Phải công khai dự trữ stablecoin và thắt chặt quy định hơn nữa, theo chủ tịch Fed Jerome Powell

Rate this post


Các quan chức cấp cao như Jerome Powell, Christine Lagarde, Ravi Menon và Agustín Carstens đã chia sẻ suy nghĩ của họ về một số chủ đề như quy định DeFi, stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương trong một hội nghị ở Pháp. hôm qua.

Jerome Powell – Chủ tịch Fed

Chủ tịch Fed nói về Stablecoin

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đang cân nhắc quy định về stablecoin.

Phát biểu tại Hội nghị Tokenisation of Finance ở Paris hôm qua (27/9), Chủ tịch Fed Jerome Powell đã cùng Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde, Giám đốc điều hành Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) Ravi Menon và Tổng. Giám đốc của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) Agustín Carstens thảo luận về vai trò của các ngân hàng trung ương trong nền kinh tế Tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng.

Hội nghị Cơ hội và Thách thức của Chứng khoán hóa Tài chính

Trong clip dài 1 giờ, nhóm đã thảo luận về một số chủ đề như DeFi, stablecoin và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương. Tuy nhiên, cuộc thảo luận chủ yếu xoay quanh quy định về tiền điện tử. Khi được hỏi liệu các stablecoin của khu vực tư nhân như USDC của Circle hoặc USDT của Tether có nên được quy định tương tự như tiền gửi ngân hàng và quỹ thị trường tiền tệ hiện tại hay không, Powell đồng ý rằng các công cụ này có một số điểm tương đồng. Tuy nhiên, stablecoin cần có quy định nghiêm ngặt để đảm bảo được hỗ trợ đầy đủ, vì công chúng có xu hướng coi stablecoin tương đương với đô la Mỹ.

“Dự trữ Stablecoin cần phải minh bạch với công chúng và bao gồm các tài sản tín dụng luôn sẵn sàng để rút tiền,” ông giải thích.

Powell cũng chia sẻ những hiểu biết sâu sắc hơn về tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, nói rằng đô la kỹ thuật số của Mỹ sẽ yêu cầu trung gian, bảo vệ quyền riêng tư, xác minh danh tính và có thể chuyển nhượng dễ dàng. Tuy nhiên, Fed không có kế hoạch giới thiệu đô la kỹ thuật số sớm vì bất kỳ loại tiền tệ nào như vậy sẽ phải được Quốc hội phê duyệt và cần nhiều năm nghiên cứu.

Nhận xét của Powell về stablecoin gợi nhớ đến nhận xét của Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen khi bà nói về quy định stablecoin tư nhân vào đầu năm nay. Cựu chủ tịch Fed đã kêu gọi thiết lập một khuôn khổ quy định về stablecoin để đảm bảo các mã thông báo được chốt bằng đô la được hỗ trợ đầy đủ bằng tài sản thế chấp chất lượng như đô la và các khoản tương đương đô la. Đồng thời, cơ sở hạ tầng phải có sẵn để cho phép những người nắm giữ stablecoin chuyển đổi tài sản của họ trở lại đô la.

Các cuộc tranh luận thúc đẩy quy định stablecoin diễn ra sau nhiều sự cố khiến các nhà đầu tư mất niềm tin vào một số tài sản được chốt bằng đô la. Vào tháng 5, thảm họa stablecoin UST đã gây ra những làn sóng chấn động trong không gian tiền điện tử, xóa sổ hơn 40 tỷ đô la giá trị trong vòng vài ngày. Ngay sau khi UST sụp đổ, niềm tin vào stablecoin USDT của Tether cũng suy giảm, khiến đồng stablecoin hàng đầu mất chốt trong thời gian ngắn. Những lo ngại về chất lượng của các tài sản hỗ trợ USDT đã dẫn đến việc các chủ sở hữu phải trả chênh lệch lớn để đổi USDT lấy USDC – đồng ổn định do Circle phát hành mà nhiều người tham gia thị trường coi là an toàn hơn USDT. Tether đã lấy lại tỷ giá của mình bằng cách đảm bảo USDT có thể quy đổi 1: 1 so với USD, dẫn đến hàng tỷ đô la được trao đổi thành công.

Tuy nhiên, đối với nhiều thành viên của chính phủ Hoa Kỳ, những bảo đảm như vậy không có giá trị gì trừ khi có luật pháp phù hợp để duy trì chúng. Các bình luận của Powell cho thấy ngày càng có nhiều người muốn các stablecoin tư nhân được quản lý. Do đó, có vẻ như một dự luật stablecoin toàn diện sẽ là phần chính đầu tiên của pháp luật về tiền điện tử được viết thành luật ở Hoa Kỳ.

Hãy cùng Tạp chí Bitcoin Telegram theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Nhà nhà

Theo CryptoBriefing

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *