OpenSea giới thiệu Công cụ thực thi, Người sáng tạo NFT sẽ nhận được tiền bản quyền cao hơn – crypto.news

Rate this post

Thị trường OpenSea đã phá vỡ sự im lặng bằng một dòng tweet về cách tiếp cận tiền bản quyền NFT khi công ty khởi nghiệp trị giá 13,3 tỷ đô la cuối cùng đã thực hiện vào đêm thứ Bảy. Nhiều nhà phát triển Web3 nổi tiếng không hài lòng với cách tiếp cận mới được tiết lộ của OpenSea, vì một số nền tảng NFT quay lưng lại với việc công nhận phí do người tạo đặt, bề ngoài là đánh giá các tùy chọn của nó.

OpenSea thảo luận nó là “Cách tiếp cận có nguyên tắc, chu đáo” đối với tiền bản quyền NFT trên chuỗi Twitter, bao gồm việc giới thiệu một công cụ cho phép các nhà phát triển các dự án mới cấm các thị trường cụ thể không bắt buộc các nhà giao dịch phải trả tiền bản quyền.

OpenSea đưa ra phán quyết về việc các nhà giao dịch tự nguyện thanh toán phí bản quyền sau ngày 8 tháng 12

Để công khai và minh bạch, thị trường đã tweet;

“Việc cân nhắc những gì xảy ra sau ngày 8 tháng 12 được mở rộng rãi—[with] các tùy chọn khác nhau, từ việc tiếp tục thực thi các khoản phí ngoài chuỗi đối với một số tập hợp con của bộ sưu tập, cho đến việc cho phép người sáng tạo trả phí tùy chọn, đến việc cộng tác trên các tùy chọn thực thi trên chuỗi khác dành cho người sáng tạo. ”

Devin Finzer, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của OpenSea, đã viết về lịch sử trả tiền bản quyền NFT của công ty — thường là khoản phí từ 5% đến 10% do nhà phát minh thiết lập, do người bán đưa ra trên mỗi đợt bán hàng trên thị trường thứ cấp — trong một blog kèm theo bưu kiện. Theo Devin, các thị trường lớn nhất, bao gồm OpenSea, thường tôn trọng những kỳ vọng về tiền bản quyền này ngay cả khi chúng không được thực thi hoàn toàn trên chuỗi.

Chặn đối thủ cạnh tranh

Thông báo gần đây của công ty được đưa ra với nhiều nước trái cây hơn chỉ vài ngày sau thông báo về việc OpenSea tung ra các vòi phân tích trên chuỗi bộ sưu tập.

Theo công ty, để những người tạo Ethereum NFT đưa vào các hợp đồng thông minh NFT được phát hành gần đây của họ, hệ thống thực thi mới của OpenSea cung cấp mã dẫn đến một danh sách chặn ngăn không cho NFT của họ được giao dịch tại bất kỳ thị trường không tùy chọn tiền bản quyền hoặc tiền bản quyền cụ thể nào. Mã cho các dự án NFT và các ứng dụng phi tập trung tự trị được chứa trong các hợp đồng thông minh (dapps).

Bobby Kim, người đồng sáng lập dòng quần áo The Hundred và dự án Adam Bomb Squad NFT, đã tuyên bố trong một tweet rằng,

“OpenSea đang mất thị phần vào tay các thị trường cạnh tranh đang phát triển vượt trội các khoản thanh toán sáng tạo. Do đó, phương pháp này cung cấp một đề xuất giá trị thực tế. Ngoài ra, nó đảm bảo rằng các nghệ sĩ sử dụng nền tảng của nó được đền bù từ doanh số bán hàng thứ cấp bằng cách chặn các đối thủ của họ. “

Nhiều thị trường hơn đang xem xét phí thương mại bằng 0 bản quyền.

Nhiều thị trường mới và cạnh tranh gần đây đã cố gắng chiếm thị phần bằng cách cung cấp giao dịch không có tiền bản quyền hoặc biến chúng thành tùy chọn. Sau khi Magic Eden đưa tiền bản quyền trở thành tùy chọn cho các nhà giao dịch, các nền tảng Ethereum khác như X2Y2, LookingRare và Blur cũng làm theo và gần như toàn bộ thị trường Solana NFT hiện đang chạy trên các mô hình như vậy.

Nhiều người bán chọn không thanh toán tiền bản quyền cho người sáng tạo khi họ không bắt buộc phải trả. Punk9059, một Giám đốc Nghiên cứu Bằng chứng có biệt danh, đã công bố dữ liệu từ X2Y2 từ cuối tháng 10 cho thấy chỉ 18% đại lý bận tâm trả bất kỳ khoản phí bản quyền nào. Họ nói, “Cưỡi miễn phí quá đơn giản.”

“Rõ ràng là nhiều nghệ sĩ mong muốn lựa chọn áp đặt phí theo chuỗi; và về cơ bản, chúng tôi cảm thấy rằng sự lựa chọn nên là của họ – đó không phải là một quyết định bị thị trường ép buộc đối với họ, ”Finzer nói trong một nỗ lực để đưa ra lập trường cứng rắn trong bài luận của mình.

Do một số nhà phát triển NFT nêu ra lo ngại trên phương tiện truyền thông xã hội về những gì họ cho là nhận xét lừa dối hoặc ý định mơ hồ về quá trình phát triển rộng mở của thị trường, thông điệp tổng thể của OpenSea không có tác động giống như nhận xét đó.

Theo dõi chúng tôi trên Google Tin tức

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *