Phán quyết tóm tắt của SEC không có khả năng được công nhận

Rate this post

Luật sư được yêu thích nhất của cộng đồng XRP, Jeremy Hogan, một lần nữa đã bình luận qua Twitter về tình trạng hiện tại của vụ kiện giữa Ripple Labs và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Hogan đã trích dẫn luật sư John E Deaton, người đại diện cho hơn 75.000 nhà đầu tư XRP trong vụ kiện tụng. Sau khi thẩm phán Torres từ chối đề nghị can thiệp của Deaton, bà cho phép nộp bản tóm tắt của amicus.

Do đó, Deaton đã nộp bản tóm tắt amicus của mình cho tất cả các nhà đầu tư XRP vào tuần trước. Trong nhóm của Deaton, hơn 3.000 người đã tận dụng cơ hội này để nộp bản tuyên thệ.

Ripple Vs. SEC: Tại sao Phán quyết Tóm tắt không Rất có Khả năng xảy ra

Theo đối với Hogan, SEC sẽ không thể đáp ứng nghĩa vụ chứng minh của mình “trên ít nhất một yếu tố của bài kiểm tra Howey.” Đây là nơi Deaton và các nhà đầu tư XRP đã lên tiếng trước tòa và đóng một vai trò quan trọng.

Khi Hogan tiếp tục thảo luận, SEC phải làm hai điều để chuyển động phán quyết tóm tắt thành công. Đầu tiên, nó phải “chứng minh mọi yếu tố bằng trọng lượng lớn hơn của bằng chứng VÀ chứng minh rằng không có tranh chấp xác thực về sự kiện trọng yếu”.

Tuy nhiên, lập luận thực tế này được xây dựng trên nền tảng rất lung lay. Cụ thể, lập luận là các nhà đầu tư XRP đã mua vào mã thông báo dựa trên lời hứa của Ripple về mức giá cao hơn.

Ripple XRP
Hình ảnh: vjkombajn | Pixabay

SEC chỉ dựa vào một vài tuyên bố từ công ty công nghệ và một số ít người mua. Chuyên gia riêng của họ về chủ đề này đã khiến SEC thất vọng.

Như Deaton đã viết, mục đích ban đầu của SEC là dựa trên “suy đoán đơn thuần” của một chuyên gia có mục đích không phỏng vấn được một người nắm giữ XRP trước khi đưa ra ý kiến ​​của mình.

SEC không đưa ra bằng chứng nào liên quan đến kiến ​​thức hoặc hành vi được quy cho amici hoặc bất kỳ chủ sở hữu XRP nào. […] Chuyên gia của SEC thừa nhận rằng anh ấy “có thể đã đi đến một kết luận khác” khi biết rằng những người nắm giữ XRP đã mua lại XRP không vì mục đích đầu tư.

Hơn nữa, luật sư lập luận rằng trong đơn khiếu nại, toàn bộ phần được dành cho người mua XRP. Tuy nhiên, theo đề nghị của họ về phán quyết tóm tắt, SEC tránh bất kỳ lời khai nào về những người nắm giữ XRP. Deaton nói: “Nó tránh những bằng chứng như vậy vì nó phá hủy câu chuyện sai sự thật được trình bày bởi SEC.

Ripple phản đối SEC với nhân chứng chuyên gia của riêng mình về mối tương quan giữa xu hướng giá XRP với các lực lượng thị trường, đặc biệt là kể từ năm 2018. Ngoài ra, công ty hiện có 3.000 bản tuyên thệ từ những người nắm giữ Deaton và XRP, những người đã không mua XRP vì Ripple.

Do đó, Hogan kết luận rằng SEC đã không đáp ứng được nghĩa vụ chứng minh của mình trong gần hai năm qua.

Một số ít các tuyên bố trong 8 năm so với ý kiến ​​chuyên gia và bản tuyên thệ 3k. NHƯNG, ngay cả việc đặt điều đó sang một bên, có vấn đề thực tế về thực tế trọng yếu ở đây không? Ripple đã gửi bằng chứng trực tiếp, cứng rắn cho thấy người mua XRP hợp lý không dựa vào Ripple để tăng giá.

Tôi không hiểu bằng cách nào mà Thẩm phán lại bỏ qua bằng chứng đó và đưa ra phán quyết tóm tắt về phần này của bài kiểm tra. Không phải nói rằng SEC không thể giành chiến thắng – nhưng nó không thể giành chiến thắng ở đây.

Trong biểu đồ 1 ngày, giá XRP hiện đang có tín hiệu cho sự thay đổi xu hướng. Đường SMA 100 ngày đang cắt đường SMA 200 ngày từ dưới lên trên, cho thấy tiềm năng cho một xu hướng tăng mới.

XRP USD Ripple
SMA 100 và 200 ngày báo hiệu xu hướng tăng trong biểu đồ 1 ngày. Nguồn: TradingView

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *