Orthogonal Credit cáo buộc những điểm yếu chính trong quá trình thẩm định của Alameda vào đầu năm 2022

Rate this post

Orthogonal Credit, một nhánh của quỹ đầu cơ tài sản kỹ thuật số Orthogonal Trading, đã tiết lộ vào ngày 9 tháng 11 rằng họ đã thúc đẩy đóng cửa nhóm cho vay chuyên dụng của Alameda Research trên Maple Finance vào quý 2 năm 2022 sau khi xác định “điểm yếu chính” trong quá trình thẩm định.

Công ty công bố trên Twitter rằng họ đã xác định một số điểm yếu chính trong khi tiến hành thẩm định vào đầu năm nay – cụ thể là chất lượng tài sản suy giảm và chính sách vốn không rõ ràng, trong số các yếu tố khác.

Đánh giá này đã khiến công ty thúc đẩy Maple Finance dừng các khoản cho vay của Alameda vào tháng 5, sau khi phát hành khoản vay 288 triệu đô la trong một quỹ dành riêng cho Alameda trong thời gian từ tháng 11 năm 2021 và tháng 5 năm 2022.

“Chúng tôi đã xem xét những điểm yếu chính này và đưa ra quyết định thương mại là cắt đứt mối quan hệ cho vay tổ chức của mình. Công ty cho biết trong chủ đề không phải là một quyết định mà chúng tôi xem nhẹ mà là một phần cần thiết của quản lý rủi ro chủ động.

Maple là một nền tảng tín dụng tài chính phi tập trung tuyên bố nắm giữ 50% thị trường cho vay tiền điện tử tổ chức dựa trên tổng khối lượng dư nợ. Nền tảng này đã phát hành hơn 1,8 tỷ đô la cho vay kể từ tháng 5 năm 2021. Phát biểu với Cointelegraph bên lề hội nghị Converge22 ở San Francisco vào tháng 9, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Maple Finance, Sid Powell nói rằng tính minh bạch là ân huệ tiết kiệm của tài chính phi tập trung trong sự suy thoái thị trường tiền điện tử kéo dài.

M11 Credit, một đại biểu khác của Maple, cũng phủ định có các khoản vay hiện có cho Alameda Research. “Chúng tôi rất vui khi thấy phần lớn các đối tác của chúng tôi thực sự đi trước và hành động nhanh chóng vào cuối tuần và cắt giảm mức độ hiển thị bằng cách chủ động rút tài sản khỏi FTX,” công ty tweet.

Scope Protocol đã phát hành một phân tích vào ngày 9 tháng 11 về trạng thái trực tuyến của Alameda sau khi xem xét dữ liệu cho 643 địa chỉ trên các chuỗi khác nhau. Theo đó, Alameda có giá trị 310 triệu đô la trên các vị trí và tài sản Ethereum và 200 triệu đô la trên Solana (không bao gồm các tài sản có tính thanh khoản thấp).

Công ty có tài sản và vị trí trong các chuỗi tương thích với Máy ảo Ethereum khác, bao gồm 12 triệu đô la tại Arbitrum, 7,5 triệu đô la tại Aurora, 6,3 triệu đô la tại Avalanche, 6 triệu đô la tại BNB Chain và 1,4 triệu đô la tại Moonbeam.

Là một trong những thực thể của Sam Bankman-Fried, Alameda đã trở thành tâm điểm chú ý kể từ khi nó được tiết lộ Binance đã xem xét mua lại sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu FTX trong cuộc khủng hoảng thanh khoản đang diễn ra.