Palisman của Luz là hoàn hảo cho cô ấy

Rate this post

nhà cú trở lại vào ngày 21 tháng 1, với tập đặc biệt thứ hai của Phần 3, “Vì tương lai”, và không cần phải nói, có rất nhiều điều đã xảy ra. Luz (Sarah-Nicole Robles) và những người bạn của cô ấy quay trở lại Quần đảo sôi cùng với Camilla (Elizabeth Grullon), chỉ để phát hiện ra rằng Collector (Fryda Wolff) đã và đang biến cư dân của mình thành những con rối và sử dụng họ như những món đồ chơi theo đúng nghĩa đen. Tất cả trong khi King (Alex Hirsch) đã đóng vai người bạn thân nhất của anh ấy và cẩn thận cố gắng lý luận với họ. Nhưng một trong những điều thú vị nhất mà tập phim này mang đến cho người xem là tiết lộ được chờ đợi từ lâu về người bạn thân của Luz.


Palisman là gì?

The Owl House Luz's palisman nở

Trong mùa đầu tiên, nhà cú đã giới thiệu khái niệm về palisman: một sinh vật ma thuật đóng vai trò là người bạn đồng hành thân thiết nhất của phù thủy cũng như công cụ ma thuật mạnh mẽ nhất của họ. Palisman đầu tiên họ giới thiệu là Owlbert, Eda’s (Wendy Malick) người bạn cú nhỏ dễ thương sống trên cây quyền trượng ma thuật của cô ấy. Eda giải thích với Luz rằng khi một phù thủy trẻ đến tuổi trưởng thành, họ sẽ tự chạm khắc chiếc palisman của mình từ cành của một loại cây đặc biệt gọi là cây Palistrom. Trong tập Phần 2, “Palisman đi săn”, các bạn cùng lớp của Luz, mỗi người đều nhận nuôi palisman của riêng mình, nhưng khi Luz cố gắng nhận nuôi một chiếc Palisman của riêng mình, không ai trong số họ muốn gắn bó với cô ấy. Điều này khiến Luz là người duy nhất trong lớp, cũng như trong nhóm bạn của cô ấy, người vẫn chưa có tấm bùa hộ mệnh của riêng mình.

VIDEO COLLIDER TRONG NGÀY

Sau đó, trong tập “Những đám mây trên đường chân trời”, Luz cuối cùng đã khắc chiếc palisman của riêng mình, nhưng thay vì khắc nó vào một sinh vật sống, cô ấy lại khắc nó vào một quả trứng, nói rằng cô ấy muốn cho chiếc palisman của mình cơ hội tự quyết định. những gì nó muốn được. Mặc dù hơi thất vọng đối với những người hâm mộ đã chờ đợi Luz có được chiếc palisman của riêng mình trong một thời gian dài, nhưng điều đó đã giúp họ có thêm thời gian để suy đoán xem chiếc palisman của cô ấy cuối cùng sẽ là gì. Nhưng sau đó, ngay gần cuối tập mới nhất, “Vì tương lai”, người bảo vệ của Luz nở ra từ quả trứng của nó và thế giới được giới thiệu với Stringbean.

CÓ LIÊN QUAN: ‘The Owl House’ Phần 3 Tập 1 Tóm tắt trước khi chương trình quay trở lại

Luz và Stringbean

the-owl-house-stringbean-luz

Stringbean là một con rắn, một sinh vật giống rắn có thể thay đổi hình dạng của mình để trông giống bất cứ thứ gì từ dơi, bọ cạp hay rồng. Cô ấy cũng có những đặc điểm giống mèo như đôi tai nhọn hình tam giác và chùm lông ở hai bên mặt. Điều này, kết hợp với khuôn mặt trắng bệch và màu xanh tía dọc theo cơ thể, khiến cô ấy gần giống với chiếc áo hoodie mèo của Luz.

Khả năng thay đổi hình dạng của Stringbean dường như là duy nhất đối với cô ấy, vì cho đến nay chưa có palisman nào khác được chứng minh là có khả năng này. Điều này có ý nghĩa bởi vì hầu hết mọi thứ khác mà Luz làm đều khác với các phù thủy khác. Từ cách cô ấy sử dụng phép thuật bằng cách vẽ các nét chạm khắc, cho đến việc khắc chiếc bùa hộ mệnh của mình vào một quả trứng để ấp sau này, Luz luôn rất giỏi trong việc suy nghĩ sáng tạo. Điều tự nhiên là người bảo vệ của cô ấy sẽ trở nên độc đáo như cô ấy.

Nói về những chiếc hộp, trước khi Stringbean hoàn toàn hình thành, cô ấy dường như chỉ là một quả cầu năng lượng ma thuật xoáy. Điều này khiến mẹ của Luz và từng người bạn của cô ấy phải đoán xem người bảo vệ của cô ấy sẽ là loại sinh vật nào. Một con rồng? Một con chim? Một con rái cá? Một con dơi? Con rắn? Hóa ra, họ đã ổn cả! Luz nói rằng cô ấy muốn để người yêu của cô ấy tự chọn những gì cô ấy muốn trở thành, vì vậy cô ấy quyết định trở thành tất cả! Stringbean không muốn bị mắc kẹt trong một chiếc hộp mà cô ấy buộc phải trở thành một thứ duy nhất trong suốt cuộc đời mình. Cô ấy muốn được tự do thay đổi và khám phá những khả năng mới cho bản thân, giống như Luz đã làm khi lần đầu tiên cô ấy quyết định trở thành phù thủy.

Sau đó, có những lời mà Luz đã nói đã khiến chiếc palisman của cô ấy trở nên sống động trong một thời gian dài. Sau khi Camilla trải lòng với con gái của mình, nơi cô ấy tiết lộ rằng cô ấy thực sự có quan hệ mật thiết với Luz như thế nào và cô ấy hối hận đến mức nào khi không ở bên cô ấy khi cô ấy cần nhất, Luz nhận ra. “Điều duy nhất tôi từng thực sự muốn… là được hiểu!” Cho đến bây giờ, Luz đã dành cả cuộc đời mình để cảm thấy mình như một kẻ bị ruồng bỏ chỉ vì là chính mình. Giờ đây, khi biết rằng mẹ ruột của mình cũng giống như mình khi lớn lên, cô ấy cuối cùng cũng biết cảm giác được nhìn thấy con người thật của mình là như thế nào Ngay khi cô ấy nhận ra điều này, quả trứng của người bảo vệ của cô ấy nở ra trong một luồng năng lượng ma thuật khổng lồ. Tất cả những gì Luz phải làm là đạt được mong muốn thực sự từ trái tim của cô ấy để cuối cùng gắn kết với người bảo vệ của cô ấy và cho nó sự sống.

Sự xuất hiện của palisman Luz là điều mà người xem đã kiên nhẫn chờ đợi từ rất lâu. Các nhà văn đã thực sự cố gắng hết sức và mang đến cho cô phù thủy nhỏ đặc biệt này một người bạn đồng hành kỳ diệu, mỗi thứ đều đặc biệt và độc nhất vô nhị như cô ấy. Stringbean là cặp đôi hoàn hảo dành cho Luz, và thật thú vị khi tưởng tượng những gì hai người họ sẽ cùng nhau trải qua nhà cú bước vào đêm chung kết lớn của nó.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *