Phát hiện ung thư vú từ mụn trên ngực

Rate this post

Theo Insider, Siobhan Harrison, 24 tuổi, ở Nam Wales, Anh, đã được cắt bỏ khối u, sau đó đông lạnh trứng trước khi trải qua 12 đợt hóa trị, vì điều này có thể làm giảm khả năng sinh sản. Đến đầu năm 2022, cô được xạ trị 2 tuần một lần để tránh ung thư Tái phát theo chu kỳ.

Sau hai năm chống chọi với bệnh tật, cháu vẫn được theo dõi thường xuyên để phát hiện sớm nếu có tế bào ung thư Mà quay trở lại. Nữ bệnh nhân đã chia sẻ câu chuyện của mình để cảnh báo phụ nữ trên thế giới không nên bỏ qua bất kỳ triệu chứng bất thường nào ở ngực.

Siobhan Harrison nói với Yahoo: “Tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể mắc bệnh ung thư khi còn trẻ như vậy. Đó là một cú sốc đối với tôi và gia đình. Tôi muốn cảnh báo tất cả phụ nữ nên kiểm tra ngực thường xuyên và báo ngay cho bác sĩ nếu có bất cứ điều gì. không bình thường.”Tạo một cuộc sống mới trên đường phố

Siobhan Harrison đã được phẫu thuật cắt bỏ khối u và trải qua nhiều đợt hóa trị và xạ trị. Ảnh: Yahoo.

Lần đầu tiên Harrison phát hiện ra vết sưng trên ngực là vào tháng 12 năm 2020. Khi đó, cô đã cố gắng nặn nó ra nhưng vết sưng chuyển sang màu tím và ngày càng lớn hơn. Harrison quyết định đến gặp bác sĩ.

Sau khi kiểm tra, kết quả cho thấy khối u mà Harrison nghĩ là mụn có thể là ung thư. Y tế Công cộng Anh đưa cô vào danh sách chờ sinh thiết.

Tháng 6/2021, sau khi nhận kết quả sinh thiết, nữ bệnh nhân bàng hoàng. Cô cho biết: “Tôi bán tín bán nghi và hy vọng đó là u nang hoặc một thứ gì đó lành tính. Nhưng trái với dự đoán của tôi, khối u là ung thư vú giai đoạn hai. Có nghĩa là nó đã phát triển thành các mô lân cận nhưng chưa di căn đến các cơ quan khác”.

“Tôi buồn quá. Nó phát triển rất nhanh và đã có kích thước hơn 2cm. Các bác sĩ đã lên lịch phẫu thuật cho tôi sau đó gần một tuần. Mọi thứ diễn ra quá nhanh”, nữ bệnh nhân chia sẻ.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, 9% trường hợp ung thư vú xảy ra ở phụ nữ dưới 45 tuổi.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.