Phi hành đoàn Star Wars đã tạo ra AT-AT không bao giờ quan tâm đến cái tên

Rate this post

Joe Johnston tiết lộ với StarWars.com rằng ý tưởng của anh ấy về AT-AT bắt đầu bằng một nghiên cứu về chủ nghĩa tương lai luyện kim, thay vì ở bản phác thảo. Các bộ phim “Chiến tranh giữa các vì sao” sử dụng tất cả các loại công nghệ tương lai khác thường và các nhà làm phim muốn những cỗ máy hư cấu trông giống như thứ gì đó có thể có trong đời thực trong vài thế kỷ nữa. Johnston thậm chí còn nhớ danh mục ngành mà anh ấy đã xem qua để lấy ý tưởng về hình dạng của kim loại trong tương lai. Anh nói:

“Tôi đã nhớ từ Cal State Long Beach, có một danh mục đầu tư mà US Steel đã xuất bản. Tất cả là về ‘Đây là cách thép sẽ được sử dụng trong tương lai.’ Đó là những bức tranh của Syd Mead. Họ đã đưa những danh mục đầu tư này – tôi nghĩ có 12 hình minh họa – cho các trường học và sinh viên thiết kế. Họ đã xuất bản chúng mà không có bản quyền nào cả. “Những gì chúng tôi đang nói là, đây là tương lai.” Một trong những hình minh họa trong đó là một chiếc xe tải đi bằng bốn chân. Hình minh họa về nó đang đi xuyên qua khu rừng tuyết này và tôi nghĩ, ‘Điều đó thật tuyệt.'”

Nhờ sự tường tận của internet, phát minh của Syd Mead đã có. Những bức tranh của ông, được vẽ vào năm 1969, có thể được xem trên trang web CyberneticZoo. Xe tải đi bộ là một phương tiện chở hàng dùng để vượt qua địa hình không bằng phẳng. Quân đội Hoa Kỳ thậm chí đã tài trợ cho việc phát minh ra một phương tiện như vậy. Người ta có thể nhìn thấy cảnh AT-AT trong bức tranh của Mead, ngay dưới địa hình băng giá. Tuy nhiên, chiếc xe tải chở hàng đi bộ không giống động vật, sở hữu một buồng lái tiêu chuẩn.

Thuc Quyen

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *