyết định này – theo chỉ thị của cảm giác rằng ngay từ đầu nó gần như là một cuộc thảo luận không cần thiết.

Ethereum (ETH) is the dominant token of choice for NFTs, but WETH bids have been getting accepted at unparalleled rates this week. | Source: ETH-USD on TradingView.com

Kiểm tra nhiệt: Giá thầu WETH được chấp nhận với tốc độ nhanh

Trong khi đó, các giá thầu WETH trên OpenSea đang được chấp nhận với tốc độ vô song trong tuần này, có khả năng báo hiệu sự không chắc chắn của thị trường xung quanh NFT trong thời điểm thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn phải đối mặt với những sóng gió lớn. WETH thường được sử dụng cho các giá thầu chưa thanh toán thấp hơn giá chào bán, ngụ ý rằng người bán đang chấp nhận giá thấp hơn giá niêm yết với tỷ lệ vô song.

Wrapped Ethereum (WETH) volume on OpenSea has been soaring, suggesting that outstanding bids are being accepted at a much higher rate than ever before. | Source: NFTstatistics.eth courtesy of Flipside Crypto

Đó là một hiện tượng đặc biệt thú vị trong bối cảnh thị trường nhiễu nhương lớn, tuy nhiên kết luận có khả năng là có ít niềm tin vào thị trường NFT hơn bất cứ lúc nào trong quá khứ gần đây và những người nắm giữ NFT sẵn sàng thanh lý với mức giá không được xem xét một vấn đề của tháng trước.

Featured image from opensea.io/blog, Charts from TradingView.com

The writer of this content is not associated or affiliated with any of the parties mentioned in this article. This is not financial advice.
This op-ed represents the views of the author, and may not necessarily reflect the views of Bitcoinist. Bitcoinist is an advocate of creative and financial freedom alike.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.